Hướng dẫn cách tự sơn lại xe đạp điện đơn giản tại nhà


02/01/2017 | Xem 11938

Sau một thời gian sử dụng, dưới sự tác động của thời tiết mưa nắng và do va chạm khi di chuyển, lớp sơn bên ngoài của xe đạp điện dần bay màu, bong tróc hoặc trầy xước gây mất thẩm mỹ. Vì vậy, để tăng độ bền và giữ vẻ thẩm mỹ cho xe, bạn nên định kỳ khoảng 6 tháng đến 1 năm sơn lại lớp ngoài của xe. Thế Gi ới Xe Chạy Điện sẽ hướng dẫn bạn cách tự sơn lại xe đơn giản theo từng bước sau.

Tại sao bạn nên sơn lại xe đạp điện?

 Hướng dẫn cách tự sơn lại xe đạp điện đơn giản tại nhà

Tự sơn lại xe đạp điện để xe có diện mạo mới đẹp hơn

Có rất nhiều lý do để bạn nên sơn lại chiếc xe đạp điện của mình. Một trong những lý do quan trọng là sau quá trình sử dụng, do ảnh hưởng mưa nắng đã làm cho lớp sơn ngoài của xe xuống màu, không còn giữ được màu sắc như ban đầu nữa. Hơn nữa trong quá trình di chuyển do va chạm nên lớp sơn ngoài dần bị trầy xước, tệ hơn nữa là bong bóc thấy cả phần kim loại bên trong xe. Nếu bạn cứ để lớp sơn bên ngoài bị bong tróc một thời gian thì phần kim loại bên trong sẽ nhanh chóng bị oxy hóa, gây ảnh hưởng xấu đến vẻ ngoài và chất lượng của xe đạp.

Bên cạnh đó, muốn thay đổi màu sơn cho chiếc xe đạp của mình để tránh nhàm chán và thể hiện phong cách thẩm mỹ của bản thân cũng là một trong những lý do để bạn thay đổi màu sơn xe đạp điện của mình.

Các bước tự sơn lại xe đạp điện nhanh chóng và hiệu quả

 Hướng dẫn cách tự sơn lại xe đạp điện đơn giản tại nhà

Nên sơn lớp lót trươc khi sơn xe đạp điện để giữ màu sắc mịn đẹp

Bước 1: Tháo từng bộ phận

Sau khi đã xác định về màu sơn thì bạn nên tiến hành tháo các bộ phận của xe đạp điện ra khỏi khung xe. Trước khi tháo nên ghi nhớ kĩ vị trí của từng bộ phận để có thể lắp đặt lại đúng y như cũ. Tốt nhất là bạn nên sắp xếp theo cách bộ phận tháo trước thì để lên trước, rồi các bộ phận sau để theo thứ tự đã tháo ra.

Nên dùng dụng cụ để tháo riêng từng bộ phận và phải bảo quản các bộ phận này một cách hợp lý tránh để mất hoặc hư hỏng khi bạn tháo ra. Như ắc quy bạn nên để nơi bằng phẳng và khô thoáng, còn những bộ phận nhỏ như đinh, ốc vít nên được để riêng để không bị rớt mất.

Bước 2: Lau sạch bề mặt bằng giấy nhám

Để sơn lớp sơn mới lên xe thì bạn cần phải loại bỏ lớp sơn cũ và gỉ sét trên xe bằng một miếng giấy nhám hoặc miếng bọt biển để bề mặt cần sơn sạch sẽ và nhẵn nhụi hơn. Nếu như trên xe có chỗ lồi hoặc lõm do va chạm, bạn có thể dùng dụng cụ để chỉnh lại cho xe trở về trạng thái cũ.

Bước 3: Sơn lớp lót

Trước khi bắt đầu sơn xe, bạn nên lót một lớp giấy báo phía sau để sơn không bị văng ra xung quanh. Để có màu sơn đẹp mịn thì bạn nên sơn một lớp sơn lót có màu trắng sữa trước khi sơn màu muốn sơn. Nên đợi khoảng 24 giờ cho sơn lót hoàn toàn khô rồi mới sơn bước tiếp theo.

*Lưu ý: Sai khi lớp sơn lót khô, nếu có chỗ quá dày hoặc không đồng đều thì bạn có thể dùng giấy nhám chà lại để tạo bề mặt nhẵn cho lớp sơn chính.

Bước 4: Sơn lớp màu chính

Vì đây là công đoạn quan trọng để tân trang vẻ ngoài cho chiếc xe của bạn nên cần phải sơn thật tỉ mỉ, tránh sơn quá dày hoặc quá mỏng mà phải đồng đều toàn xe. Nên sơn những khớp nối trước rồi mới sơn ra bề mặt bên ngoài. Chú ý sơn từ trên xuống dưới. Ngoài ra bạn có thể cắt giấy tạo hình nếu muốn xe có những họa tiết đặc biệt khác.

*Lưu ý:

- Khi sơn nên đeo khẩu trang và găng tay, bịt tóc cẩn thận để đảm bảo không bị dính sơn gây ảnh hưởng đến sức khỏe.

- Nên để xe trong bóng râm thoáng mát để sơn nhanh khô, tuyệt đối không để xe tại nơi có ánh nắng hoặc mưa để tránh bị phai màu sơn.

Bước 5: Lắp lại xe

Sau khi sơn đã khô thì bạn tiến hành lắp lại các bộ phận trên xe như sắp xếp từ trước, nên cẩn thận nhớ đúng vị trí và vắt đinh ốc lại thật cẩn thận. Vậy là bạn đã tân trang thành công chiếc xe đạp điện của mình rồi đấy!

Bài liên quan:

- Chọn xe đạp điện cho người lớn tuổi
- Xe đạp điện tự chế
Sửa chữa xe đạp điện

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom