Kỹ năng cơ bản kiểm tra sửa chữa tay ga xe đạp điện


11/05/2018 | Xem 169

Để làm tốt công việc sửa chữa và thay thế tay gas, đầu tiên bạn phải biết được xe đang sửa là xe gì, dùng tay gas nào để thay thế vừa cho nó, phải biết được tên tay gas và công năng của tay gas đó. Phần mở rộng hơn là tay gas đó phải dùng cho tay gas nào nào khác nữa không. Đó là những lý do đặc biệt giúp người thợ có thể sửa chữa có những kỹ năng sửa chữa.

Lý do thứ 2: Những biểu hiện như thế nào ta có thể chẩn đoán tay gas lỗi, tiếp theo nữa phải kiểm tra chính xác cách gas đấy có lỗi hay không?.

Sau đây xin giới thiệu một số tay gas cơ bản xe điện, về các mẫu mã tay gas thì nó rất đa dạng và phong phú, trên thị trường bây giờ chỉ phổ biến tay gas của Xmen, công năng của nó sẽ có nút tốc độ màu xanh, và 3 nấc tốc độ hiển thị. Nếu mình thay những tay gas khác sang sẽ gặp những vấn đề như không đảm bảo được các phần hiển thị của tốc độ không và nó có công tắc mềm để chuyển tốc độ hay không. Công tắc mềm thì đơn giản, vì nó hoạt động như công tắc còi không như công tắc đèn, hoạt động không hề phức tạp. Tuy nhiên, ta thay công tắc còi sẽ không thể thấy được những phần hiển thị này.

Thứ 2: Loại tay gas có báo điện, có ổ khóa, có thể thay vào những xe CH4, và có thể thay thế những xe đạp của xe đạp điện mà mình không có đèn. Mình chỉ cần lắp tay gas này vì nó có ổ khóa để mình bật công tắc điện, và có báo điện, và hệ thống gas, mình có thể lắp thêm đèn siêu sáng, đèn mắt cú hoặc bất cứ vị trí nào của xe nữa thôi là có thể hoàn thiện xe theo ý của mình.

Thứ 3: Tay gas 133s, công năng cũng chỉ có nút tốc độ, cũng tương đương với nút còi, chúng ta có thể thay thế tay xịn của nó vào. Vì giá của nó rất rẻ, và rất được công, biết được công năng của nó khi bí lên có thể chuyển đổi.

Thứ 4: Tay gas 133m, 133i, 133p, đây là cách gọi của nhà lắp ráp, theo cách gọi là giant 133m. Công năng của nó là có bộ phận gas bình thường, có nút báo đỏ rất dễ nhận diện.

Thứ 5: tay gas 133plus, mình phải biết tên tay gas để mình biết đặt hàng, mua hàng, thì người bán hàng cũng có thể cung cấp chuẩn hơn. Cách nhớ tên tay gas sẽ giúp bạn trò chuyện chuyên nghiệp hơn, mua hàng dễ hơn.

Thứ 6: Tay gas ốp nhôm

Thứ 7: Tay gas thường (không ốp nhôm)

Thứ 8: Tay gas ốp còi

Thứ 9: Tay gas nút còi ốp nhôm

Thứ 10: tay gas 3 nấc đèn tốc độ. Ngoài ra còn có các loại tay gas đặc chủng như tay gas không nút, có cùng một công năng như nhau, hiểu được điều đó bạn có thể yên tâm đảm bảo sử dụng.

Các tay gas đặc chủng, nếu công năng thì có thể thay thế được được đảm bảo. Biểu hiện của tay gas hỏng như không gas mà bánh phía sau quay chậm. Hoặc xe không đi được, để chắc chắn hư tay gas hay không cần phải đo bằng thiết bị báo hỏng.

Kỹ năng cơ bản kiểm tra sửa chữa tay ga xe đạp điện
Máy đo thiết bị báo hỏng

Cách sửa: Chỉ cần kẹp 3 màu dây tay gas xanh đỏ đen vào tay gas, nếu gas vào từ từ bóng càng ngày càng sáng thì gas đang rất tốt. Nếu gas lên bóng giữa không sáng hoặc cắm vào đã sáng ngay hoặc giảm gas không hết sáng thì nó đã bị chập. Trường hợp đó khẳng định tay gas là có lỗi.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom