Hướng dẫn thay dây bộ sạc xe điện từ zắc vuông sang zắc tròn


31/07/2018 | Xem 152

Sau đây mình sẽ hướng dẫn chuyển zắc của sạc xe điện từ zắc vuông sang zắc tròn. Ở đây mình có 2 sạc zắc vuông và giờ mình sẽ chuyển 2 sạc zắc vuông này sang 2 sạc chân tròn. Dùng tua vít, loại bắt vít 3 chân. Cái này, quan trọng nhất là mình phải đấu cho đúng âm dương.

Hướng dẫn thay dây bộ sạc xe điện từ zắc vuông sang zắc tròn
Cách lắp bộ sạc xe điện

Mình sẽ đọc luôn , màu xanh là dương (+) còn nâu là âm (-). Dù nhà sản xuất đã phân loại dây nào âm dây nào dương nhưng bạn vẫn phải kiểm tra lại. Nhiệm vụ còn lại là bạn phải tìm con nào là dương, con nào âm. Bật thang thông mạch, đặt 1 kim ở vỏ và tìm dây còn lại. Sau đó, nhã chân cũ ra, lấy đoạn zắc mới gồm xanh và nâu luồn vào rồi hàn. Khi hàn cho một tý thiếc vào.

Lưu ý 1: Mạch này rất nhỏ nếu bắn 1 tý thiếc không cẩn thận nó sẽ chập mạch sang bên kia. Nếu đi vào những đường dây âm, sẽ bị nổ sạc khi mình cắm vào. Không được để thiếc tràn sang được.

Sau khi hàn xong mình cắm điện trực tiếp kiểm tra luôn trước khi lắp vào. Lưu ý 2: Qúa trình cắm điện nếu không muốn bị điện giật, bạn phải để lên vào một vật cách điện.

Không được sờ tay vào những mên, mạch này, vì có nhiều đoạn chưa qua đổi nguồn là giật điện ngay. Để nấc đo Vôn xem chuẩn chưa, âm để ở vỏ, còn lõi là dương.

Hướng dẫn thay dây bộ sạc xe điện từ zắc vuông sang zắc tròn
Bộ sạc an toàn chất lượng tại Thế giới xe chạy điện

Kết quả ở đồng hồ cho 44,6 V, như vậy là đúng rồi. Giờ mình lắp vào, như vậy là hoàn thành cách chuyển zắc vuông sang 1 chiếc zắc tròn rồi. Ta tiến hành sang chiếc thứ 2 với cách làm tương tự.

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom