Chọn xe đạp điện phù hợp cho người lớn tuổi


02/01/2017 | Xem 7327

Với nhiều tiện ích thiết thực mang đến cho con người như gọn nhẹ, dễ điều khiển, an toàn khi sử dụng…xe đạp điện đã trở thành phương tiện lý tưởng dành cho người lớn tuổi.

Tuy nhiên, hiện nay trên thị trường có khá nhiều thương hiệu khác nhau cũng như các dòng xe có nguồn gốc xuất xứ không rõ ràng khiến cho khách hàng lo lắng, nhất  là khi chọn xe cho người lớn tuổi. Thế giới xe chạy đện mách bạn các tiêu chí quan trọng thực hiện chọn mua xe đạp điện phù hợp và tương thích nhất đối với người già:

Lựa chọn khung xe chắc chắn

Khung xe là bộ phận trục chính đem lại cảm giác chắn chắn cho người điều khiển xe đạp điện. Trục khung xe còn ảnh hưởng trực tiếp đến hoạt động của các bộ phận khác trên xe đạp điện, quyết định đến độ thăng bằng, độ đầm của xe.

 Chọn xe đạp điện có khung xe chắc chắn

Chọn xe đạp điện có khung xe chắc chắn

Một chiếc xe đạp điện có khung xe chắc chắn, thiết kế tiện lợi, dễ điều khiển và an toàn là sự lựa chọn cơ bản cho dòng xe người lớn tuổi.

Kiểm tra độ bám dính của bánh xe

Người lớn tuổi sức khỏe đã có phần giảm sút cho nên khả năng xử lý tình huống không còn được nhạy bén và linh hoạt, vì thế khi chọn xe cho người già cần đảm bảo sự hoạt động suôn sẻ nhất.

Kiểm tra độ nhám của bánh xe 

Kiểm tra độ nhám của bánh xe

Trong đó, bánh xe là bộ phận quan trọng ảnh hưởng trực tiếp đến mức độ an toàn của người điều khiển, vì thế cần đảm bảo bánh xe còn mới, độ nhám cao tránh tình trạng trơn trượt khi đi dưới mua hay đường cát sỏi.

Song song với nó chính là hệ thống phanh xe, cần kiểm tra thật kỹ bằng cách thử đi một đoạn để kiểm tra chất lượng phanh: đảm barp không giật, không phanh gấp.

Mức giá phải chăng nhất

Hiện nay có rất nhiều dòng xe đạp điện khác nhau cho các bạn lựa chọn, tuy nhiên đối với dòng xe cho người lớn không nên chọn mức giá bèo, bởi nó cũng đi kèm với chất lượng nữa.

Hi vọng với bài viết này bạn sẽ chọn được cho người thân mình một sản phẩm chất lượng nhất, vừa tiết kiệm nhưng vẫn đảm bảo an toàn cho người dùng nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom