Hướng dẫn xử lý khi xe đạp điện chết máy


02/01/2017 | Xem 7517

Xe chạy điện nổi tiếng thân thiện với môi trường, an toàn cho người sử dụng đang rất đón nhận tại Việt Nam. Cũng như các dòng phương tiện khác, xe đạp điện cũng có lúc gặp sự cố khiến người dùng hoang mang, nhất là những khi đang cần việc gấp. Trong bài viết dưới đây Thế giới xe chạy điện xin giới thiệu tới các bạn cách xử lý khi xe đạp điện bị chết máy.

- Thiết kế một chiếc xe đạp điện bao gồm IC, acquy, bộ điều tốc, mạch điện, tay phanh và tay ga. Khi một bộ phận gặp trục trặc thì việc vận hành sẽ trở nên rất khó khăn. Dưới đây là một vài điều cơ bản bạn cần chú ý:

Xử lý khi xe đạp điện chết máy


- Thường xuyên kiểm tra lượng điện trong bình để tránh tình trạng xe vừa hết điện vừa bị chết máy giữa đường ảnh hưởng đến mình và những người tham gia giao thông. Tình trạng xe chết máy, không đi được mặc dù xe vẫn còn nhiều điện năng, vặn ga nhưng xe không chạy có thể do xe bị nhiễm nhiều nước khi đi dưới mưa vào các bộ phận hoạt động chính như tay ga, tay phanh và giắc cắm điện. Để khắc phục cho trưởng hợp này bạn cần sử dụng bình xì khô làm khô tay phanh, tay ga và giắc điện là có thể tiếp tục chạy.

- Bất cứ một phương tiện nào khi sử dụng nguồn điện như xe đạp điện đều cần sử dụng cẩn thận và bảo quản khi đi dưới thời tiết xấu nhất là đầu xe và nơi bình tích điện, cố gắng tránh những nơi có nhiều nước giỏ vào. Cần tránh để xe đạp điện dưới trời mưa quá lâu dễ khiến nước ngấm vào các bộ phận khác của xe. Tránh đi qua các vùng nước ngập sâu hay bùn bẩn dễ bám vào xe làm rỉ các bộ phận bằng kim loại. Bạn có thể che chắn hoặc thực hiện lau khô các bộ phận cẩn thận sau khi đi dưới mưa về.

Sử dụng xe đạp điện đúng cách


- Bạn cũng nên hiểu rằng, dù có khắc phục được tình trạng chết máy trên chiếc xe đạp điện thì  nó cũng đã giảm tuổi thọ sử dụng đáng kể. Chính vì thế việc bạn cần làm chính là sử dụng và bảo quản xe đạp điện cẩn thận tránh tình trạng ướt mưa dưới thời tiết xấu.

- Trước giờ chúng ta cũng biết rằng việc sử dụng xe đạp điện bền và đẹp không chỉ phụ thuộc vào chất lượng sản phẩm, thương hiệu và giá cả mà nó còn phụ thuộc vào ý thức sử dụng của mỗi người đối với phương tiện đó.

Trên đây là một số thông tin cơ bản các bạn cần chú ý để chiếc xe đạp điện của mình được đẹp mãi và tuổi thọ sử dụng tối đa nhất nhé. Chúc các bạn may mắn nhé. Nếu các bạn cần trợ giúp có thể liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 0916 450 011 hoặc 093 890 6886.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom