Dân Anh đắn đo: 2020 đã nên mua xe điện chưa?


11/02/2020 | Xem 324

Mới đây Anh đã ra thông báo sẽ cấm xe chạy xăng/dầu từ năm 2035 trở đi. Điều này đồng nghĩa với việc cư dân tại các quốc gia này chỉ có thể dùng xe điện cũng như các phương tiện không gây hại cho môi trường.

Vậy người mua phải quan tâm những gì nến sử dụng dòng xe này? Có nên mua xe điện vào năm 2020 hay không?

Anh: Xu hướng tìm kiếm xe điện để mua tăng 162% so với năm ngoái

Chính phủ Anh sẽ cấm xe chạy xăng/dầu từ năm 2035
Chính phủ Anh sẽ cấm xe chạy xăng/dầu từ năm 2035

Sau thông báo của chính phủ Anh rằng sẽ cấm xe chạy bằng xăng/dầu sớm hơn 5 năm, tức 2035 quốc gia này sẽ không cho dòng phương tiện kể trên lưu thông trên đường phố, con số tìm kiếm về xe điện đã tăng vọt.

Theo AutoTrader- một tờ báo uy tín trong nước cho biết, số người quan tâm, tìm kiếm để mua xe điện đã tăng lên 162% so với cùng kỳ năm trước. Điều này đang mở màn, báo hiệu cho những thay đổi bước ngoặt của thị trường xe ơi tại quốc gia này.

Mặt khác, cũng theo thống kê của tờ báo kể trên, tính đến ngày 6/2/2020 đã có khoảng 2.295 xe điện được bán ra. Giá mỗi chiếc Renault Twizzy rơi vào khoảng dưới 4.000 bảng. Đây là dòng xe điện phổ thông có khả năng chạy khoảng 62 dặm/ngày. Riêng một chiếc Porsche Taycan có giá khoảng £ 130.000.

Tuy nhiên, giá xe điện hiện tại vẫn còn khá cao so với nhiều người
Tuy nhiên, giá xe điện hiện tại vẫn còn khá cao so với nhiều người

Đặc biệt, nếu bạn tìm kiếm một chiếc xe điện cỡ nhỏ hoặc Renault Zoe, loại mới cho gia đình thì nên chuẩn bị ít nhất khoảng 25.000 bảng. Đây được xem là mức phí ngoài khả năng của nhiều cư dân nước Anh.

Như vậy có thể thấy, giá xe điện chưa thực sự phải chăng với đại đa số. Trong khi đó chính phủ lại đang ra những chính sách giúp ngành công nghiệp này “mọc cánh”. Liệu rằng các nhà cung cấp có cân đối để khách hàng sở hữu mức giá tốt hơn?

Mua xe điện năm 2020- nên hay không?

Chính phủ hiện đang hỗ trợ khoảng 3.500 bảng cho xe điện mini
Chính phủ hiện đang hỗ trợ khoảng 3.500 bảng cho xe điện mini

Nhận định chung của các nhà phân tích cho thấy, việc mua xe điện tại Anh vào năm 2020 chưa thật sự dễ dàng. Nó khá phức tạp vì bạn cần quan tâm tới phạm vi phương tiện có thể đi lại trong một lần sạc, thuế, địa điểm sạc,…Mặt khác, chúng ta sẽ phải thay đổi thói quen cũ và lưu tâm đến yếu tố thời tiết.

Chính điều này khiến nhiều người dân tại Anh đang đắn đo không biết đã nên mua xe điện trong năm nay. Thiết nghĩ, để chắc chắn hơn, chúng ta nên chờ đợi các siêu phẩm ưu việt được bày bán  trong tương lai. Đồng thời chưa biết chừng chính phủ sẽ còn giảm thuế và tạo điều kiện tốt hơn cho người dân khi lựa chọn dòng phương tiện này.

Nhiều chuyên gia cho rằng 2020 chưa phải thời điểm thích hợp để mua xe điện tại Anh
Nhiều chuyên gia cho rằng 2020 chưa phải thời điểm thích hợp để mua xe điện tại Anh

Nhờ đó, chúng ta có thể thể tiết kiệm đáng kể chi phí cũng như có những trải nghiệm hài lòng hơn nữa với xe điện.

Nếu vẫn có nhu cầu mua xe điện vào năm 2020, các chuyên gia trong lĩnh vực này đưa ra một số gợi ý cho người dân tại đây. Theo đó, quý vị có thể cân nhắc:

- Nếu bạn có khoảng 4.000 bảng, nên mua xe điện Twizys

- Giá khoảng 24.400 bảng để mua một xe điện mini 124 dặm . Hiện tại dòng này còn được chính phủ trợ cấp khoảng 3.500 bảng và dự kiến sẽ còn nhiều hỗ trợ tích cực hơn nữa trong tương lai.

- Nếu bạn có £ 25,670 thì lựa chọn một chiếc Renault Zoe dài 186 dặm sẽ phù hợp hơn cả.

Mặt khác, Crossover Tesla Model Y với giá 35.000 bảng Anh hoặc Porsche Taycan từ 83.000 bảng Anh là những lựa chọn dành cho các đại gia tại đây. Thiết kế hầm hố cùng nhiều tính năng vượt trội của những mẫu xe điện này sẽ giúp người dùng có trải nghiệm hài lòng dễ dàng.

Nguồn: https://www.wired.co.uk

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom