Quy trình lắp IC đa năng xe đạp điện chính xác nhất


15/05/2018 | Xem 1155

Chào các bạn! Hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách lắp đặt và thay thế một bộ IC điều tốc đa năng 350w, một trong những dụng cụ được sử dụng nhiều nhất trong sử dụng xe điện.

Đầu tiên các bạn phải có IC điều tốc 350w, và các bạn phải biết chức năng của từng màu dây để thao tác trong công việc dễ dàng hơn.

1, Cụm dây nguồn: Màu đỏ-đen, sợi dây màu đỏ nhỏ hơn sẽ là sợi dây ổ khóa, dây là dây nhỏ hơn so với 2 sợi dây đỏ và đen còn lại.

2. Tiếp đến là dây động cơ, gồm 3 dây pha động cơ, hay còn gọi là 3 dây to với 3 màu cũng rất là quen thuộc gồm xanh lá, xanh da trời, màu vàng. Cụm thứ 2 của dây động cơ đó là cụm dây mắt động cơ, gồm 2 dây đỏ-đen nhỏ để cấp nguồn mắt động cơ, và 3 dây nhỏ xanh lá-xanh da trời- vàng sẽ là dây tín hiệu động cơ. 3 dây này sẽ chạy trực tiếp vào mắt động cơ.

Quy trình lắp IC đa năng xe đạp điện chính xác nhất
IC đa năng 350w

3. Dây tay gas: Gồm rắc 4, Xanh –đỏ -đen đặc trưng, dây màu xanh da trời chính là công tắc ngắt phanh, và nó sẽ sử dụng công tắc ngắt phanh điện âm.

4. Dây báo động chống trộm: đánh dấu rõ ràng ở 2 cụm dây màu đỏ rắc nhựa, cái này chỉ cần cắm vào là sử dụng được.

5. Dây pha: Màu nâu-vàng-trắng.Trên rắc này có ghi chữ tượng hình, tức là dây 3 nấc tốc độ, để đấu nhanh chậm cho những xe có công tắc nhanh chậm.

6. Dây màu xanh lá: đây là dây công tơ mét, hiển thị tốc độ, dây này khớp với 1 trong 3 dây pha động cơ.

7. Dây màu tím, là dây ngắt phanh điện cao, hay còn gọi dây ngắt phanh điện dương.

8. 2 sợi dây màu trắng dùng để cắm vào nhau, có chức năng đảo chiều và chuyển tín hiệu. Khi các bạn lắp 1 bộ IC điều tốc đa năng vào xe đạp điện, thấy nó giật không đi được thì cắm 2 sợi dây màu trắng này vào với nhau, nó sẽ truyền tín hiệu chuẩn, làm cho động cơ quay mượt hơn, êm hơn. Mỗi lần cắm tức là đảo chiều tiến, hoặc đảo chiều lùi, mình phải cắm lúc nào đạt được theo ý muốn thì thôi.

Sau đây, mình lắp IC 350w lên 1 động cơ rời để thử.

Để 1 chiếc xe đạp điện hoạt động được, mình chỉ cần đấu 3 phần đơn giản nhưng quan trọng nhất.

Phần 1: phần nguồn, gồm có 2 dây âm dương và dây ổ khóa, bạn phải kẹp với dây màu đỏ (nguồn dương), kẹp màu đen (nguồn âm).

Phần 2: Tay gas: Kẹp đúng 3 màu xanh-đỏ-đen.

Phần 3: Pha động cơ: có thể kẹp đúng hoặc không đúng màu cũng được. Còn các chức năng còn lại mình sẽ cắm vào phần tương ứng. Sau đó gas sẽ chạy là thành công.

Lưu ý, IC đa năng thường tiếng kêu êm nếu bạn mua chính hãng, còn bạn mua hàng giả, nhái thì sẽ bị kêu tiếng to, nhanh hư hỏng, bảo hành nhanh.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 0916 450 011 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom