Giấc mơ công nghiệp hóa ô tô điện của người đàn ông học hết lớp 9


28/01/2018 | Xem 1991

Ông Trần Minh Tâm ( 56 tuổi ) đang làm nghề kinh doanh xe đạp điện tại Huyện Củ Chi, TP. HCM đã chế tạo thành công chiếc ô tô điện thời trang gây sự chú ý cho rất nhiều người hiếu kỳ. Đồng thời mang đến một niềm tin về sự thành công của giấc mơ ô tô điện Việt Nam, ông Tâm mong muốn sẽ kêu gọi được sự đầu tư từ các doanh nghiệp lớn để có thế sản xuất công nghiệp các mẫu ô tô điện của mình.

Chiếc ô tô điện tự chế của ông Trần Minh Tâm với cánh cửa nâng cực kỳ độc đáo
Chiếc ô tô điện tự chế của ông Trần Minh Tâm với cánh cửa nâng cực kỳ độc đáo

Ô Trần Minh Tâm kể về quá trình hình thành nên chiếc ô tô điện của bản thân:

Tin tức 60S nói về chiếc ô tô điện đầu tiên

Từ khoảng thời gian từng việc trong ngành ô tô của bản thân, cũng như trong quá trình tìm tòi, học hỏi về ngành ô tô thông qua internet ông Tâm đã thấy được rất nhiều người ở nước ngoài có thể tự mình chế tạo ra những chiếc ô tô. Sau đó người đàn ông này đã tự đặt cho mình một câu hỏi " tại sao với trí tuệ, nguồn nhân lực của người Việt Nam lại không thể làm được như họ? ".  Từ đó trong con người này đã ấp ủ một kế hoạch chế tạo, sản xuất ra một chiếc ô tô điện made in Việt Nam.

Ô tô điện tự chế được chụp từ phía trước với kiểu dáng thanh thoát
Ô tô điện tự chế được chụp từ phía trước với kiểu dáng thanh thoát

Trog năm 2015 ô Tâm đã bắt tay vào công tác phác thảo bản vẽ và thiết kế cho chiếc ô tô điện của bản thân. Khi biết tin ông Tâm có ý định chế tạo ô tô điện vơ còn, bạn bè và những người xung quanh đều cho đây là sự điên rồ. Ô Tâm chia sẻ " Nhiều người chửi tôi khùng, bảo không học hành đến nơi đến chốn thì chế tạo được cái gì. Tiền bạc không có nhiều, lo kinh tế gia đình còn chưa xong mà đòi đi chế tạo ô tô. Lúc nghe được những thông tin như vậy tôi rất buồn! Tuy nhiên tôi đã tự động viên mình, bỏ ngoài tai những ý kiến phản đối. Quyết tâm nung nấu chế tạo chiếc ô tô điện made in Việt Nam và cuối cung tôi đã thành công. "

Ô tâm tự tay điều khiển chiếc ô tô điện vừa mới chế tạo
Ô tâm tự tay điều khiển chiếc ô tô điện vừa mới chế tạo

Cuối năm 2017 chiếc ô điện của ông Tâm đã được hoàn thiện 100%, chi phí để chế tạo thành công chiếc xe lên đến hàng trăm triệu đồng. Do không thể gom đủ số tiền lớn như vậy cùng lúc, nên ông Tâm đã lựa chọn giải pháp gom linh kiện từ từ. Đã rất nhiều đêm ông Tâm mất ngủ để hoàn thiện thiết kế, tìm kiếm các linh kiện phụ tùng cho chiếc ô tô điện trên internet để đáp ứng cho các tiêu chuẩn chế tạo ô tô.

Thông số kỹ thuật và giấc mơ công nghiệp hóa ô tô điện của ông Tần Minh Tâm:

Chiếc xe được trang bị bốn chố ngồi với thiết kế sang trọng
Chiếc xe được trang bị bốn chố ngồi với thiết kế sang trọng

Chiếc ô tô điện của ông Tâm được chế tạo dựa trên tiêu chuẩn chế tạo ô tô của các chiếc xe ô tô khác trên thị trường. Tuy nhiên có một điểm hoàn toàn khác biệt là 90% linh kiện, phụ tùng được gia công và sản xuất tại Việt Nam. Chiếc ô tô của ông Tâm được lắp ráp 100% bằng tay, chạy bằng động cơ điện có thể tiết kiệm chi phí  gấp 10 lần so với những chiếc ô tô thông thường.

Tay lái và hệ thống nội thất hiện đai của chiếc ô tô điện tự chế
Tay lái và hệ thống nội thất hiện đai của chiếc ô tô điện tự chế

Chiếc ô tô có chiều dài 3 m cao 1,62 m rộng 1,4 m, khoảng sáng gầm 23 cm, được thiết kế 4 chỗ ngồi rộng rãi. Ô tô này có đầy đủ các bộ phận kỹ thuật, máy điều hòa, dàn âm thanh karaoke 9 loa. Xe sử dụng nguồn cung cấp năng lượng là Pinlithium, xe có vận tốc 50km/h, có thể di chuyển được quãng đường lên đến 160km cho một lần sạc đầy.

Chiếc ô tô điện tự chế đã thu hút mọi anh nhìn xung quanh nó
Chiếc ô tô điện tự chế đã thu hút mọi anh nhìn xung quanh nó

Ông Tâm rất hi vọng sản phẩm ô tô điện của ông lần này sẽ lọt vào mắt xanh của các doanh nghiệp sản xuất, lắp ráp ô tô, xe điện tại Việt Nam. Ông mong muốn nhận được một khoản đầu tư lớn để đưa chiếc ô tô của mình đi vào sản xuất công nghiệp phục vị cho người tiêu Việt Nam. Trong thời gian sắp tới ông Tâm sẽ tiếp tục nghiên cứu, cải tiến cho chiếc xe vừa mới được chế tạo. Đồng thời tiếp tục nghiên cứu và chế tạo một chiếc xe mới có thể vừa chạy được trên cạn, vừa chạy được dưới nước dạt vận tốc 50k/h.

Chúc ông Tâm sớm tìm được sự ủng hộ, hợp tác để có thể phát triển những ý tưởng, chế tạo của mình lên một tầm cao mới. Tiến đến sản xuất hàng loạt phục vụ cho người tiêu dùng Việt Nam và Quốc Tế.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom