Muốn mua 1 chiếc xe đạp điện cũ thì cần kiểm tra những gì?


11/06/2018 | Xem 1849

Thị trường xe đạp điện, xe máy điện cũ đang ngày một phát triển mạnh mẽ trong những năm gần đây, do nguồn xe đạp điện, xe máy điện và nhu cầu ngày càng tăng cao. Nhưng để chọn mưa được một chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ đúng với giá trị của nó thì không phải ai cũng có đủ kiến thưc. Sau đây là một số kinh nghiệm của chúng tôi để giúp các bạn có thể tự mình tìm mua những chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ phù hợp với nhu cầu sử dụng đang được chào bán trên thị trường.

Muốn mua 1 chiếc xe đạp điện cũ thì cần kiểm tra những gì?
Muốn mua 1 chiếc xe đạp điện cũ thì cần kiểm tra những gì?

1. Kiểm tra tổng thể về bên ngoài của chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ.

Kiểm tra tổng thể và tính đồng bộ giữa các bộ phận: Một chiếc xe tốt, còn mới và ít bị thay thế các bộ phận khác vào thì thường có độ cũ và hao mòn giữa các bộ phận là đều nhau. Xe có chỗ mới chỗ cũ là xe đã bị thay thế, để phân biệt điều này bạn nên chú ý vào các chi tiết nhỏ như ốc vít, vành xe, khung sườn...

Kiểm tra tông thế về bên ngoài của xe đạp điện, xe máy điện cũ
Kiểm tra tông thế về bên ngoài của xe đạp điện, xe máy điện cũ

Chạy thử để kiểm tra: Để biết được một chiếc xe còn tốt hay không bạn nên chạy thử nó qua nhiều đạng địa hình khác nhau, ở các vận tốc khác nhau, đồng thời sử dụng hết các chức năng của xe. Nếu một chiếc xe còn tốt thì chắc chắn các chức năng của xe sẽ phải hoạt động một cách bình thường và ổn định.

2. Kiểm tra bên trong của chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ.

Để kiểm tra bên trong bạn có thể nhờ một thợ sửa xe thứ ba hoặc mua xe từ bạn bè thì có thể đưa ra cửa hàng xe điện để nhờ họ kiểm tra và đánh giá một cách khách quan.

Kiểm tra bên trong của xe đạp điện, xe máy điện cũ
Kiểm tra bên trong của xe đạp điện, xe máy điện cũ

Nếu mua xe ở cửa hàng thì chiếc xe còn tốt sẽ có chế độ bảo hành cao, khi mua bán cần được thể hiện bằng hóa đơn và phiếu bảo hành. Còn nếu mua từ người đang sử dụng thì cần có đầy đủ thông tin địa điểm đã mua xe trước đó như giấy tờ và sổ bảo hành.

Các bộ phận quan trong nhất của xe như ắc quy, bộ điều khiển, bo mạch,... nếu những bộ phận này có thời gian bảo hành càng dài thì sẽ càng chất lượng hoặc những bộ phận này có thời gian sử dụng trước đó càng ngắn sẽ càng tốt.

3. Kiểm tra từ chất lượng xe đạp điện, xe máy điện cũ từ người bán hàng

Dù mua xe ở cửa hàng hay mua qua từ một người đã sử dụng thì người bán hàng tư vấn nếu trả lời được các chi tiết về chiếc xe, có thể chức minh và cam kết chất lượng bằng giấy tờ thì chắc chắn đây là một chiếc xe được bán đúng giá trị thực.

Kiểm tra chất lượng xe đạp điện, xe máy điện cũ từ người bán hàng
Kiểm tra chất lượng xe đạp điện, xe máy điện cũ từ người bán hàng

Hi vong rằng các kinh nghiệm trên sẽ giúp các bạn có thể tự lựa chọn cho mình những chiếc xe đạp điện, xe máy điện cũ đảm bảo chất lượng, phù hợp túi tiền và nhu cầu sử dụng. Nếu các bạn cần tư vấn thêm kinh nghiệm các bạn có thể liên hệ cho chúng tôi theo số hotline: 091 645 0011 - 093.890.6886 hoặc thông qua email: [email protected]

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom