Hướng dẫn sử dụng xe đạp điện an toàn


02/01/2017 | Xem 1079

Xe đạp điện ngày càng phổ biến và được nhiều người tin dùng tuy nhiên không có nhiều người biết cách sử dụng xe đạp điện an toàn và hiệu quả.

Khi tham gia giao thông bằng xe đạp điện bạn cần tuyệt đối chấp hành qui định của bộ luật giao thông đường bộ, luôn đội mũ bảo hiểm khi tham gia giao thông, bởi vì nguyên nhân chủ yếu gây ra tai nạn giao thông đôi với người sử dụng xe đạp điện là do di sai đường , không đội nón bảo hiểm khi tham gia giao thông.

Đội mũ bảo hiểm khi sử dụng xe đạp điện

Khi sử dụng xe đạp điện không nên can thiệp vào hệ thống điện của xe, không tự ý ngắt dây hạn chế tốc độ của xe, làm sai lệch thiết kế so với ban đầu của nhà sản xuất, vì như vậy chiếc xe đạp điện của bạn sẽ không được bảo hành chính hãng  đồng thời làm cho xe mất độ an toàn vốn có theo tính toán của nhà sản xuất, gây mất an toàn cho người sử dụng, lãng phí điện năng, thông thường khi sử dụng xe đạp điện bạn không nên chậy quá 25km/h.

Khi chạy xe bạn cần thường xuyên vệ sinh sạch sẽ và  bảo hành bảo dưỡng định kỳ theo quy định của nhà cung cấp.

khi sử dụng xe đạp điện bạn nên tăng tốc chầm chậm để tiết kiệm điện, khi leo dốc hay trở nặng bạn nên đạp trợ lực cho xe để tiết kiệm điện, cố gắng phanh, khởi động càng ít càng tốt.

Khi dừng xe bạn cần tắt khóa điện để tránh vô ý vặn tay ga gây nguy hiểm cho người xung quang, luôn khóa pin hay bình ắc quy và khóa xe cẩn thận đề phòng mất cắp.

Sạc bình cũng rất quan trọng tùy từng loại bình mà có thời gian sạc khác nhau thông thường từ 6h-8h, khi sạc của bạn gặp sự cố bạn không nên mua các loại sạc không chính hãng điều này có thể làm giảm tuổi thọ của bình.

Đây là một vài kinh nghiệm cá nhân mong người đọc bổ xung ý kiến giúp mọi người đã và đang sử dụng xe đạp điện hiệu quả hơn.

Để được tư vấn miễn phí xin liên hệ: 097 427 9097 - 093 890 6886

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom