Bình ắc quy xe đạp điện xài được bao lâu ?


02/01/2017 | Xem 35637

 Hiện nay hầu hết các loại xe điện đều sử dụng bình ắc quy làm bộ phận lưu điện năng là chính, có hai loại lưu điện chính cho xe đó là bình ắc quy và pin lithium. Về cơ bản thì bình ắc quy xe đạp điện vẫn là giải pháp tối ưu hiện nay và chưa có bình lưu điện nào có thể thay thế được. Còn Pin lithium thì có hiệu suất tốt hơn nhưng giá thành đắt và công suất yếu hơn ắc quy. 

==> Bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu?

xe điện chạy ắc quy

Xe điện chạy bằng ắc quy

Nếu bạn đang sử dụng bình ắc quy hoặc pin lithium xe đạp điện thì cũng cần phải bảo quản và sử dụng đúng cách. Hôm nay THẾ GIỚI XE CHẠY ĐIỆN xin hướng dẫn đến quý khách hàng những kiến thức căn bản để sử dụng bình ắc quy xe đạp điện lâu nhất.
1. Bình ắc quy xe đạp điện xài được bao lâu ?

 Khách hàng thường hay băn khoăn rằng sao có 1 số loại bình ắc quy sử dụng 1 năm, còn 1 số loại khác thì được sử dụng lên đến 3,4 năm. Thực ra thì tuổi thọ của bình ắc quy được tính theo số lần sạc điện ( khoảng 500 lần).
Trung bình ắc quy dùng cho xe đạp điện có tuổi thọ sử dụng khoảng 1-3 năm tùy vào cách sử dụng. Đề giúp bình ắc quy không bị chai, sử dụng được lâu dài bạn cần phải biết cách sạc đúng, không để nước và bụi bẩn vào bình. Ngoài ra cần để bình ở nơi khô ráo và sạch sẽ.
Bình ắc quy xe đạp điện
Bình ắc quy xe đạp điện
2. Cách sạc bình ắc quy để sử dụng lâu nhất:

 Sử dụng điện áp đúng mức theo quy định của nhà sản xuất, mỗi dòng xe điện đều có bộ sạc riêng, tuyệt đối không sử dụng bộ sạc của sản phẩm khác. Điều này sẽ làm cho ắc quy nhanh bị phù.
Không nên để bình cạn kiệt rồi mới sạc. Thường khi đi khoảng 3,4 tháng bạn mới cần phải đi cạn kiệt điện 1 lần. Điều này giúp làm mới lại bình. Còn bình thường thì còn khoảng 30-40% là bạn có thể sạc bình thường.
Cần lưu ý là khi xe mới chạy về xong thì không nên sạc ngay vì bình ắc quy vừa hoạt động xong còn nóng, nếu sạc ngay sẽ bị chai bình. Nếu bạn có thói quen này thì cần phải bỏ ngay vì như vậy bình ắc quy sẽ chỉ hoạt động được khoảng 1 năm là sẽ bị chai và phải thay mới.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom