Lexus dùng xe điện UX300e mới để chạy theo cuộc đua BEV


29/11/2019 | Xem 322

SUV không khí thải dựa trên C-HR hoàn toàn bằng điện của Trung Quốc và có phạm vi lái xe 400km. Đây là một trong những sản phẩm bổ sung cho tham vọng chiếm lĩnh thị phần trong ngành công nghiệp xe điện của Lexus.

Chiếc xe điện mới của Lexus có tên là UX300e
Chiếc xe điện mới của Lexus có tên là UX300e

Cuối cùng họ đã tham gia cuộc đua BEV!

Lexus cuối cùng đã xác nhận ý định xe chạy bằng pin của họ tại triển lãm xe máy Tokyo tháng trước tiết lộ bài viết sẵn sàng cho showroom.

Chiếc xe được ra mắt tại triển lãm ô tô Quảng Châu tuần này. UX300e hoàn toàn bằng điện không phải là một mẫu chuyên dụng mà là một sản phẩm mới từ một mẫu hiện có.

Chiếc SUV nhỏ nhất của UX, Lexus chia sẻ nền tảng của nó với Toyota C-HR, có thiết kế dưới sàn có thể chứa toàn bộ gói pin lithium-ion 54,3kWh. Một C-HR hoàn toàn bằng điện cũng có sẵn ở Trung Quốc.

Các chi tiết kỹ thuật cho UX300e bao gồm 204 mã lực, mô-men xoắn 300Nm và phạm vi lái xe 400km theo chu kỳ lái xe NEDC cũ.

UX 300e là chiến lược điện khí hóa của Lexus
UX 300e là chiến lược điện khí hóa của Lexus

Trong UX300e, Lexus cho biết người lái có thể điều chỉnh quá trình tái tạo phanh ở bốn cấp độ. Hơn nữa, cách nhiệt nhiều hơn đã được thêm vào để bù đắp tiếng ồn đường và gió hứa hẹn mức độ tinh chỉnh nổi tiếng của thương hiệu khi di chuyển.

Lexus cho biết UX300e sẽ được bán tại Trung Quốc và châu Âu vào năm tới, với thị trường Nhật Bản vào năm 2021. Mặc dù Lexus đã đi tiên phong trong công nghệ hybrid trong thị trường xe hơi sang trọng, nhưng nó đã bị trễ trong bữa tiệc BEV.

Có phải Lexus đã bỏ qua công nghệ hybrid plug-in?

Đúng như vậy, hình thức điện khí hóa duy nhất mà Lexus đã chấp nhận trước UX300e là hybrid thông thường với pin hydride kim loại niken cũ mà không cần thiết bị cắm. Nó có thể được tìm thấy trong tất cả các mô hình được bán chính thức tại Thái Lan.

Tuy nhiên, có thể có khả năng Lexus sẽ chuyển sang plug-in hybrid trước tiên. Đặc biệt là ở Thái Lan, nơi cơ sở hạ tầng thu phí là tối thiểu và thuế nhập khẩu cao.

Buồng lái của chiếc xe
Buồng lái của chiếc xe

Ở Mỹ, Toyota đã ra mắt RAV4 Prime với phiên bản hybrid cắm điện mới được phát triển thêm từ động cơ xăng 2,5 lít hiện có, được sử dụng trong IS300h, ES300h, GS300h và NX300h.

Tạo ra tổng công suất 302 mã lực, RAV4 Prime có thể tăng tốc từ 0 - 100kph trong khoảng 6 giây và có phạm vi chạy hoàn toàn bằng điện là 60km. Thời gian tăng tốc nhanh hơn 2 giây so với RAV4 với hybrid thông thường.

Điểm nổi bật của Lexus trong việc bỏ qua công nghệ hybrid plug-in tại Thái Lan là nguồn cung cấp BEV do Trung Quốc sản xuất thông qua thỏa thuận miễn thuế - nếu UX300e được sản xuất tại đây. Trên thực tế, Mini và Volvo cũng được cho là đang xem xét chiến lược này.

Có thể nói, UX300e là một chiếc xe thú vị của Lexus, thể hiện chiến lược điện khí hóa của công ty. Cùng chờ xem những chiếc xe tiếp theo của công ty sẽ thú vị như thế nào.

Nguồn: Bangkokpost

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom