Cách nhận biết hư bình ắc quy xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 8416

Xe đạp điện là phương tiện giao thông thân thiện với môi trường, sử dụng đơn giản tiết kiệm và phù hợp với điều kiện giao thông tại Việt Nam.

Xe đạp điện cũng không phải toàn ưu điểm và có những nhược điểm của nó như quãng đường sử dụng không được dài khoảng 40-60km tùy từng loại xe, thời gian sạc cũng tương đối dài từ 8h-10h đầy bình ắc quy, và thay bình ắc quy cũng khá đắt tiền.

Bình ắc quy xe đạp điện chính hãng

Vậy làm thế nào để sử dụng bình ắc quy tiết kiệm nhất và làm sao biết khi nào bình ắc quy xe đạp điện bị hư hỏng cần phải thay thế, làm thế nào để phân biệt ắc quy chính hãng.

Trong quá trình sử dụng xe đạp điện, hay xe máy điện thì không lên chạy hết sạch bình mới sạc điện vì làm như vậy sẽ làm giảm tuổi thọ và rất nhanh hư bình ắc quy, tốt nhất là khi bình còn khoảng 20-30% điện sạc là tốt nhất, ngoài ra cũng cần lưu ý thời gian sạc bình đối với ắc quy xe đạp điện thì thời gian sạc sẽ giảm dần bình mới thời gian sạc là 8h-9h sau 1 năm thời gian sạc khoảng 5h-6h (Vì trong quá trình sử dụng sự tích điện trong bình giản dần vì vậy kéo theo thời gian sạc giảm), ngoài ra bạn cũng cần lưu ý sử dụng sạc chính hãng. Nếu thời gian sạc quá dài, sạc không chính hãng thí khả năng hư bình ắc quy là rất cao ( bình bị phù chủ yếu vì nguyên nhân này).

Trên thị trường xe đạp điện, xe máy điện có rất nhiều nhà cung cấp bình ắc quy vậy làm thế nào để biết bình ắc quy chính hãng, bình ắc quy xe đạp điện chủ yếu do trung quốc sản xuất, giá thành từ 1,4tr- 2,8tr tùy từng loại bình thông thường khách hàng thường không phân biệt được vì vậy tốt nhất bạn cần thay bình ở những công ty hay cơ sở uy tín có phiếu bảo hành sản phẩm và có tem bảo hành dán trên bình và thời gian bảo hành tối thiểu là 9 tháng, có cam kết bảo hành rõ ràng, trên mặt bình có in ngày tháng sản xuất đẻ tránh mua phải bình ắc quy tồn kho.

Bình ắc quy bị phù

Cách nhận biết hư bình ắc quy. Thứ nhất có thể nhìn hình thức bên ngoài xem bình có bị phù, biến dạng, nếu bình ắc quy bị phù thì tốt nhất là lên thay thế ngay, nếu để sử dụng có thể hư vỏ bình thậm chị gây cháy nổ vì vậy trong trường hợp này bắt buộc phải thay thế.

Trường hợp khác xe điện của bạn chạy được quãng đường ngắn bất thường (10-15km) thì hết điện mạc dù bạn đã sạc đầy thì chứng tỏ bình ắc quy của bạn giữ được rất ít điện ( thông thường bình ắc quy tốt sử dụng khoảng 24 tháng sẽ có hiện tượng này, bình không tốt dùng khoảng 8-9 tháng). Trong trường hợp này bạn cần thay bình mới để đi được quãng đường xa hơn.

Khi xe điện của bạn không chạy được khi có tải trọng hoặc dựng chân chống đứng cho xe chạy thị thi chạy bình thường hoạc quay chậm ( chạy không tải) thì cũng có nghĩa bình ắc quy của bạn đã hư bạn cần đem đi bảo hành hay thay thế bạn nhé.

Hay khi bạn kéo ga xe không chạy đèn còi vẫn sử dụng bình thường nhưng khi sạc trực tiếp và sử dụng thử mà thấy xe chạy bình thường thì ắc quy xe điện của bạn chắc chắn đã bị hư, trong trường hợp này có thể hư một hay hai bình trong 1 bộ ( thường có 4 bình ).

Nguyễn Tiến Thông


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom