103 lý do thuyết phục bạn sử dụng xe đạp điện (Phần 1)


21/07/2018 | Xem 929

Theo một số ước tính, doanh số xe đạp điện tạicủa thị trường Hoa Kỳ Mỹ đã tăng vọt gần 70% trong năm 2016 và không vẫn chưa có dấu hiệu chậm lại. Một số người xem sự phổ biến của xe đạp điện như một mối đe dọa, như thể những chiếc xe đạp tiêu chuẩnthông thường của họ sẽ giống nhưđi theo con đường suy thoái của đồng xu khi mọi người sử dụng hoàn toàn xe đạp điện. Nhưng bạn đừng sợ hãi, những chiếc xe đạp chạy bằng pin này không làm thay đổi gì con người cả, chúng chỉ cải thiệnbiên cuộc sống của chúng ta thôi.

1. Xe đạp điện (E-bikes) làm cho phầnviệc đạp xe trở nên dễ dàng hơn.

Nói chung, xe đạp điện là những chiếc xe đạp với bộ hỗ trợ bàn đạp chạy bằng pin. Khi bạn nhảy lên xe và đẩy bàn đạp, một động cơ nhỏ sẽ tham gia vào quá trình này và tăng tốc cho bạn. Hoặc với những địa hình khó. trên địa hình đầy thử thách nó sẽ giúp bạn mà không phải tự mình tăng tốc. Những chiếc xe đạp điện này được gọi là “pedalecs”, và nếu bạn nghĩ rằng đang đi xe đạp, chúng sẽ giúp bạn cảm thấy giống như đạp xe nhưng tất nhiên là tốt hơn, Ed Benjamin, giám đốc quản lý cấp cao của eCycleElectric, một công ty tư vấn quốc tế nói. “Bạn kiểm soát tốc độ di chuyển bằng đôi chân giống như với một chiếc xe đạp thông thường. Bạn chỉ cảm thấy thực sự mạnh mẽ hơn xe đạp thông thường khi bắt đầucó thể tăng tốc dễ dàng. ”

lý do thuyết phục bạn sử dụng xe đạp điện
lý do thuyết phục bạn sử dụng xe đạp điện

Một số xe đạp điện đi kèm với một tay ga gắn trên tay lái, có động cơ với một nút bấm, cho dù bạn có đạp xe hay không. Đây là một phân khúc riêng biệt của xe đạp điện mà rõ ràng không phải làchỉ mang lại cho bạn một trải nghiệm đi xe đạp thuần túy.; Cchúng cũng không được phép sử dụng ở một số đô thị do vượt quá tốc độ cho phép.

2. Chúng di chuyển khá nhanh tới đích

Vận tốc di chuyển nhanh và tiện lợi
Vận tốc di chuyển nhanh và tiện lợi

Bạn càng đạp càng nhiều thì càng tăng tốc, bạn sẽ càng di chuyển nhanh hơn - tới một điểm. Bạn sẽ không phải là phi không tăng tốc vọt lên trên đường ngay xuống đường ở vận tốc 45 mph. Mà đĐộng cơ được điều chỉnh để ngăn chặn đẩy bạn tăng tốc lên nữa khi bạn kéo ga từ 20mph đến 28 mph (tùy thuộc vào chiếc xe đạp). Vì vậy, bạn sẽ tiết kiệm thời gian trên đường đi làm của bạn và vẫn an toàn vào văn phòng nhưng vẫn tận hưởng khung cảnh.

Bạn cũng có thể kiểm soát bao nhiêu bàn đạp hỗ trợ. Hầu hết các xe đạp điện đều được trang bị công tắc +/- tay lái gắn trên tay lái, cho phép bạn điều chỉnh tăng tốc độsức mạnh từ mức thấp, cao hoặc “turbo” khi bạn muốn đến nơi bạn đang đi càng nhanh càng tốt.

3. Bạn sẽ đi nhiều hơn ... ngay cả khi bạn đã đi rất nhiều.

Theo một cuộc khảo sát gần đây của gần 1.800 chủ sở hữu xe đạp điện ở Bắc Mỹ, trước khi sở hữu một chiếc xe đạp điện, 55 phần trăm số người được hỏi cho biết họ sử dụng xe đạp thông thường hàng ngày hoặc hàng tuần. Sau khi nhận được một chiếc xe đạp điện, con số đó đã tăng vọt lên 91% mỗi ngày hoặc hàng tuần.

Nhờ chiếc xe đạp điện chúng ta có thể di chuyển một cách thuận tiện
Nhờ chiếc xe đạp điện chúng ta có thể di chuyển một cách thuận tiện

Nếu bạn có một chiếc xe đạp điện, đột nhiên bạn chắc chắn sẽ vừa có thể tận hưởng niềm vui khi lái xe đạp trong khi lúcđó đôi chân của bạn cũng có thể đồng thời nghỉ ngơi. Bạn cũng có thể di chuyểnđi nhanh hơn, điều này khiến việc đi xe đạp tạo rađể có những chuyến đi dài hơn hấp dẫn hơn, ngay cả khi bạn bạn có ít thời gian hơn bình thường.

Đối với những người không phải là tay đua, nó mở ra một thế giới hoàn toàn mới. Cùng một cuộc khảo sát e-bike cho thấy 94 phần trăm người không đi xe đạp sử dụng xe đạp hàng ngày hoặc hàng tuần sau khi nhận được một chiếc xe đạp điện.

4. Có xe đạp điện bạn sẽ có mọi thứ.

Sở hữu mộ chiếc xe đạp điện bạn sẽ còn được nhiều hơn như thế
Sở hữu mộ chiếc xe đạp điện bạn sẽ còn được nhiều hơn như thế

Vì thế, mặc dù bạn có thể không quan tâm đến một chiếc xe đạp điện, bạn vẫn có thể đi giày cao gót trên một chiếc xe đạp chở hàng có dung lượng lớn có thể chở 400 pound đồ (kể cả bạn) trong khi vẫn di chuyển với tốc độ 15 dặm / giờ . E-bike Xxe đạp điện hiện đại là những chiếc xe đạp lớn, xe đạp chở hàng, vừa có thể đi lại, và giải trí, hặc là những chiếc xe đạp leo núi, và thậm chí cả xe đạp đầy phong cách.

5. Chúng tốt hơn rất nhiều so với xe hơi cho các di chuyển ngắn việc vặt hàng ngày.

Thậm chí trong nhiều trường hợp chiếc xe đạp điện còn thuận tiện hơn chiếc xe hơi
Thậm chí trong nhiều trường hợp chiếc xe đạp điện còn thuận tiện hơn chiếc xe hơi

Đây là một trong những điều người yêu xe đạp có thể nhận được khi sử dụng xe đạp điện: "Mọi người đang mua xe đạp điện như một cách để giảm thiểu việc đi oto," Benjamin nói. Dữ liệu khảo sát thực tế đã chứng minh quan điểm này. Hai mươi tám phần trăm số người được khảo sát cho biết họ đã mua một chiếc xe đạp điện để thay thế cho việc sử dụng các chuyến đi bằng xe hơi cho các chuyển đi ngắn. Và một trong nhiều lý do mà khiến người mua xe đạp điện liệt kê vì muốn có xe đạp điện, đócó cả là bởi vì sự bất tiện với xe hơi của họ. Hơn một nửa của các chuyến đi lái xedi chuyển bằng oto ngắn hơn 10 dặm, với một số cuộc khảo sát báo cáo rằng khoảng cách đơn chuyến đi trung bình chỉ là 5,95 dặm. Đó là một quãng đường đơn giản có thểđể thực hiện bằng xe đạp điện. Trong thực tế, cuộc khảo sát e-bike cho thấy rằng chủ sở hữu xe đạp điện sử dụng nó để thay thế 46 phần trăm quãng đường đi lại bằng oto của họ và 30 phần trăm của việc lái xe của họ bằng xe đạp điện. Tất cả những gì bạn cần là chỉ là một chiếc túi đựng đồ tuyệt vời để mang theo của bạn và bạn đã sẵn sàng cùng chuyến khởi hành với xe đạp điện.

Theo www.bicycling.com/

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom