Cách phân biệt xe đạp điện thật và giả


02/01/2017 | Xem 16074

Xe đạp điện ngày càng được cải tiến về mẫu mã và chất lượng để phù hợp với nhu cầu sử dụng xe đạp điện cũng ngày một tăng cao của người tiêu dùng. Do đó, chúng tôi xin giới thiệu cho bạn những kiến thức cơ bản để chọn được một chiếc xe đạp điện ưng ý, chất lượng và hợp túi tiền.

Những tiêu chí để chọn được chiếc xe đạp điện có thương hiệu:

cach-chon-xe-dap-dien-tot-1

Xe đạp điện N2 của Yamaha

Đầu tiên để chọn được một chiếc xe đạp điện tốt bạn nên chú ý đến thương hiệu. Hiện nay trên thị trường có một số thương hiệu xe đạp điện nổi tiếng như: Honda, Yamaha, Brigestone, Giant, Asama...Nhưng để xác định được một chiếc xe đạp điện đúng thương hiệu, bạn cần chú ý những điểm như sau:

Xem thêm: cách phân biệt xe đạp điện chính hãng

1. Tem xe:


Xe đạp điện chính hãng phải có tem của nhà nước, tem chống hàng giả hoặc tem của hải quan nếu là xe nhập khẩu. Tem của nhà sản xuất màu sắc và mẫu mã phải đồng bộ hài hòa, chữ trên team phải ghi đúng tên thương  hiệu tránh tình trạng như thiếu chữ cái, thừa chữ cái.

Ví dụ: xe đạp điện Honda,Yamaha, Brigesstone, Giand.....v.v..

2. Giấy tờ xe:


Xe đạp điện chính hãng sẽ có giấy tờ hưỡng dẫn sử dụng rất đầy đủ, nội dung rõ ràng, trên giấy sẽ có ghi địa chỉ sản xuất, số điện thoại số khung sườn…

Xem thêm: Xe đạp điện Bò Điên

3. Các chi tiết của xe:


Xe đạp điện chính hãng thì các chi tiết phụ của xe thường được bọc và đóng gói rất kỹ càng, các chi tiết nhỏ nhìn rất đẹp mắt và chắc chắn

Ví dụ: Sạc pin, ốc vít, tay phanh, đèn, đèn xi nhan...

4. Nguồn điện:


Nguồn điện rất quan trọng tới chất lượng của xe nên người mua thường quan tâm tới bộ phận này hàng đầu. Hiện nay trên thị trường nguồn của xe đạp điện chủ yếu là sử dụng Pin lithium và Ắc quy khô.

- Pin lithium

+ Ưu điểm : nhẹ, bền, đẹp, tuổi thọ cao...

+ Nhược điểm : giá thành cao, ít thông dụng (khó khăn khi thay thế)

- Ắc quy

+ Ưu điểm : Giá thàng rẻ, rất thông dụng (dễ thay thế), tuổi thọ tương đối cao...

+ Nhược điểm : Nặng, kém thẩm mỹ, chiếm nhiều diện tích

Vậy bạn nên tìm hiểu điều gì trước khi mua xe đạp điện từ nhà cung cấp:

cach-chon-xe-dap-dien-tot-2

Xe đạp điện Giant M133

1. Giá cả:


Giá cả của xe đạp điện cũng là một phần rất quan trọng, nó ảnh hưởng khá lớn đến quyết định của người mua xe nhưng để tránh sự nhầm lẫn thì nên chú ý một số điểm sau:

Theo như khảo sát trên thị trường thì các dòng xe chính hãng sản xuất cho thị trường Việt Nam thường có giá giao động từ 8.000.000 VNĐ đến 18.000.000 VNĐ vì vậy nên khi mua xe đừng quá ham rẻ mà mua phải hàng kém chất lượng. Do những loại xe đạp điện giá rẻ này dù có mẫu mã đẹp nhưng chất lượng thì không được đảm bảo mà còn có thể gây nguy hiểm cho người sử dụng. Bên cạnh đó, khi sản phẩm bị hỏng, người tiêu dùng cũng khó tìm được cơ sở bảo hành, mà chỉ có thể thay mới.

Xe đạp điện ngoại nhập sản xuất cho các thị trường nước ngoài giá thường là 1000 USD – 1300 USD/ chiếc. Vì vậy, khi chọn mua xe đạp điện, nếu chủ cửa hàng nói đó là xe chính hãng, thì bên cạnh việc xác định giá, bạn hãy chú ý thương hiệu của nhà sản xuất trên động cơ chiếc xe đó có in dập nổi, có tem chống hàng giả hay phiếu tiêu chuẩn chất lượng hay không. Đặc biệt lưu ý xem trên mỗi dòng ghi các thông tin như tên xe, loại xe, thông số kỹ thuật… có đóng dấu của nhà sản xuất hay không.

2. Chế độ bảo hành:


Đây cũng là một điểm rất quan trọng và cần chú ý khi mua xe đạp điện, bởi nó phản ánh một phần nào đó chất lượng của xe và quyền lợi của khách hàng cần chú ý một số điểm sau:

Giấy bảo hành thông thường phải ghi rõ ràng: thông tin khách hàng, nội dung bảo hành, thông tin của cửa hàng bán xe...Chế độ bảo hành chuẩn thường là chú trọng vào: Ắc quy, Pin, Mô tơ, Bộ điều khiển ( các chi tiết này được bảo hành ít nhất là 1 năm). Ngoài ra còn có một số chi tiết khác như:

Sạc pin, hệ thống đèn, giảm xóc, tay thắng v v..thường được bảo hành từ 3 đến 6 tháng tùy bộ phận và mức độ tiếp xúc với ngoại lực bên ngoài. Vì vậy, phần lớn những chiếc xe điện trên thị trường hiện nay chỉ có thời gian bảo hành 6 – 12 tháng.

Trên đây là một số kinh nghiệm để giúp những các bạn có nhu cầu mua xe đạp điện có thể chọn được một chiếc xe chính hãng có chất lượng tốt nhất! Nếu quý khách có nhu cầu mua xe đạp điện chính hãng hoặc có thắc mắc cần tư vấn, xin vui lòng liên hệ với chúng tôi:

ĐT:1800 6726 - 093 890 6886


Email: [email protected]

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom