Những tiện ích không ngờ tại VinFast eScooter


06/11/2018 | Xem 845

Sáng 3/11, VinFast đã khánh thành nhà máy sản xuất xe điện thông minh. Cũng trong sự kiện này, chiếc xe điện đầu tiên Klara đã được ra mắt. Hãy cũng chúng tôi tham quan nhà máy và tìm hiểu những tiện ích không ngờ tại VinFast eScooter

Văn phòng VinFast eScooter tiện ích như mơ

Khu vực văn phòng của VinFast không khác gì resort, đẹp và tinh tế. Không có sự xuất hiện của khói bụi và ô nhiễm. Thay vào đó là không khí trong lành, nội thất tiện nghi hiện đại.

Toàn bộ sàn nhà, tường và trần được ốp gỗ cao cấp. Cầu thang và sảnh lễ tân cũng được ốp đá. Không gian xanh và thoáng đãng tạo không khí thoải mái nhất cho cán bộ công nhân viên.

VinFast eScooter có diện tích 6,4 ha
VinFast eScooter có diện tích 6,4 ha

Phòng đào tạo

Về mảng đào tạo, VinFast chú trọng yếu tố “hạt nhân hóa”. Điều này có nghĩa là tập trung phát triển yếu tố con người. Chúng đảm bảo cho sự phát triển ổn định và lâu dài cho VinFast.

VinFast eScooter đã liên kết với các trường dạy nghề của Đức xây dựng chưởng trình đào tạo riêng. Chúng được chuẩn hóa theo tiêu chuẩn của quốc tế.

Phòng nghiên cứu

Tại đây, các kỹ sư đầu ngành của Việt Nam sẽ làm việc với kỹ sư quốc tế. Đây cũng là nơi ra đời những ý tưởng mới, sản phẩm mới phù hợp với thị trường Việt Nam.

Theo kế hoạch từ nay đến cuối năm 2019, sẽ có ít nhất 7 mẫu xe đạp và xe máy điện ra đời. Phòng nghiên cứu cũng là nơi đánh giá khả năng sáng tạo không ngừng của con người VinFast.

Phân xưởng hiện đại, tự động hóa

VinFast eScooter được chia thành 3 phân xưởng chính. Đó là xưởng hàn, xưởng sơn và xưởng lắp ráp. Chúng đều được sản xuất trên dây chuyền hiện đại nhất và hoàn toàn tự động.

Xưởng hàn

Dây chuyền hàn của VinFast eScooter có 25 robot hàn tự động. Robot hàn được tư vấn thiết kế từ Durr và thi công bởi tổng thầu Welcom.

Mọi công đoạn tại VinFast eScooter đều được tự động hóa
Mọi công đoạn tại VinFast eScooter đều được tự động hóa

Khi hàn bằng robot, các mối hàn đểu đảm bảo chắc chắn, xỉ hàn không rơi vãi. Trước khi hoàn thành, tất cả đều được kiểm tra bằng hệ thống laze, quét hồng ngoại. Bởi thế, chất lượng các mối hàn là tốt nhất.

Phần lớn công đoạn hàn của xe máy điện Klara vừa ra mắt đều được hàn bởi root ABB và không qua thủ công. Bởi thế, các mối hàn đẹp, chất lượng và láng mịn.

Xưởng sơn

Dây chuyền sơn của VinFast eScooter gồm sơn khung xe điện và sơn nhựa. Dây chuyền hiện đại này cũng được tư vấn bởi Durr và lắp đặt bởi tổng thầu Combat. Đây là những câu ty hàng đầu của Đức về lĩnh vực sơn đtự động.

95% công đoạn sơn tại đây đều được tự động hóa theo công nghệ của Đức. Các thiết bị được nhập khẩu tại châu Âu. Chúng có khả năng tiết kiệm năng lượng và bảo vệ môi trường tối đa.

Đặc biệt, buồng sơn sử dụng “tường nước” gom sơn thừa. Sau đó, lượng thừa này được đẩy sang hệ thống lọc, nước sẽ được tái sử dụng, tránh lãng phí.

Xưởng lắp ráp

Đây là phân xưởng được đánh giá hiện đại bậc nhất hiện nay. Hệ thống công nghệ, thiết bị hiện đại được tư vấn thiết kế bởi Durr và lắp đặt bởi tổng thầu Maruka.

VinFast kiểm soát chất lượng lắp ráp bằng các thiết bị tự động hóa. 100% công nhân sẽ được trang bị bảo hộ, ngăn ngừa tai nạn lao động.

Nhìn tổng thể, VinFast eScooter là nhà máy sản xuất xe điện thông minh bậc nhất hiện nay. Với sự đầu tư “khủng”, chắc chắn VinFast sẽ cho ra đời những chiếc xe “made in Việt Nam” chất lượng.

Theo Autopro.vn

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom