Porsche lắp đặt trạm sạc nhanh cho xe điện với công suất cao tại Việt Nam


10/05/2020 | Xem 297

Porsche đã hoàn thành việc lắp đặt một trạm sạc với công suất cao đầu tiên dành cho xe điện tại Trung tâm Porsche Sài Gòn. Đây chính là sự mở đường cho màn ra mắt mẫu xe thể thao chạy điện Taycan tại thị trường Việt Nam trong năm 2020.

Porsche Việt Nam lắp đặt những trạm sạc xe điện với công suất tối đa lên tới 350 kW

Đây chính là một cột mốc vô cùng quan trọng trong hành trình bước vào một kỷ nguyên di động điện của Porsche - thương hiệu xe thể thao của Đức tại Việt Nam.

Và trong một tương lai không xa, những trạm sạc với công suất cao lên tới 350 kW sẽ được lắp đặt, bảo đảm tối ưu quy trình sạc xe điện.

Trong giai đoạn đầu, trạm sạc xe điện sẽ được lắp đặt với công suất tối đa là 175 kW dựa theo tiêu chuẩn CCS Type 2 connectors (tức là hệ thống Sạc Kết Hợp với 2 đầu nối tiêu chuẩn Châu Âu).

Porsche Việt Nam lắp đặt trạm sạc xe điện với công suất tối đa lên tới 350 kW
Porsche Việt Nam lắp đặt trạm sạc xe điện với công suất tối đa lên tới 350 kW

Trạm sạc xe điện có thiết kế gồm 1 trụ sạc DC (với dòng điện một chiều) cùng với điện áp 800V cho phép sạc nhanh được từ mức 5% cho tới 80% SoC chỉ trong vòng 22,5 phút trong điều kiện lý tưởng. Đồng thời nó có 3 thiết bị sạc AC (là dòng điện xoay chiều) với công suất 22kW và để đạt được mức năng lượng tương ứng cần tới 4 giờ sạc.

Tổng Giám Đốc của Porsche Việt Nam, ông Andreas Klingler cho biết "Việt Nam chính là thị trường quan trọng bên trong khu vực Châu Á - Thái Bình Dương, với cộng đồng người hâm mộ Porsche cùng số lượng khách hàng đang phát triển không ngừng. Với đặc thù là nước có dân số trẻ, và dễ tiếp nhận những sản phẩm công nghệ cao, cho nên lĩnh vực di động điện ở Việt Nam sẽ trở nên phổ biến trong tương lai."

Sẵn sàng cho sự ra mắt xe thể thao thuần điện Porsche Taycan tại Việt Nam

Ông Andreas Klingler còn tiết lộ thêm “Trong năm nay chúng tôi sẽ chào đón thêm một mẫu xe điện Porsche Taycan. Và để chuẩn bị cho sự ra mắt này trong thời gian sắp tới đồng thời gia tăng những trải nghiệm của khách hàng với công nghệ di động điện, chúng tôi đã hoàn thiện lắp đặt trạm sạc với công suất cao ngay ở trung tâm Porsche Sài Gòn bên cạnh những giải pháp sạc tại nhà dành cho khách hàng."

Sẵn sàng cho sự ra mắt xe thể thao thuần điện Porsche Taycan tại Việt Nam
Sẵn sàng cho sự ra mắt xe thể thao thuần điện Porsche Taycan tại Việt Nam

Chiến lược của Porsche chính là xây dựng Taycan trở thành biểu tượng xe thể thao chạy điện trong kỷ nguyên di động điện. Đồng thời cam kết bảo đảm đem tới một hệ sinh thái bền vững, thông minh với những giải pháp sạc được kết nối ngay tại nhà và những Trung tâm Porsche. Điều này cho phép Taycan có thể sạc nhanh hơn rất nhiều so với những hệ thống hiện có.

Xe được trang bị thêm một bộ pin lithium-ion 93,4 kWh cùng với cấu trúc 800V được thiết kế dọc theo chiều dài của xe. Ngoài ra theo Porsche, Taycan Turbo có thể sẽ đi được quãng đường 450 km liên tục khi pin được sạc đầy.

Giá bán của Taycan Turbo được Porsche công bố ở mức 153.000 USD (tương đương 3,6 tỷ đồng). Và giá bán hiện tại của Taycan Turbo ở Việt Nam vẫn chưa được tiết lộ.

Phiên bản Turbo S mạnh mẽ hơn cùng với Taycan 4S trong thời gian sắp tới cũng sẽ có mặt tại Việt Nam. Hai phiên bản xe điện này có giá bán ở thị trường nước ngoài rơi vào mức là 103.800 USD cho Taycan 4S và 187.000 USD cho bản Turbo S.

Theo Baogiaothong

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom