Xe đạp điện chạy pin hay acquy tốt hơn


02/01/2017 | Xem 4380

Trong vài năm trở lại đây xe đạp điện đang dần chiếm được sự tin tưởng của người tiêu dùng, theo đó dòng sản phẩm này đang có sự phân cấp rõ rệt, bởi dòng xe chạy bằng pin có nhiều ưu điểm vượt trội hơn hẳn loại xe chạy bằng ắc quy.

Tuy nhiên để phân biệt giữa hai dòng xe này khác nhau ra sao thì không phải ai cũng làm được. Dưới đây chúng tôi giới thiệu các phân biệt 2 dòng xe này cho bạn hiểu thêm nhé.

 Xe đạp điện chạy bằng pin hay acquy tốt hơn

Hai dòng xe này thuộc hai loại hình lưu trữ năng lượng hoàn toàn khác nhau. Ắc quy là công nghệ cũ sử dụng phổ biến từ lâu, còn công nghệ pin Lithium chỉ mới nổi lên những năm gần đây với rất nhiều ưu điểm vượt trội.

Đặc biệt nổi trội trong sản xuất dòng xe chạy điện – xe đạp điện, pin Lithium đã chiếm được lòng tin của đa số người tiêu dùng, tiêu biểu nhất là công nghệ pin Lithium-ion công nghệ FliP

Phân biệt pin và ắcquy

Trọng lượng sản phẩm

Pin được ứng dụng cho xe đạp điện chạy pin có khối lượng 6kg, còn acquy có khối lượng lớn hơn rất nhiều khoảng từ 18-20 kg.

Khi lựa chọn xe, nếu bạn thấy chiếc xe điện đó quá nặng (ước chừng khoảng trên 50kg) thì chắc chắn chiếc xe đó chạy bằng acquy. Còn xe chạy bằng pin có khối lượng nhẹ hơn rất nhiều, an toàn cho người sử dụng sản phẩm.

Thời gian sạc đầy pin cho sản phẩm

Acquy: tối thiểu 8 giờ để sạc điện

Pin: 4-6 giờ

Do đó công suất tiêu thụ năng lượng của xe đạp điện chạy bằng acquy nhiều hơn hẳn so với xe chạy bằng pin.

Quãng đường di chuyển của sản phẩm

Theo kinh nghiệm sản xuất cũng như sử dụng, có thể khẳng định xe đạp điện hoạt động bằng acquy có quãng đường di chuyển ngắn hơn rất nhiều so với xe điện chạy bằng pin.

Quãng đường trung bình cho mỗi lần sạc của xe điện chạy bằng acquy chỉ khoảng 25-40km/lần sạc. Chính vì thế sẽ rất bất tiện khi bạn di chuyển quãng đường xa, xe bị hết điện giữa chừng.

Đánh giá độ bền của 2 dòng xe

Mỗi chiếc acquy được thiết kế cho xe chạy điện chỉ có tuổi thọ trung bình khoảng 6-12 tháng, tương đương khoảng 300-400 lần sạc với tổng quãng đường đi được khoảng 7.000km.

 Dòng xe chạy pin chất lượng

Dòng xe hoạt động bằng pin có tuổi thọ cao hơn rất nhiều, tổng quãng đường đi được khoảng  45.000km, ứng với 900 lần sạc.

Thiết kế đa dụng

Xe đạp điện chạy bằng pin đượcthiết kế khép kín cho nên có thể sử dụng được cả trong tiết trời mưa gió. Bên cạnh đó, dòng xe điện ứng dụng công pin Lithium – công nghệ FLiP trên xe HKbike, trang bị vỏ hộp pin bằng chất liệu Polycarbonate siêu bền, chống va đập, cháy nổ và phồng pin rất hiệu quả. 

Như vậy, qua quá trình sử dụng chắc chắn bạn sẽ nhận thấy dòng xe chạy điện hoạt động bằng pin tốt hơn rất nhiều so với xe chạy bằng acquy đấy nhé.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom