Hướng dẫn cách tăng tốc độ cho xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 71569

Hiện nay, xe đạp điện đang dần trở thành phương tiện di chuyển được khuyến khích sử dụng tại thành phố lớn của Việt Nam như: Hà Nội, Đà Nẵng và Hồ Chí Minh. Vì những ưu điểm tuyệt vời như: nhỏ gọn, dễ sử dụng, không sử dụng xăng nên không tốn nhiều chi phí nhiên liệu mà lại rất thân thiện với môi trường. Nhưng tốc độ thông thường của xe đạp điện là 25 km/h nên đôi khi tốc độ này không thể đáp ứng được nhu cầu di chuyển nhanh của nhiều người. Chính vì vậy Thế Giới Xe Chạy Điện xin được bật mí cho bạn những phương pháp tăng tốc độ cho xe đạp điện đơn giản và dễ thực hiện nhất.

Loại bớt những bộ phận dư thừa trên xe:

Hướng dẫn cách tăng tốc độ cho xe đạp điện
Giỏ xe là một trong những bộ phận không cần thiết trên xe

- Để tạo sự thẩm mỹ và tiện lợi cho người dùng, các nhà sản xuất thường trang bị rất nhiều bộ phận bên ngoài cho xe đạp điện như: giỏ xe, cốp nhựa đựng đồ và yên sau…Thông thường những bộ phận này rất ít khi được sử dụng đến nhưng lại góp phần không nhỏ làm tăng khối lượng xe đạp điện khiến tốc độ của xe bị cản trở. Vì vậy chúng ta nên loại bỏ những chi tiết không cần thiết này ra khỏi xe nếu muốn tăng tốc độ cho chiếc xe đạp điện của mình.

- Để tăng chức năng cho xe đạp điện các nhà sản xuất đã bắt thêm bàn đạp, xích và líp. Trên thực tế xe đạp điện là loại xe vận hành chủ yếu bằng động cơ điện cho nên rất it khi sử dụng đến những bộ phận này. Nếu bạn muốn tăng tốc cho chiếc xe đạp điện của mình thì đây cũng là một trong những bộ phận có thể tháo gỡ.

- Bạn có thể thay thế nguồn cung cấp điện cho xe từ Ăc Quy lên Pin Lithium để giảm bớt trọng trượng cho xe. Đây là một phương pháp thông minh nhưng khi sử dụng phương pháp này chúng ta sẽ mất một khoản phí nhé.

Dây tốc độ xe đạp điện nijia

Giây tốc độ xe đạp điện Nijia

- Ngoài ra còn co một số bộ phận khác có thể tháo gỡ như đèn, còi, xi nhan, mặt đồng hồ, dè xe, bình nước... nhưng theo mình những bộ phận này khá quan trọng để đảm bảo tính an toàn khi sử dụng nên chúng ta không nên tháo để tránh gặp phiền phức.

- Khung xe cũng là một trong những bộ phận có thể thay đổi để làm chiếc xe nhẹ hơn. Xe đạp điện thường được làm từ các loại khung sắt độ chắc chắn cao nhưng bù lại khối lượng lại khá năng, chúng ta có thể thay thế chúng bằng khung có khối lượng nhẹ hơn như khung nhôm hoặc hợp kim.

Kiểm tra hệ thống kỹ thuật của xe:

- Để tăng tốc độ cho chiếc xe, bạn hãy thử kiểm tra xem má phanh ( hoặc phanh tang trống) có quá gần với bánh xe không. Nếu có vì đây chính là nguyên nhân không thể tăng tốc xe đạp điện là do má phanh quá gần đã tạo lực cản cho bánh xe. Chính vì vậy bạn nên đảm bảo một khoảng cách nhất định giữa các má phanh với bánh xe. Hoặc bạn cũng có thể thay bằng hệ thống phanh cơ để tăng tốc độ xe mà còn giúp bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông.

- Kiểm tra trục bi trước và sau để kiểm tra xem có hoạt động tốt và không gây ma sát trong quá trinh vận hành gây ra lực cản cho xe khi vận hành không.

- Kiểm tra khản năng tiếp xúc điện của dây điện, các bộ phân trên xe để đảm bảo dẫn điện tốt không bị ô xi hóa hoặc tiếp xúc kém. Làm động cơ không thể hoạt động hết công suất hoặc bị tiêu hao quá nhiều năng lựng khi sử dụng.

- Các nhà sản xuất thường khuyên nên chạy xe đạp điện với tốc độ khoảng 25km/h để bảo đảm an toàn khi tham gia giao thông và giữ cho ắc quy/pin không phải hoạt động quá công suất mà bị chai. Nhưng nếu bạn muốn tăng tốc độ cho xe để di chuyển nhanh hơn thì bạn có thể gỡ bỏ dây hạn chế tốc độ của xe.

( Nên nhớ là tùy từng loại xe đạp điện sẽ có bộ phận hạn chế tốc độ khác nhau nên tốt nhất là bạn hãy đưa xe đến những cửa hàng chuyên bảo trì và sửa chữa xe đạp điện chuyên nghiệp như Thế Giới Xe Chạy Điện để những người thợ chuyên nghiệp tìm bộ phận hạn chế tốc độ và tháo dây cho bạn. Tháo bỏ dây hạn chế tốc độ hoàn toàn không ảnh hưởng đến chất lượng xe nên bạn không cần phải lo lắng khi loại bỏ bộ phận này ra khỏi xe )

Nâng cấp bộ điều khiển, nguồn cấp điện và động cơ cho xe đạp điện

Động cơ xe đạp điện
Thay đổi động cơ xe đạp điện là một những cách để tăng tốc độ

- Bộ điều khiển: Là bộ phận có chức năng điều khiển tất cả các chức năng hoạt đông về điện của chiếc xe. Giúp các bộ phận hoạt động ổn định hơn, đúng với công suất cho phép và ít tiêu hao năng lượng trong quá trình sử dụng hơn. Bộ điều khiển của xe đạp điện thông thường có công suất là 250W vì vậy để tăng tốc cho xe đạp điện chúng ta cần nâng cấp bộ điều khiển có công suất cao hơn như: 350W, 500W, 800W, 1000W, 12000W...

- Nguồn điện Pin Lithium và Ắc quy: Khi muốn chiếc xe đạp điện chay nhanh hơn chúng ta cần có nhiều năng lượng để nó hoạt động hơn vì vậy chúng ta cần có 1 nguồn cung cấp năng lượng lơn hơn. Xe đạp điện thông thường chỉ sử dụng ắc quy (48v - 12a) chúng ta có thể nâng cấp cho chiếc xe một nguồn năng lượng lớn hơn bằng Pin Lithium hoặc Ắc Quy có công suất cao hơn như: (48v - 20a), (60v - 20a), (72v - 20a),...

- Động cơ: Xe đạp điện thông thường có công suất khoảng 250W và tương ứng với tốc độ 25km/h. Chính vì vậy để tăng tốc độ của xe đạp điện bạn có thể thay thế cho xe bằng động cơ có công suất lớn hơn khoảng 350w, 500W, 800W, 1000W, 1200W... Việc này nâng cao công suất động cơ giúp tăng số vòng xoay của động cơ/phút làm bánh xe quay nhanh hơn và tăng tốc độ cho xe.

( Nhưng việc thay đổi này cho xe đạp điện cần phải được thực hiện bởi những thợ sửa xe chuyên nghiệp, vì vậy tốt nhất bạn hãy đưa xe đến các chuyên gia giàu kinh nghiệm của Thế Giới Xe Chạy Điện để tăng tốc độ xe và vẫn bảo đảm chất lượng của xe )

Mong rằng những kiển thức này sẽ giúp các bạn có được một chiếc xe đạp điện có tốc độ ưng ý, đáp ứng được nhu cầu sử dụng và mang lại nhiều tiện ích. Nếu các bạn cần hỗ trợ xin liên hệ với chúng tôi theo số điện thoại: 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc địa chỉ email: thegioixechaydien@gmail.com

Các thương hiệu xe đạp điện chất lượng:

Xe đạp điện Bridgestone

Xe đạp điện Yamaha

Xe đạp điện HKbike

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom