Nên lựa chọn loại xe đạp điện nào?


02/01/2017 | Xem 1482

Để đáp ứng nhu cầu mua xe đạp điện của người tiêu dùng ngày càng cao, các hãng sản xuất tung ra nhiều dòng xe đạp điện, kịp thời phục vụ sự lựa chọn đa dạng của người tiêu dùng. Tuy nhiên, việc có quá nhiều loại xe trên thị trường mặc khác khiến người tiêu dùng hoang mang, không biết nên lựa chọn loại nào. Bài đánh giá dưới đây sẽ xét theo từng tiêu chí, giúp người tiêu dùng dễ dàng lựa chọn theo nhu cầu và sở thích của mình.

 - Kiểu dáng, màu sắc

Tùy từng sở thích của mỗi người thì việc lựa chọn chiếc xe đạp phù hợp đòi hỏi người dùng cần phải xem sản phẩm tại các cửa hàng. Nếu bạn mua xe vì kiểu dáng đẹp, thanh lịch, thì các dòng xe đạp của Yamaha với dòng Icats có kiểu dáng nữ tính với nhiều màu sắc đa dạng, phù hợp với bạn nữ. Các dòng xe đạp Giant, Bridgestone, Ninjia thì kha thể thao và năng động nên phù hợp với giới trẻ. Các dòng xe của Honda và Asama thường có thiết kế khá chắc chắn, với độ cân bằng, êm ái khi chạy, vì thế phù hợp với những người trong độ tuổi trung niên hoặc người cao tuổi.

Xe đạp điện Yamaha

Xe đạp điện Yamaha

 - Quãng đường đi được dài nhất

Một trong những yếu tố quyết định mua xe đạp điện được nhiều người quan tâm đến là quãng đường tối đa khi pin sạc đầy. Điều mà người tiêu dùng lo lắng nhất về xe đạp điện chính là đang đi mà xe hết pin và phải dắt bộ hoặc phải đạp như xe đạp thường, vì xe đạp điện có trọng lượng nặng hơn. Vì thế, mua một chiếc xe đạp điện có khả năng đi được quảng đường dài bao xa là vô cùng quan trọng. Hiện nay, trên thị trường, dòng xe đi được xa nhất là dòng Zinger Extra đi được 90 km và dòng Itrend đi được tối đa 75 km. Zoomer – X5 đi được quãng đường 80 km. Các dòng xe Bridgestone, Yamaha, AIMA, Ninjia cũng có quãng đường đi được tương đối với 50 km khi đã sạt đầy pin. Các dòng xe khác thường co quãng đường đi được từ 35 – 45 km.

Xe đạp điện Zinger Extra

Xe đạp điện Zinger Extra

 - Tốc độ

Nếu bạn là người thích khám phá và dịch chuyển, thích xe có vận tốc cao để tha hồ khám phá các cung đường. Trong các dòng xe đạp điện phổ biến trên thị trường hiện nay, thì xe đạp điện ZOOMER – X5 được coi là vua tốc độ với vận tốc đạt tối đa lên đến 80 km/h. Với vận tốc này, ZOOMER – X5 có thể tương xứng với tốc độ của những chiếc xe máy, do đó, rất phù hợp với những bạn yêu thích tốc độ.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom