Hướng dẫn thay xích líp xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 2565

 

Xe đạp điện khác xe máy điện ở chỗ có hệ thống đạp chợ lực cho xe giúp cho xe tiết kiệm điện năng khi leo dốc và có thể đi được quãng đường xa hơn, và tốt hơn cho sức khỏe người sử dụng.

 

xe đạp điện sử dụng xích líp

 

Cơ chế trợ lực của xe đạp điện có thể giải thích một cách đơn giản là có một bộ cảm biến từ được đặt gần chỗ đùi đĩa khi có tác dụng vật lý ( đạp xe) thì bộ cảm ứng từ sẽ truyền về bộ điều khiển trong xe, sau đó bộ điều khiển sẽ điều chỉnh dòng xung điện, dòng xung này sẽ hạn chế kích hoạt các tranzito công xuất điều này làm giảm đáng kể lượng điện tiêu thụ, điều này sẽ làm cho xe di chuyển được quãng đường xa hơn khoảng 20% so với các loại xe không có đạp trợ lực.

 

Hệ thống truyền động của xe đạp điện cũng giống như xe đạp thường sử dụng hệ thống truyền lực bằng dây xích líp xe đạp điện được gắn ở bánh sau của xe, dây xích và líp thường bị hư sau một thời gian sử dụng vì vậy cũng cần bảo dưỡng và thay thế sau một thời gian dài sử dụng.

xe đạp điện honda sử dụng trợ lực


Trong quá trình sử dụng xe đạp điện day xích líp xe đạp điện thường bị khô cứng do yếu tố môi trường vì vậy cần tra dầu nhớt (có thể dùng nhớt xe gắn máy đã qua sử dụng). cho dây xích để tránh bị oxy hóa, rỉ sét. Điều này cũng làm tăng đáng kể độ bền của xích líp xe đạp điện.

 

Trong trường líp của xe bi mòn hay bi kẹt do bể bi, hay dây xích bị trùng mặc dù đã cắt bỏ mắt nhiều lần thì chắc chắn cần phải thay thế. Việc thay thế cũng tương đối dễ dàng bạn có thể mua xích líp xe đạp điện về thay tại nhà, dụng cụ cần thiết là kìm, búa , đục và một bộ khóa để tháo lắp. Đầu tiên ta tìm khớp nối trên dây xích sau đó dùng kìm tháo khớp và như vậy chúng ta đã gỡ được dây xích xe. Sau đó ta tiến hành tháo phần bánh sau ( thường líp ở bánh sau xe đạp điện) gỡ ra ngoài, nhìn trên bề mặt líp có các lỗ rồi dùng búa và đục , đục ngược chiều kim đồng hồ là được, nếu trong quá trình đục mà thấy khó khăn có thể dùng chất chống oxy hóa xịt vào sẽ làm cho quá trình đục dễ dàng hơn.

 

Đây chỉ là những chia sẻ mang tính cá nhân mong mọi người chia sẻ những phương pháp hay hơn, dễ dàng và thông minh hơn để cho người sử dụng xe đạp điện thuận lợi và giảm thiểu chi phí cho quá trình sửa chữa.

 

Để được tư vấn xin liên hệ: 091 645 00111800 6726 - 093.890.6886 hoặc thông qua email: thegioixechaydien@gmail.com

Administrator


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom