Cách đảo pha động cơ xe điện đi lùi, gồng bánh do nhầm màu dây


11/05/2018 | Xem 626

Sau đây sẽ hướng dẫn cho bạn cách đảo pha xe điện, mục đích của đảo pha như sau:

Mục đích thứ nhất: đảo pha để cho xe điện đi theo chiều tiến hoặc chiều lùi theo ý muốn.

Mục đích thứ 2: Trong nghề nghiệp sửa xe điện không tránh khỏi phút bẩn cẩn, có thể sẽ thay nhầm màu, hoặc khi tháo động cơ để thay líp, thay mắt phanh có dây động cơ thì ta phải tút hết dây động cơ tháo rời để luồn qua những lỗ ốc rồi bình bất cẩn quên màu. Khi đó thì ta cần phải đảo màu cho khoa học mới nhanh nhất, có 16 cách đảo cho 3 dây màu, 3 dây pha. Còn 3 dây tín hiệu sẽ chạy vào mắt động cơ, còn 2 dây đỏ và đen chúng ta không thể thay đổi được vì đây là dây cấp nguồn cho mắt.

Biểu hiện của việc đảo sai màu gồm có các triệu chứng như sau: Gas lên động cơ đóng chặt và kêu lớn, động cơ gồng to không quay, hoặc đảo ngược. Hoặc gồng to quay chậm, gồng to quay tít. Cũng có thể động cơ êm nhưng quay lùi, hoặc tiếng động cơ êm nhưng quay lại quá nhanh, khi ngồi lên quá tải thì đây chưa đạt được mục đích của việc đảo pha.

Chỉ khi nào động cơ phải êm, và quay tốc độ vừa phải, tốc độ chuẩn, không được gồng và quay theo cực tiến thì mới chuẩn của việc đảo pha.

Cách đảo pha động cơ xe điện đi lùi, gồng bánh do nhầm màu dây
Dây pha động cơ IC

Hướng dẫn cách đảo của 3 dây pha động cơ, gồm có 4 cách đảo cho 3 dây như sau:

Cách 1: Giữ nguyên màu.

Cách 2: Giữ nguyên màu vàng, đảo 2 màu xanh còn lại.

Cách 3: Giữ 2 màu xanh cửu long và đảo màu còn lại

Cách 4: Giữ màu xanh lá và đảo 2 màu còn lại. Sau khi đảo được 1 trong 4 cách này thì tỉ lệ 25% xe chạy được rồi.

Còn 12 cách nữa phụ thuộc 5 sợi dây con còn lại:

Cách 1: sẽ giữ nguyên màu, vàng, xanh cửu long, xanh lá, các bạn nên tháo chụp nhựa cho dễ, sau khi lắp xong bỏ chụp nhựa vào là được.

Với mỗi cách dây to, sẽ đảo dây nhỏ 1 lần, tổng sẽ có 4.4=16 cách. Cũng không lấy đâu ra 17 cách. Đây cũng là cái kinh nghiệm nhỏ, giúp bạn yên tâm sửa chữa.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom