YADEA ra mắt xe máy điện BuyE có giá 22 triệu đồng to ngang Honda LEAD


05/06/2020 | Xem 208

Trong ngay 2/6 vừa qua YADEA đã cho ra mắt mẫu xe điện BuyE có giá 22 triệu đồng to ngang Honda LEAD. Tuy có giá rẻ và sở hữu nhiều chức năng, nhưng rào cản thương hiệu sẽ là thế mạnh cũng như điểm yếu đan xen trên con đường BuyE chinh phục khách hàng Việt.

Ngày 2/6, YADEA cho ra mắt mẫu xe điện BuyE tại thị trường Việt

YADEA Việt Nam đã trở lại "cuộc đua" thị phần vào ngày 2/6, khi tung ra mẫu xe điện mang tên BuyE hoàn toàn mới. BuyE là chiếc xe máy điện nằm dưới phân khúc G5. Đây là sản phẩm đầu tiên YADEA giới thiệu tại thị trường Việt Nam.

Hướng tới giới trẻ, chiếc xe điện mới này có thiết kế khác biệt so với những mẫu xe hai bánh khác. Nó được YADEA tạo hình khác xa mẫu xe máy xăng truyền thống. Tuy nhiên chiếc xe điện này lại có phần bệ vệ hơn những mẫu xe điện cùng phân khúc.

Đây là một điểm cộng đối với lớp khách hàng dám và thích sự khác biệt. Tuy nhiên nó cũng sẽ vô hình tạo ra một khoảng cách đối với những người không dám mạo hiểm với hình ảnh mới này. Đặc biệt là với YADEA - thương hiệu xe điện còn non trẻ.

Ngày 2/6, YADEA cho ra mắt mẫu xe điện BuyE tại thị trường Việt
Ngày 2/6, YADEA cho ra mắt mẫu xe điện BuyE tại thị trường Việt

Thiết kế của YADEA BuyE

Như đã nói YADEA BuyE có thiết kế khác biệt so với những mẫu xe 2 bánh khác. Hệ thống đèn pha của chiếc xe máy điện này là dạng LED được bố trí đặt cân xứng ở hai bên. Cách bố trí này giúp chúng ta gợi nhớ đến mẫu tay ga Honda Air Blade. Ngoài ra cụm xi-nhan được đặt tách biệt tại khu vực gần với ghi-đông của xe.

Phía sau của xe dùng hệ thống đèn hậu LED với thiết kế khá đơn giản. Tuy nhiên tay dắt của BuyE có hình dáng khá tinh tế giúp tăng thêm sức hút cho đuôi xe. Dung tích cốp của YADEA BuyE đạt mức 20 lít. Dung tích này non nửa so với xe máy Honda LEAD.

Thiết kế của YADEA BuyE khác biệt so với những mẫu xe 2 bánh
Thiết kế của YADEA BuyE khác biệt so với những mẫu xe 2 bánh

Thông số kỹ thuật của xe điện BuyE

Kích thước của YADEA BuyE lần lượt là 1.850 x 740 x 1.130 mm (DxRxC). Đây là những con số khá tương đồng so với mẫu tay ga Honda LEAD (DxRxC: 1.842 x 680 x 1.130 mm). Mẫu xe điện này đạt mức 113 kg, cho nên nó có thể chở tối đa lên tới 130 kg.

Theo công bố của YADEA, thì động cơ trên BuyE chính là độc quyền sáng chế với mô-men xoắn 16,92 Nm, công suất cực đại đạt 1.200W. Bên cạnh đó chỉ số chống nước của xe đạt chuẩn IPX7 có khả năng lội nước trong khoảng 30 phút ở độ sâu 0,5 mét.

Xe điện BuyE có mô-men xoắn 16,92 Nm với công suất cực đại đạt 1.200W
Xe điện BuyE có mô-men xoắn 16,92 Nm với công suất cực đại đạt 1.200W

Ngoài ra YADEA BuyE còn được cho là có thể đi quãng đường tối đa lên tới 90 km/lần sạc. Tất nhiên, đây chỉ là số liệu lý tưởng theo như thử nghiệm. Và sự chênh lệch về quãng đường sẽ tuỳ theo cách lái xe, địa hình, và những điều kiện môi trường khác. Theo thử nghiệm của YADEA, nếu như 3 ngày sạc 1 lần, tuổi thọ ắc-quy có thể sẽ kéo dài khoảng từ 8 năm -  9 năm tùy môi trường sử dụng. BuyE có hai chế độ lái là Sport (thể thao) và Eco (tiết kiệm).

YADEA BuyE có giá bán là 21,99 triệu đồng

Giá bán chính thức của xe máy điện BuyE là 21,99 triệu đồng. Kèm với đó là chế độ bảo hành 5 sao trên toàn quốc của YADEA. Quý khách hàng khi mua xe sẽ được bảo hành 1 đổi 1 trong vòng 15 ngày nếu như có lỗi từ nhà sản xuất.

Theo: Tổ Quốc

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom