Có nên sử dụng xe đạp điện chạy bằng acquy không


02/01/2017 | Xem 1373

Khoa học kỹ thuật ngày càng phát triển, nhiều phát minh công nghệ số ra đời nhằm tạo nên sự mới lạ và hữu ích nhất cho cuộc sống hiện đại của con người. Xe đạp điện là một phát minh quan trọng góp phần giải quyết tình trạng ô nhiễm môi trường và cạn kiệt năng lượng hiện nay.

Trên thị trường có rất nhiều dòng xe chạy điện khác nhau như xe máy điện, xe đạp điện, xe điện một bánh…với nhiều kiểu dáng thiết kế cũng như màu sắc khác nhau, tạo nên sự đa dạng và phong phú cho người tiêu dùng lựa chọn.

 

Xe đạp điện chính hãng chạy bằng acquy

Một vấn đề mà rất nhiều người dùng thắc mắc khi mua xe đạp điện chính là có nên mua xe đạp điện chạy bằng acquy không? Câu hỏi này rất khó để giải đáp cụ thể, dưới đây Thế giới xe chạy điện xin chia sẽ tới các bạn một số lý do nên sử dụng xe đạp điện chạy bằng acquy:

 - Xe đạp điện chạy bằng bình ắc quy thiết kế an toàn, được bảo vệ bên trong thân xe, tránh va đập hỏng hóc trên các tuyến đường ổ gà, ổ voi, nếu gặp sự cố sẽ dễ dàng xử lý. Đây là ưu điểm nổi trội của acquy trên xe đạp điện, ngược lại với những dòng xe chạy bằng pin rất dễ bị cháy nổ hay chết máy khi gặp thời tiết hay địa hình xấu.

 - Giá bán của 1 bộ acquy xe đạp điện khi so với pin xe đạp điện thì rẻ hơn rất nhiều. Cụ thể, pin xe đạp điện có giá từ 3.5-5 triệu đồng, ngược lại acquy xe đạp điện bạn chỉ cần khoảng 1.5 triệu đồng cho một lần thay thế.

 - Xe đạp điện chạy pin và acquy có quãng đường tương đương nhau, nhưng trên thực tế sử dụng xe đạp điện chạy bằng acquy có quãng đường nhỉnh hơn so với xe điện chạy pin một chút.

 

Có nên mua xe đạp điện chạy bằng acquy không?

- Một điểm đáng nói nữa chính là, đối với xe đạp điện chạy acquy bạn chỉ cần đến cửa hàng xe đạp điện là đã có thể nhanh chóng thay thế cho xe của mình. Trong khi đó, xe đạp điện chạy bằng pin khi gặp sự cố rất khó để khắc phục, một lần thay thế cần 15-30 ngày để vận chuyển pin từ nước ngoài về, điều này gây ảnh hưởng không nhỏ cho người tiêu dùng.

 - Xe đạp điện chạy bằng acquy có trọng tải lớn hơn, chở được vật nặng hơn cũng như tốc độ di chuyển nhanh hơn xe đạp điện chạy bằng pin.

Trên đây là một số lợi ích cũng như ưu điểm của xe đạp điện chạy bằng acquy so với xe đạp điện chạy pin. Hy vọng sau khi đọc được những thông tin này bạn đã phần nào giới thiệu được cho mình cũng như người thân dòng xe đạp điện chất lượng rồi nhé!

Nguyễn Tiến Thông


Tag:


Địa chỉ các Showroom