Hướng dẫn rửa xe đạp điện đúng cách


02/01/2017 | Xem 1893

 

Sử dụng đi đôi với bảo dưỡng là điều cần thiết để giữ gìn và nâng cao tuổi thọ của một chiếc xe đạp điện. Việt Nam với đặc trưng khí hậu ẩm nhiệt đới nắng mưa thất thường thì việc bảo dưỡng cần được thực hiện thường xuyên để đạt hiệu quả tốt nhất. Trong bài viết này, Thế giới xe chạy điện xin giới thiệu tới các bạn cách rửa xe đúng cách nhé.

 

Bước 1: Tháo rời pin và acquy ra khỏi xe đạp điện.


Đây là điều quan trọng bạn cần phải nhớ mỗi khi rửa chiếc xe đạp điện thân yêu của mình đấy nhé. Điều này nhằm đảm bảo cho acquy không dính nước, tránh tình trạng hỏng hóc không đáng có.

Rửa xe đạp điện đúng cách

Rửa xe đạp điện đúng cách

Tuy thuộc vào từng mẫu xe của từng thương hiệu khác nhau để bạn tháo lắp pin và acquy: chỗ để chân, dưới yên xe, dưới cốp xe.

 

Bước 2: Thau bụi bẩn bám dính trên chiếc xe đạp điện.


Trước tiên, các bạn cần chuẩn bị vòi nước xịt khắp bề mặt xe đạp điện, chú ý các bộ phận như bánh xe, hộp xích, vành xe, chỗ để chân, dè chắn bùn…Thực hiện xịt dọc theo chiều xe, tránh xịt vuông góc để đảm bảo xe không bị tróc sơn tổn hại đến bề mặt thẩm mỹ.

 

Bạn cần chú ý, tuyệt đối không phun nước trực tiếp lên mặt đồng hồ, điều khiển hạn chế ảnh hưởng đến các mạch điện bên trong.

 

Sau đó, các bạn sử dụng khăn ẩm lau sạch cẩn thận từng chi tiết trên xe đạp điện.

 

Bước 3: Dùng nước rửa xe – rửa xe đạp điện sạch sẽ.


Sử dụng 1 chậu nhỏ rửa xe, lấy khăn sạch nhúng vào vắt khô và lau cẩn thận từng chi tiết trêm xe đạp điện. Chú ý các bộ phận khuất khó lau sạch như lá chắn bùn, mặt trong của hộp xích, các góc cạnh trong bánh xe.

Kinh nghiệm rửa xe đạp điện

Kinh nghiệm rửa xe đạp điện

Rửa xe lại bằng nước sạch để loại bỏ các chất bẩn bám dính trên xe đạp điện, đảm bảo vệ sinh sạch sẽ.

 

Bước 4: Thực hiện lau khô.


Lấy khăn khô lau thật kỹ các chi tiết trên bề mặt xe đạp điện, đảm bảo cho quá trình rửa xe an toàn hiệu quả. Sau đó, lắp đặt pin và acquy trở lại vị trí cũ.

 

Trên đây là một số kinh nghiệm chúng tôi chia sẻ cho các bạn về cách rửa xe đạp điện hiệu quả nhất, vừa đảm bảo an toàn và hiệu quả cho mỗi dòng xe đạp điện bạn nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom