Đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm không ?


02/01/2017 | Xem 5548

 Các lợi ích của xe đạp điện, xe máy điện ngày cang được nhiều người dân Việt Nam hưởng ứng và công nhận. Nhưng bên cạnh đó cũng sẽ còn tồn tại những mặt trái của nó. Sau đây là một số đánh giá của chúng tôi để các bạn có thể hiểu rõ hơn về phương tiện di chuyển được nhiều bộ phận người dân Việt Nam ưa chuộng

 

Xe đạp điện, xe máy điện hiện là phương tiên được rất nhiều người dân lua chon làm phương tiện di chuyển hàng bởi các yếu tố như:

 - Xe đạp điện, xe máy điện ngày cang có kiểu dáng hợp thời trang hơn, mẫu mã đa dang hơn phù hợp với thi hiếu của nhiều người.

 - Sử dụng xe đạp điện, xe máy điện lai rất tiết kiệm chi phí để đổ xăng, người sử dụng có thể tự sạc điện ở nhà với giá thành rẻ hơn rất nhiều.

 - Xe điện ngày càng có chất lượng tốt hơn, chạy được quãng đường xa hơn và giá thành ngày càng rẻ hơn.

 - Ngoài ra đi xe điện còn góp phần xây dựng một môi trường xanh, sạch và bảo vệ môi trường cũng là một trong những yếu tố được khách hàng đặt làm tiêu chí để chon xe điện.

ưu điểm của việc sử dung xe đạp điện

Ưu điểm của việc sử dụng xe đạp điện


 Nhưng không phải vì những ưu điểm như vậy mà bỏ qua mặt trái của xe đạp điện, xe máy điện:

 - Xe đạp điện đang ngày càng trở nên thông dụng trong cuộc sống của đại bộ phận người dân Việt Nam do đó việc kiểm soát xe đạp điện cũng là một vấn đề rất nan giải của chính phủ.

 - Xe đạp điện, xe máy điện là loại phương tiện có tốc độ di chuyển khá cao có thể giao đông từ 30km/h đến 60km/h nên nếu người đi xe điện không có ý thức tham gia dao thông có thể gây nguy hiểm cho bản than và những người xung quanh.

 - Tình trạng người đi xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông không đội nón bảo hiểm vẫn diễn ra rất nhiều đặc biệt là trên địa bàn thành phố Hà Nội và thành phố Hồ Chí Minh.

 - Trong 2 năm vừa qua chình phủ đã đưa ra quy định xử phạt đối với nhũng người sử dung xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông. Theo quy đinh 34 của chính phủ mức phạt đối với người điều khiển xe đạp điện, xe máy điện không đội nón bảo hiểm hoặc đội mũ không đúng quy các sẽ là 100.000đ - 200.000đ đối tượng từ 16t - 18t chỉ chịu 50% mức phạt này. Người dưới 16t sẽ bị phạt cảnh cáo và tạm dữ xe trong 1 ngày.

Quy đinh 34 của chính phủ

 Những lý gio mà bạn nên đội nón bảo hiểm khi đi xe đạp điện và xe máy điện:

 - Xe đạp điện, xe máy điện có vận tốc trên 30km/h nên nếu xẩy ra va cham có thể gây chấn thương rất nặng cho người sử dụng.

 - Tạo ra phong trao, văn hóa và thói quen tốt cho xã hội Việt Nam chúng ta.

 - Và để thực hiện đúng với luật giao thông đường bộ của chính phủ Việt Nam.

Vi sao nên đội nón bảo hiểm khi đi xe đạp điện

 Trên đây chi là một số dẫn chứng và chia sẻ mà chúng tôi đưa ra. Mong rang sẽ góp phần giúp cho các bạn đang sử dụng xe đạp điện hoặc sắp sử dụng xe đạp điện sẽ có đầy đủ kiến thức để có thể sử dụng xe đạp điện, xe máy điện tham gia giao thông.  Đảm bảo độ an toàn cao nhất, Có thể bảo vệ cho bản thân mình, bảo vệ an toàn cho người khách và chấp hành đúng luật giao thông đường bộ Việt Nam.

Mọi thắc mắc xin liện hệ cho chúng tôi theo số điện thoại : 093.890.6886 - 093 890 6886

Hoặc emai : [email protected]

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom