Acquy xe đạp điện bị chai nguyên nhân và cách khắc phục


02/01/2017 | Xem 25444

Xe đạp điện là phương tiện hoạt động bằng động cơ điện cho nên được trang bị bình acquy tích điện nằm trên thân xe. Chính vì thế khi acquy bị chai ảnh hưởng trực tiếp đến chất lượng hoạt động của phương tiện cũng như tuổi thọ của xe. Sau đây là một vài thông tin bạn nên biết về acquy xe đạp điện bị chai:

- Acquy xe đạp điện bị chai tức là sau khi đã sạc đầy điện nhưng chỉ chạy được chưa đến 20km là đã có dấu hiệu cụ thể nhất cho hiện tượng chai pin.

- Nguyên nhân khiến acquy xe đạp điện bị chai:

+ Bình acquy đã dùng hơn 6 tháng, thông thường 1 bình acquy xe đạp điện chỉ có tuổi thọ 6 tháng mà thôi. Chính vì thế hơn 6 tháng sử dụng, acquy sẽ xuất hiện dấu hiệu chai pin và ngày càng trầm trọng hơn từ 20km giảm dần và đến khi thật sự không còn có chức năng lưu trữ pin nữa.

Nguyên nhân khiến acquy xe đạp điện bị chai

Nguyên nhân khiến acquy xe đạp điện bị chai


+ Tuy nhiên các bạn cũng nên lưu ý, quá trình này có thể lâu hơn 6 tháng nếu bạn sử dụng đúng các sạc pin, chạy và nó xảy ra nhanh hơn với các trường hợp sử dụng không đúng cách.

+ Để kéo dài tuổi thọ sử dụng của acquy xe đạp điện bắt buộc bạn phải sử dụng sản phẩm một cách chuẩn và đúng cách.

- Một số giải pháp khắc phục acquy xe đạp điện bị chai:

+ Tiến hành thay thế bằng một bình acquy mới tùy số bình mà máy sử dụng có thể là 2,4,6 và thông thường là 4 hiện nay giá acquy xe đạp điện khoảng 400 nghìn 1 bình.

Khắc phục xe đạp điện bị chai pin

Khắc phục xe đạp điện bị chai pin


+ Lúc lựa mua bình acquy cho xe đạp điện, bạn phải chọn mua bình acquy mới tránh mua nhằm bình cũ theo tiêu chí sau:

Dựa trên thông số điện áp Voltage: Dung lượng trữ điện (tính bằng mAh/Ah), yêu cầu người bán hàng sử dụng máy đo điện áp bạn xem tùy loại bình 12 hay 14V mà điện áp sẽ báo ở số này.

Lựa chọn cửa hàng uy tín: Nên thực hiện thay thế acquy xe đạp điện tại các cửa hàng uy tín để yêu cầu phiếu bảo hành 40km trong 6 tháng sử dụng liên tục nhé. Chúc các bạn thành công!

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom