Loa Bluetooth và led Dán hướng dẫn chi tiết trên xe đạp điện


31/07/2018 | Xem 258

Xin chào các bạn, hôm nay mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp loa Bluetooth vào xe đạp điện và dán led dán cực chất. Lưu ý: Loa Bluetooth này lắp rất dễ, cứ qua âm dương là lắp được. Quan trọng bạn lắp phải cho qua ổ khóa, dùng điện 12V.

Dưới đây là xe đạp điện bình nhỏ nhưng nó có đổi nguồn. Nếu xe nào không có đổi nguồn bạn phải lắp thêm bộ đổi nguồn nữa. Cấp điện 48 V vào cho nó, bạn thấy dây vàng và dây đen phòi ra đó chính là dây điện 12V. Luôn tiện mình sẽ hướng dẫn dán led luôn cho các bạn xem.

Loa Bluetooth và led Dán hướng dẫn chi tiết
Loa Bluetooth đầy đủ

Thông thường 1 đoạn led này dài cỡ 30cm, bạn thích nối đoạn dài hay ngắn đều được. Tương tự dải led này phải dùng điện 12V. Mình sẽ sử dụng đầu ra 12V của đổi nguồn này (nó có 3 dây). Thường dây đỏ có điện 48 V vào âm trung , dây vàng 12V.

Tuy nhiên, bạn vẫn phải dùng đồng hồ để đo lại cho chính xác. Vì lỡ đấu điện 48V vào loa sẽ hỏng. Còn 2 dải led dán mình xoắn âm với âm, dương vào dương của nó. Giờ mình bật chìa khóa, dùng đồng hồ đo, cho kết quả màu vàng 12,3 V (vậy dây vàng, xanh là đầu ra) . Ta cấu trích dây xong rồi hàn lại.

- Tất cả nhóm âm của 2 dãi led này dán ở dưới, âm của loa đều cho vào âm trung. Dây dương bắt buộc lấy sau ổ khóa, điện phải 12V vì 48 V sẽ cháy. Giờ mình hàn luôn. Sau đó, dùng băng kéo dán chỗ hàn vừa nãy. Cấu dây màu vàng vào dây dương đỏ vậy là đèn led đã sáng.

Loa Bluetooth và led Dán hướng dẫn chi tiết
Loa đảm bảo trên xe thuận lợi

Lưu ý: Nếu lắp vào xe đạp điện phải lắp thêm bộ đổi nguồn, bộ IC nó nằm sau cốp yên. Sau đó, đấu âm nào đều được, còn dương thì đấu dương sau ổ khóa. Đương nhiên dây vàng lòi ra 12V, khi bật chìa khóa lên. Còn dây đen kia là dây âm.

Ta dùng dây dương 12v xoắn vào loa Bluetooth là lắp xong. Không cấu điện 12V vào 1 bình ga. Vì dùng lâu nó sẽ hao, gây ra phồng bình về lâu dài. Qúa trình bật chìa khóa điện lên không thể để loa Bluetooth vừa phát nhạc mà đèn led cũng phát sáng cùng. Do đó, phải mượn dây công tắc ngắt phanh câu vào dương 12V của đèn pha.

Khi mình bật công tắc đèn, điện dương 12V ấy sẽ vào dàn led của mình. Bật đèn pha nó sáng led phía sau. Như vậy mới đấu đúng.

Loa Bluetooth và led Dán hướng dẫn chi tiết
Hướng dẫn lắp loa trên xe điện đảm bảo

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom