Lưu ý khi thay thế acquy cho xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 5098

Bạn đang sở hữu cho mình một chiếc xe đạp điện, bạn đã có những hiểu biết cần thiết để đảm bảo tuổi thọ cho chiếc xe của mình chưa? Dưới đây chúng tôi sẽ giới thiệu cho các bạn một số lưu ý khi thay thế acquy mới cho xe đạp điện hãy tham khảo nhé:

   Lưu ý khi thay thế acquy xe đạp điện

 - Khi lắp đặt ắc quy xe đạp điện cần phải lắp cân, tránh không để bị đổ, khoảng cách chuẩn giữa các ắc quy là 2 mm, chú ý không để bị rung lắc, đè lên nhau, lắp acquy cần đảm bảo chắc chắn. Trong quá trình dùng không được để va đập cọ sát vào nhau, không được để dính nước làm hỏng phụ tùng xe đạp điện.

Nên lựa chọn địa chỉ tin cậy và được nhiều người dùng đón nhận để lựa chọn acquy thay thế xe đạp điện phù hợp nhất cho mình.

 - Đảm bảo sao cho hộp đựng bình ắc quy xe đạp điện phải có lỗ thông khí, tránh cho khí do ắc quy sinh ra bị tích tụ trong bình gây hỏng.

 - Cực âm cực dương của ắc quy trong xe đạp điện phải được tiến hành lắp chính xác, đảm bảo cho đầu nối tốt, tránh tình trạng phóng tia lửa điện ra ngoài.

 - Ắc quy mới của xe đạp điện khi được xuất xưởng đã nạp điện cho nên khi lắp đặt không được phép nhầm cực sẽ gây chập điện, rất nguy hiểm cho cả người và phương tiện.

 Thay thế acquy xe đạp điện đúng cách

 - Tuyệt đối không được sử dụng acquy xe đạp điện của hãng khác, tránh làm giảm tuổi thọ sử dụng của nó.

 - Sau khi lắp đặt xong không nên sử dụng xe đạp điện ngay mà nên để khoảng 1-2 tiếng sau đó.

Bạn nên lấy ắc quy xe đạp điện ra nạp 1 lần/ tháng nếu như ít sử dụng xe đạp điện.

Nạp acquy xe đạp điện đúng cách: cắm phích bộ nạp vào nguồn ắc quy xe đạp điện; sau đó thực hiện kết nối với ổ điện xoay chiều 200V, tiến hành nạp 1-2 tiếng là được.

 - Không nên dùng điện áp phục hồi để sử dụng xe đạp điện, bởi khi xả quá mức sẽ làm rút ngắn tuổi thọ của ắc quy của xe đạp điện

 - Dung dịch điện giải được sử dụng trong ắc quy xe đạp điện là axit mạnh với tính ăn mòn cao cho nên bạn không được để bắn vào da hoặc quần áo… Khi bị bắn vào da cần sửa sạch ngay với nước, nghiêm trọng hơn cần đến ngay bác sĩ để được kiểm tra.

Bình acquy cũ cần được tập trung lại một chỗ không được vứt lung tung gây ô nhiễm môi trường và ảnh hưởng đến sức khỏe những người xung quanh.

Trên đây là một số thông tin liên quan đến việc sử dụng và thay thế acquy cho xe đạp điện, bạn nên đọc và thực hiện để đảm bảo chất lượng cho chiếc xe đạp điện của mình nhé.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom