Hướng dẫn cách sạc xe đạp điện để kéo dài tuổi thọ của bình acquy


02/01/2017 | Xem 1733

Xe đạp điện ngày càng trở nên thông dụng và phổ biến trên mọi cung đường khắp Việt Nam. Với ưu điểm nhẹ nhàng, dễ sử dụng, đẹp mắt,… Dòng phương tiện này ngày càng được người dùng yêu thích. Tuy nhiên, không phải ai cũng biết cách sử dụng xe đạp điện để có tuổi thọ lâu dài. Bài viết này sẽ hướng dẫn cho bạn cách sạc để bình acquy chạy khỏe, ổn định và hạn chế những sự cố không mong muốn trong quá trình sử dụng.

Để sạc trên mặt phẳng, ngay ngắn, ổn định:

Acquy là bộ phận quan trọng nhất của xe đạp điện. Tuổi thọ của sản phẩm có lâu bền hay không quyết định rất lớn ở Acquy. Do đó, bạn cần phải biết các sử dụng, giữ gìn nó mới mong có một “chiến mã” trường sức, phục vụ tốt cho hoạt động đi lại của bản thân.

Thường một bình Acquy tốt có tuổi thọ khoảng 2 năm. Để đảm bảo có thể sử dụng được bộ phận này lâu dài nhất có thể, bạn hãy đảm bảo sử dụng đúng bộ phận sạc phù hợp với acquy, để ngay ngắn trên mặt đất nhằm đảm bảo điện năng vào bình nạp một cách ổn định, không chập chờn. Có như vậy mới tránh được các rủi ro về sự quá tải gây giảm tuổi thọ của chúng.

Hướng dẫn cách sạc xe đạp điện để kéo dài tuổi thọ của bình acquy
Cần để bộ sạc ngay ngắn và đảm bảo dòng điện chạy qua thật ổn định

Không để kiệt điện mới sạc:

Bạn có thể hiểu nôm na, giống như sức khỏe của con người, đừng để xe đạp điện “lao động đến kiệt sức” rồi mới nghĩ đến chuyện nạp năng lượng vì lúc này sẽ khó hồi lại. Hoặc nếu có, sức bền và sự dẻo dai đã giảm đi phần nào.

Khi sử dụng, để ý xe đạp điện chỉ còn từ 1-2 vạch pin, bạn nên tiến hành sạc ngay. Lúc này cần đảm bảo dòng điện nạp vào Acquy ổn định, không chập chờn.

Không sạc nhiều lần trong ngày:

Dòng điện không ổn định là một trong những nguyên nhân gây nên tình trạng Acquy bị phồng rộp và làm giảm tuổi thọ đáng kể của bộ phận quan trọng này. Đây cũng là lý do khiến Acquy bị chai, không tích được nhiều điện năng ở các lần nạp sau đó, dẫn đến cung đường mà xe đạp điện đi trong một lần sạc ngắn hơn.

bình ắc quy phù do sạc điện sai quy cách
Không nên sạc nhiều lần trong ngày sẽ khiến Acquy bị phồng rộp

Ngoài các yếu tố kể trên, khi bộ phận báo đã sạc đầy, bạn nên rút ngay điện ra, tránh tình trạng để lâu có thể dẫn tới chập cháy và hỏng bộ sạc điện cũng như tránh để nước hoặc các dung dịch khác rơi vào bộ phận sạc điện, gây nguy hiểm cho người sử dụng và khiến thiết bị này không hoạt động được nữa.

Trong trường hợp phát hiện có mùi khét, bạn cần rút ngay điện nguồn và kiểm tra xem chúng bắt nguồn từ đâu. Nếu không thể tự khắc phục, cần đến ngay cơ sở bảo hành để kiểm tra kĩ lưỡng.

Nếu các bạn có bất cứ đống góp hay câu hỏi nào xin liên hệ cho chúng tôi theo số điện thoại: 1800 6726 - 093.890.6886 - 093 890 6886 hoặc email: thegioixechaydien@gmail.com

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom