Cách phân biệt xe đạp điện thật giả trên thị trường hiện nay


02/01/2017 | Xem 3162

Lựa chọn xe đạp điện để làm phương tiện đi lại cho mình đang là sự lựa chọn của rất nhiều người tiệu dùng hiện nay nhằm giải quyết vấn đề xăng tăng cũng như đem lại lợi ích cho sức khỏe và cuộc sống. Tuy nhiên để phân biệt xe đạp điện thật giả thì không dễ dàng chút nào.

 Xe đạp điện chính hãngThị trường xe đạp điện Việt Nam hiện nay

Sự lựa chọn xe đạp điện ngày càng tăng của người dùng là một việc rất đáng mừng bởi sự cạn kiệt tài nguyên cũng như lượng khí thải ra môi trường hàng ngày sẽ có sự cải thiện rất đáng kể. Nhưng người tiêu dùng cũng cần có kiến thức và kinh nghiệm để có thể lựa chọn được cho mình một sản phẩm đúng chính hãng đảm bảo chất lượng và an toàn khi lái xe.

Theo thông kê mới nhất, hiện nay trên thị trường có khoang 70% số lượng xe đạp điện được tiêu thụ không phải là hàng chính hãng từ các thương hiệu nổi tiếng cả trong và ngoài nước mà là hàng trôi nổi và hàng nhái với mức độ tương tự đến 90% khiến cho người tiêu dùng rất dễ bị nhầm lẫn.

Nếu chỉ nhìn thoáng qua hay đối với những người dùng lần đầu mua xe đạp điện chưa có kinh nghiệm cũng như chưa tìm hiểu kỹ về từng dòng xe thì rất khó để có thể tìm hiểu được đâu là một chiếc xe đạp điện chính hãng đâu là hàng nhái hàng giả.

Cách phân biệt xe đạp điện thật giả

Hàng nhái hiện nay rất tinh vi và kỹ thuật cho nên mức độ giống của nó nhìn bề ngoài gần như không khác nhau, sự khác biệt chủ yếu là do độ bền cũng như tuổi thọ của nó trong quá trình sử dụng mà thôi.

Những mẫu xe nhái mặc dù tương tự nhưng các bộ phận phụ tùng của nó như bình acquy, động cơ điện, bộ điều khiển hay hệ thống điện thì lại kém xe cả về chất lượng và thiết kế. Cho nên khi bị hư hỏng thì bạn rất khó đẻ có thể sữa chữa và sử dụng như trước.

Có một số đặc điểm để phân biệt xe đạp điện thật giả các bạn có thể tham khảo như:

Chất lượng bộ khung xe đạp điện nhái không thể bằng với xe đạp điện thật bởi nó thường là hàng gia công hoặc hàng trôi nổi trên thị trường chưa có sự kiểm định chất lượng nên cách mối hàn thường rất thô và kém thẩm mỹ, chưa kể đến đó là sử dụng bộ khung nguyên liệu tạp chất để giảm giá thành sản phẩm.

 Mã vạch xe đạp điện thật giảChính điều đó sẽ khiến cho kết cấu của xe trở nến yếu hơn và dễ bị cong vênh khi bị va đập mạnh. Các bạn cũng có thể để ý mã vạch trên khung xe hàng giả thường sẽ không đều màu và cẩu thả.

Màu sắc logo cũng như bộ vỏ khung xe cũng nhợt nhạt hơn và kém sắc hơn rất nhiều so với các dòng xe chính hãng được phân phối tại các đại lý uy tín như Thế giới xe chạy điện.

Ngoài ra, khả năng thực hiện giảm xóc cũng như ốc vít cấu tạo nên sản phẩm cũng có chất lượng kém hơn và dễ bị lỏng ra sau một thời gian sử dụng.

Vì vậy, mỗi người tiêu dùng cần trang bị cho mình những kiến thức cơ bản để có thể lựa chọn cho mình một dòng sản phẩm chất lượng nhằm đảm bảo yêu cầu sử dụng cũng như sự thoải mái khi lái xe.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom