Hướng dẫn phân biệt xe đạp điện Yamaha thật giả trên thị trường hiện nay


02/01/2017 | Xem 1169

Hiện nay xuất hiện rất nhiều xe đạp điện giả trên thị trường khiến cho người tiêu dùng khó khăn trong việc lựa chọn sản phẩm. Chính vì thế để đảm bảo lợi ích cho người tiêu dùng, chúng tôi hướng dẫn các bạn cách phân biệt xe đạp điện Yamaha thật giả:

Hàng nhái xe đạp điện Yamaha được mô phỏng về hình dáng giống tới 95% so với hàng chính hãng, điều này khiến khách hàng rất dễ nhầm lẫn mua phải hàng kém chất lượng.

 

Cách phân biệt xe đạp điện Yamaha thật giả trên thị trường

Chúng ta có thể quan sát và nhận dạng chất lượng xe theo các đặc điểm riêng biệt. Về bản chất đối với những dòng xe dựng, xe nhái chỉ có mỗi cái giỏ xe là được thiết kế chịu lực và 1 vài chi tiết rất nhỏ sử dụng của hãng, chính điều này đã giảm đi giá thành sản phẩm rất nhiều, bởi phần lớn các phụ tùng, các chi tiết trên xe đều là hàng nhái.

Một số đặc điểm bạn có thể sử dụng để có thêm kinh nghiệm lựa chọn cho mình:

 - Khung xe nhái được làm rất giống xe thật nhưng chữ YAMAHA (thương hiệu) trên khung xe lại rất dễ bị lệch lạc, chéo vẹo, rất ít chiếc có thể cân đối cả hai bên.

 - Chìa khóa của xe nhái có mẫu mã khác biệt so với chìa khóa chính hãng

 - Yên xe tuy được thiết kế với mẫu mã giống y hệt nhưng bóp mềm hơn so với yên chính hãng do được làm bằng loại mút bọt khí thưa hơn, chất lượng kém hơn. Sau một thời gian sử dụng sẽ bị bẹp hỏng và biến dạng trong khi yên chính hãng sẽ rất bền.

 - Xích của dòng xe nhái có màu sắc tối đen như xích xe đạp bình thường trong khi xích của xe đạp điện Yamaha sịn có màu trắng như màu nhôm rất dễ nhận biết.

 - Vỏ hộp bình điện nhìn nghiêng sáng bóng, đối với loại nhái sẽ có gợn lồi lõm còn vỏ xe đạp điện Yamaha sịn nhẵn nhùi nhụi, nếu bạn để 2 chiếc gần nhau chỉ cần dùng mắt nhìn tay sờ là dễ dàng nhận ra ngay.

 

Tem trên yên sau cũng có sự khác nhau rõ rệt: nhiều khi xe chính hãng không có treo, do nguyên nhân là người bán rất hay bỏ luôn bì khi nhấc xe nguyên thùng ra tem treo này lại nằm ở trong hộp đồ.

 - Hệ thống tay phanh của xe đạp điện Yamaha nhái để quên chữ Wuxing tên hãng sản xuất phụ tùng tư nhân, rất dễ nhận biết phân biệt giả và thật.

Ngoài ra còn một số đặc điểm khác bạn cũng có thể dễ dàng phân biệt nếu để ý kỹ như đế chân sau xe nhái thì mỏng hơn, nan hoa yếu hơn với cái vành nhái lỗ nan không chuẩn chỉnh nên nan hoa hơn cong, săm lốp toàn kém chất lượng hơn rất nhiều so với xe đạp điện Yamaha thật.

Hy vọng với những thông tin đã cung cấp trên đây các bạn đã có kiến thức cơ bản để lựa chọn cho mình dòng xe chính hãng chất lượng.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom