Nên chọn xe đạp điện hay xe máy điện?


02/01/2017 | Xem 1524

 

Xe đạp điện, xe máy điện là phương tiện nổi tiếng an toàn cho người sử dụng với thiết kế đa dạng, năng động và trẻ trung. Điều này khiến cho rất nhiều người dùng khó khăn khi lựa chọn giữa 2 dòng xe này. Vậy xe đạp điện hay xe máy điện tốt hơn?

 

Để có thể đưa ra quyết định nên chọn mua xe máy điện hay xe đạp điện, trước tiên cần xác định được sự khác biệt cơ bản giữa 2 dòng phương tiện này:

 

Tham khảo bảng so sánh xe đạp điện và xe máy điện


Bảng so sánh xe đạp điện- xe máy điện

Bảng so sánh xe đạp điện- xe máy điện

 

Dựa vào bảng so sánh trên chúng ta có thể đưa ra được nhận xét như sau:

 

- Xe đạp điện

 

Có nên lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện đi lại hằng ngày?

Có nên lựa chọn xe đạp điện làm phương tiện đi lại hằng ngày?

 

+ Ưu điểm: An toàn, tiện dụng và hiệu quả hơn so với xe đạp thông thường, tiết kiệm chi phí, nhờ có bàn đạp trợ lực khi hết điện có thể đạp chứ không phải dắt bộ. Không cần phải đăng ký và ít bị cảnh sát giao thông xử phạt.

 

+ Nhược điểm: Tốc độ chậm 25km/h và tải trọng cũng không lớn

 

- Xe máy điện

 

+ Ưu điểm: Tốc độ di chuyển nhanh, tải trọng lớn hơn so với xe đạp điện

 

Có nên chọn xe máy điện hay không?

Có nên chọn xe máy điện hay không?

 

+ Nhược điểm: Trọng lượng nặng, cồng kềnh, cùng với việc phải có giấy đăng ký khi đi xe, người đi xe cũng phải đủ 16 tuổi trở lên. Đặc biệt khi hết điện thì chỉ có thể dắt bộ chứ không thể đạp như xe đạp điện.

 

ð Vậy nên mua xe đạp điện hay mua xe máy điện, bạn đã có sự lựa chọn của chính mình?

 

Tùy vào từng mục đích sử dụng chính mà bạn nên cân nhắc lựa chọn mua xe máy điện hoặc là xe đạp điện để làm phương tiện di chuyển cho mình, cụ thể:

 

- Xe máy điện

 

Tốc độ cao và thiết kế cực chất phù hợp với nam giới, đặc biệt là những bạn ưa thích tốc độ, các dòng xe máy điện có thể tham khảo như xe máy điện Xmen, xe máy điện Zoomer và xe máy điện Giant… tại Thế giới xe chạy điện

 

Xe máy điện Vespa có thiết kế hết sức đẹp mắt, nữ tính, các bạn nữ hoàn toàn cân nhắc để mua xe máy điện Vespa

 

- Xe đạp điện

 

Thiết kế gọn và nhẹ, không cần đăng ký là đặc điểm nổ trôi thu hút nhiều đối tượng sử dụng, đặc biệt là các bạn học sinh thì nên mua xe đạp điện hơn là xe máy điện.

 

Tham khảo các thương hiệu uy tín: xe đạp điện Nijia, xe đạp điện Honda, xe đạp điện Yamaha, xe đạp điện Bridgestone, xe đạp điện HkBike....

Bạch ToànSản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom