IC điều tốc xe điện Zin - IC không đa năng được thay thế như thế nào?


11/05/2018 | Xem 740

Hôm nay, xin hướng dẫn cho các bạn cách thay thế IC không đa năng, hay còn còn gọi IC đầu tốc Zin.

Có nhiều trường hợp chỉ quen với sử dụng IC đa năng, còn IC zin về lắp không sử dụng được. Nhiều trường hợp vặn ga, bánh lại bị gồng, hay bị giật mà chưa hiểu tại sao, rõ ràng ic còn mới tinh, động cơ vẫn còn tốt, và tại sao lại như thế? Đây là vấn đền cho nhiều thợ mới vào nghề quan tâm.

IC điều tốc xe điện Zin - IC không đa năng được thay thế như thế nào?
IC đầu tốc Zin

Điều kiện cần: lắp ic zin không đa năng chạy được là mắt động cơ phải còn sống.

Điều kiện đủ: phải nắm chắc bài đảo dây.

Hàng ngày, có hàng tá hãng lắp ráp xe, bạn không thể mua đủ các loại ic đúng với từng hãng được, rắc không đúng. Mà chỉ cần mua 1 vài khiển IC zin bất kỳ hãng nào đó, có thể lắp ráp được ic cùng công suất.

Đầu tiên, với ic zin, bắt buộc động cơ phải còn sống thì mới hoạt động được.

Ưu điểm của IC zin sẽ hơn IC đa năng ở chỗ, tiếng động cơ sẽ êm hơn, mượt hơn.

Với IC zin chúng ta lắp cũng giống như đa năng, nhưng khác nhau ở động cơ, 3 dây to và 5 dây con, còn gọi 3 dây 3 và cụm mắt động cơ. Đầu tiên ráp phần động cơ trước. Tay gas mình sẽ cắt luôn màu xanh- đỏ -đen, cho vào đúng màu, chỉ cần lắp dây gas, dây nguồn, và dây động cơ sẽ bắt đầu chạy.

Cách đầu tiên: Đầu tiên sẽ lắp đúng màu dây pha và dây con, màu xanh da trời, xanh lá, vàng. Đối với 5 dây con, mình cũng giữ nguyên 3 màu không thay đổi, riêng đỏ và đen không được phép thay đổi, đây được gọi dây cấp nguồn cho mắt. Dây tín hiệu của mắt đó là vàng, xanh lá, xanh cửu long, nhưng nên cắm 3 dây to, 3 dây con cho đúng màu để cho có thẩm mỹ. Bây giờ vặn gas, nếu pha chuẩn thì xe sẽ chạy rồi, nếu không có tín hiệu thì kiểm tra lại dây gas, kẹp chặt chặt nhưng vẫn không chạy được.

Cách thứ 2: sẽ giữ nguyên 3 sợi dây to, giữ màu vàng, đảo 2 dây màu xanh gas sẽ chạy. Tiếng ngọt và êm, nhưng bánh lại quay ngược.

Cách thứ 3: giữ nguyên màu xanh lá và đảo 2 dây con còn lại, vàng thì cắm vào xanh da trời, xanh da trời thì cắm vào vàng. Và gas sẽ chạy được. Cái này có nhiều cách đảo, cứ làm theo giữ 1 màu, đảo 2 màu còn lại.

Lưu ý: lắp IC Zin nếu bánh bị giật, đi chưa êm, bánh đảo ngược thì chưa thành công, mà phải êm, đi mượt, không bị giật đó mới chính là IC Zin.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom