Hướng dẫn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 2505

Xe đạp điện là phương tiện quen thuộc hiện diện trên đường phố. Cũng như các phương tiện khác, xe đạp điện cũng sẽ bị hư hỏng cần được khắc phục. Dưới đây chúng tôi hướng dẫn giúp bạn khắc phục lỗi cơ bản trên xe đạp điện.

Động cơ xe đạp điện bị hỏng

Trường hợp bạn phát hiện acquy xe đạp điện xuất hiện các vấn đề như sạc nguồn đầy nhưng mau hết chứng tỏ pin hay acquy đã bị chai, bị tụt nguồn hay do phần tiếp xúc giữa dây điện kết nối với các cực acquy ..

 

Khắc phục xe đạp điện bị hỏng động cơ

Khắc phục: Thực hiện thay thế bằng nguồn acquy năng lượng mới cho xe đạp điện. Nếu bạn đã thay bằng một acquy mới nhưng quãng đường đi không thể cải thiện được như trước, ban hãy kiểm tra chi tiết từng bộ phận của xe đạp điện để tìm ra cách khắc phục đúng đắn nhất.

Acquy xe đạp điện bị phồng

Khi pin/ acquy xe đạp điện bị phồng thì bạn hãy thực hiện những biện pháp như sau:

+ Kiểm tra các chốt ốc trên xe đạp điện tại những vị trí cẩn thận xem đã chặt chưa; nhìn xem có chỗ nào bị lỏng hay vấn đề bất bình thường không, nếu chỗ nào quá chặt thì bạn cần nên nới ra để tránh việc acquy phải tăng nguồn điện cho những bộ phận này.

+ Tay phanh bên phải xe đạp điện là bộ phận điều khiển cần tùy thuộc vào công suất nhanh hay chậm, nếu như dây phanh có hiện tượng sắp bị đứt thì nên thay ngay, kiểm tra hãm phanh xe đạp điện xem đã đạt yêu cầu an toàn khi lái xe hay không?

+  Đối với xích xe đạp điện cần phải thường xuyên tra dầu mỡ bởi cho dù vật dụng nào khi sử dụng động cơ vật lý cơ học đều sẽ bị hao mòn sau một thời gian hoạt động.

Xích xe đạp điện là bộ phận tối quan trọng của xe đạp điện, nó là sự liên kết giữa động cơ và bánh sau cho nên không thể thiếu cho xe đạp điện. Việc bạn cần làm là tra dầu mỡ thường xuyên cho bộ phận này.

+ Cần kiểm tra hơi bên trong bánh xe thường xuyên để bảo đảm căng vừa đủ để đạt được chất lượng và an toàn khi lái xe. Nếu căng quá rất dễ bị nổ xăm, ngược lại non quá dễ làm méo vành xe khi trọng tải trên xe đạp điện.

+ Kiểm tra khung xe, đảm bảo sự chắc chắn và độ bền của trục trước, trục sau và trục giữa gần động cơ xe đạp điện.

Đảm bảo được những điều này bạn hoàn toàn có thể nâng cao tuổi thọ và chất lượng an toàn trong quá trình sử dụng.

Hi vọng những thông tin này sẽ giúp bạn cải thiện hiệu quả cho xe đạp điện của mình. Chúc các bạn thành công!

Bạch Võ Toàn


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom