NHỮNG ĐIỀU CẦN BIẾT VỀ GIÁ BÌNH ẮC QUY XE ĐẠP ĐIỆN VÀ XE MÁY ĐIỆN


02/01/2017 | Xem 35088

Nhu cầu sử dụng xe đạp điện và xe máy diện ngày càng trở nên thông dụng tại Việt Nam. Do đó các ngành dịch vụ ăn theo như sửa chữa xe đạp điện, mua bán phụ tùng xe đạp điện, mua bán xe đạp điện cũ, mua bán và thay thế bình ắc quy cho xe đạp điện. Nhưng trên thực tế khi khách hàng sử dụng xe đạp điện, xe máy điện có nhu cầu sử dụng các dịch vụ này thường gặp phải các vấn đề về giá cả, chất lượng. Vì lý do đó qua bài viết này, Thế Giới Xe Điện hy vọng có thể đóng góp một số kinh nghiệm để giúp quý khách hàng có thể hiểu hơn về giá cả và cách chọn bình ắc quy cho xe đạp điện, xe máy điện.

Giá các loại bình ắc quy của xe đạp điện và xe máy điện

Giá ắc quy xe đạp điện

1. Bình ắc quy xe đạp điện (12V - 12A)

Giá bình ắc quy xe đạp điện trên thị trường hện nay có mức giá dao động từ 300.000vnđ đến 450.000 vnđ trên một bình tùy theo vị trí địa lý và chất lượng của bình ắc quy. Vì vậy, vị trí địa lý ở càng xa thì giá thành của sản phẩm càng cao do phải chịu thêm các chi phí khác như: chi phi vận chuyển, bốc xếp và kho bãi.

Chế độ bảo hành cho loại bình 300.000 vnđ được bảo hành 6 tháng và bình 450.000 vnđ được bảo hành một năm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bởi ngày sản xuất có ghi rõ ở trên mỗi bình ắc quy xe đạp điện

Đối với lỗi kỹ thuật của nhà sản chỉ có thể phát hiện trong quá trình sử dụng như: Ắc quy tụt điện nhanh, xạc lâu đầy so với thời gian quy đinh.

2. Bình ắc quy xe máy điện (12V - 20A)

Giá bình ắc quy xe máy điện trên thị trường hện nay có mức giá dao động từ 600.000 vnđ đến 700.000 vnđ trên một bình tùy theo vị trí địa lý và chất lượng của bình ắc quy.

Chế độ bảo hành bình 600.000 vnđ được bảo hành 6 tháng và bình 700.000 vnđ được bảo hành một năm. Bạn có thể dễ dàng kiểm tra bởi ngày sản xuất có ghi rõ ở trên mỗi bình ắc quy xe đạp điện

Đối với lỗi kỹ thuật của nhà sản chỉ có thể phát hiện trong quá trình sử dụng như: Ắc quy tụt điện nhanh, xạc lâu đầy so với thời gian quy đinh.

Cách để kéo dài tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện và xe máy điện

Giá ắc quy xe máy điện

Khi mới mua về thì bạn nên sạc thật đầy pin ngay sau đó sử dụng hết rồi lại sạc. Cách này sẽ giúp xe đi được nhiều km hơn. Còn nếu khi mới mua về bạn vội vàng sử dụng ngay, sạc ngắt quãng mấy tiếng 1 lần thì ắc quy đi được ít km hơn và không bền.

Tuyệt đối không nên để xe cạn điện trong thời gian dài, vì khi xe cạn điện vẫn phải cung cấp nguồn cho một số thiết bị chạy duy trì. Vì vậy khi gần hết ắc quy bạn nên sạc qua đêm, khi đầy điện bộ sạc có chế độ tự ngắt.

Khoảng 3-4 tháng phải vặn ga chạy không tải cho ắc quy hết sạch điện và sạc lại và lặp lại chu kì này liên tục từ 2 – 3 lần sẽ làm cho tuổi thọ của ắc quy xe đạp điện được bền hơn.

Nên tránh trường hợp 1 ngày sạc quá nhiều lần, và xe còn nhiều điện vẫn cắm sạc dễ làm hỏng ắc quy của xe.

Dưới đây là một số quy kinh nghiệm về giá và cách sử dụng ắc quy xe đạp điện, xe máy điện của Thế Giới Xe Điện, rất mong sẽ giúp ích được cho quý khách hàng có thể chọn được cho mình những bộ ắc quy tốt nhất.

Nếu như quý khách cần được tư vấn về xe đạp điện, xe máy điện xin vui lòng liên lạc:

Hotline: 093 890 6886 - 1800 6726 - 093.890.6886

Email: [email protected]

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom