Khi động cơ xe điện ngập nước bị rỉ và sát cốt phải làm thế nào


31/07/2018 | Xem 213

Xin chào, hôm nay mình sẽ hướng dẫn cách xử lí trường hợp khi động cơ bị vào nước. Các bạn có thể quan sát động cơ này bị gỉ, mạt, động cơ vào nước khá lâu rồi. Bây giờ nó cũng khô rồi, bị đùn lên nhiều mạt. Tuy mắt chưa chết, ga vẫn quay được nhưng sát cốt rất nặng.

Để xử lí trường hợp này mình sẽ tiến hành như sau:

- Đầu tiên, xịt sạch và lau sạch cuộn đồng. Trong trường hợp cuộn đồng nó ẩm hoặc hơi ướt bạn xử lí nó khá vất vả (khi đó dùng máy sấy tóc sấy khô). Ở tình huống dưới đây cuộn đồng khô ran, nhiều bụi nên xử lí không quá khó khăn.

Khi động cơ xe điện ngập nước bị rỉ và sát cốt phải làm  thế nào
Xe ngập nước trời mưa

- Ở phần vành, diềm của nó ta phải đánh hết keo cũ đi, để sau đó dán lại keo mới silicon.

- Dùng máy rưa sắt để xử lí sạch những mạt gỉ ở phần lá từ. Nếu bạn làm không sạch, về sau nó sẽ làm gỉ những chi tiết khác hơn. Tránh khi lắp vào nó vẫn sát cốt, bạn mất nhiều công làm lại từ đầu. Lau sạch và đánh nốt phần miệng của lá từ đi để lát dán keo silicon.

- Đóng vỏ bi này thay bi khác vào. Trong trường hợp mở ra nhiều nước thì phải thay cả 2 bên. Khi đóng bi vào không được đóng vào lõi bi, vòng tròn bên trong mà chỉ đóng ở vành. Nếu không đóng vào đều nó hỏng hết bát đựng bi. Giờ đóng nốt phớt giả vào cho nó.

- Kiểm tra mắt động cơ. Dùng thiết bị kiểm tra báo hỏng. Các bạn có thể quan sát ở đây 3 mắt động cơ còn sáng chứng tỏ còn tốt. Chúng ta chỉ cần bôi keo silicon (keo dán kính) dán vào là được. Khi dán vào keo khô rồi sẽ trở thành răng chống nước rất dẻo. Bạn nhớ bôi keo phải đều, bôi mỏng, không được quá dầy.

Khi động cơ xe điện ngập nước bị rỉ và sát cốt phải làm  thế nào
Động cơ xe điện nghập nước

- Tiếp theo, đặt lõi đồng đóng thẳng vào, dùng thớt gỗ kê ở dưới. Nhớ để dây vào đúng ngạnh của nó. - Cuối cùng vặn ốc vào.

Lưu ý vặn ốc phải vặn chéo nhau, vặn 1 đầu con này thì phải vặn đối diện với đầu con kia. Nếu các bạn vặn gần nhau khi vào xong đầu này đầu kia vênh, không chuẩn. Khi mình vặn vừa thôi, cho nó phẳng, cân tâm đã rồi mới siết chặt lại.

Sau khi xong hết mình kiểm tra bằng thiết bị kiểm tra test nhanh báo hỏng. Kết quả kiểm tra cả 3 mắt động cơ sáng tốt, dây pha tốt. Vậy cứ lắp vào xe là xong thôi.

Chúc các bạn thành công!

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom