Hướng dẫn đi xe đạp điện đúng cách khi trời mưa


02/01/2017 | Xem 2363

Là đất nước có khí hậu nhiệt đới gió mùa cho nên trời mưa là điều không thể tránh khỏi, mỗi năm đều có mùa mưa đặc trưng nhất. Đối tượng sử dụng dụng xe đạp điện chủ yếu học sinh, sinh viên, các bà nội trợ và những người lớn tuổi cho nên tay lái khá yếu và khả năng phản xa khi đi dưới mưa cũng rất chậm. Dưới đây chúng tôi giới thiệu cho các bạn một số hướng dẫn đi xe đạp đúng cách khi trời mưa.

   Đi xe đạp điện đúng cách dưới trời mưa

Lưu ý trước khi khởi động xe

Cần kiểm tra xem xe đã sạc đầy pin hay chưa tránh trường hợp đang đi giữa đường xe bị hết điện. Bởi khác với các dòng xe khác, xe đạp điện chạy pin khép kín, acquy rất dễ chết khi gặp trời mưa làm giảm tuổi thọ nhanh chóng.

Bởi vây, xu hướng hiện nay người ta thường sử dụng xe đạp điện chạy pin thay thế cho acquy điện để giảm trọng tải cho xe, tiết kiệm năng lượng cũng như chạy trong mưa gió yên tâm và an toàn hơn.

Bạn nên tìm hiểu cũng như kiểm tra xem bánh xe có bị mòn hay không bởi khả năng phanh gấp và trơn trượt trên mặt đường ướt nước là rất có thể xảy ra.

Mang theo áo mua trong giỏ xe

Dù mưa to hay nhỏ, bạn cũng nên mặc áo mưa khi tham gia giao thông. Tuy nhiên cũng cần lưu ý, áo mưa cũng có thể là nguyên nhân cản trở tầm nhìn và dễ gây tai nạn khi đi trên đường. Do đó việc lựa chọn áo mưa để mặc khi lái xe cũng rất quan trọng. Bạn nên chọn loại áo mưa rời sẽ dễ dàng quan sát cũng như thoải mái hơn khi điều khiển xe.

Nhất là khi đi quãng đường xa, việc lựa chọn áo mưa bộ là lý tưởng nhất, vừa đảm bảo an toàn và thoải mái cho người điều khiển phương tiện.

Với thiết kế tiện lợi một chiếc giỏ xe đẹp và thẩm mỹ, bạn nên mang theo một chiếc áo mưa trong giỏ ngay khi ra đường nhé.

Cần chạy chậm và quan sát kỹ khi đi đường

Bởi mỗi người lái xe khi trời mưa đều muốn chạy thật nhanh để khỏi bị ướt cho nên rất dễ gây tai nạn khi quan sát không kỹ gây nên những tai nạn rất đáng tiếc.

 Cần chạy chậm dưới trời mưa khi đi xe đạp điện

Cũng cần lưu ý, khi trời mưa đường trơn việc phanh gấp cũng là một nguyên nhân gây tai nạn, bạn nên phanh sớm hơn để đảm bảo an toàn cho mình và những người khách khi đi trên đường.

Chú ý khi dừng xe đạp điện

Sợ bẩn chân cũng là nguyên nhân phổ biến gây nguy hiểm cho người lái khi dừng xe bởi lúc này việc giữ thăng bằng của người lái là rất kém và không thể phản xa khi gặp những tình huống bất ngờ.

Chú ý cất xe tại nơi khô ráo và thoáng mát khi trời mưa để tránh bị rỉ sét cũng như tróc mòn sơn gây mất thẩm mỹ.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom