Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả của xe đạp điện


02/01/2017 | Xem 1890

Thông thường, mọi người sẽ đưa ra lựa chọn mua xe đạp điện dựa trên giá cả, thiết kế và sở thích của bản thân. Trong đó giá cả mang tính quyết định rất lớn cho người tiêu dùng. Nhiều người cho rằng giá xe càng cao thì càng chất lượng nhưng điều này không hẳn lúc nào cũng đúng vì ngoài yếu tố chất lượng thì còn có những tiêu chí khác ảnh hưởng đến giá thành của một chiếc xe đạp điện.

Xuất xứ của xe đạp điện

 Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả của xe đạp điện

Những chiếc xe đạp điện thời trang với xuất xứ rõ ràng

Xuất xứ của xe đạp điện là yếu tố ảnh hướng nhiều nhất đến giá xe đạp trên thị trường. Mặc dù bạn có thể không nhận ra sự khác biệt giữa hai chiếc xe xuất xứ từ Trung Quốc và Nhật Bản. Nhưng thông thường giá của xe đạp điện xuất xứ từ Nhật sẽ luôn cao hơn từ Trung Quốc. Một phần là do các loại xe được sản phẩm từ Nhật Bản luôn có chất lượng tốt hơn hẳn. Còn lại là do chi phí nhập khẩu từ Nhật cao hơn rất nhiều so với Trung Quốc nên giá thành của những chiếc xe nhập từ Nhật sẽ tăng cao hơn.

Chính vì vậy, khi có nhu cầu mua xe, tốt nhất là bạn nên chọn những cửa hàng mua bán chuyên nghiệp như Thế Giới Xe Chạy Điện vì những nhà cung cấp này luôn có đầy đủ các loại giấy tờ chứng minh xuất xứ và các loại tem bảo hành để bảo đảm chất lượng và xuất xứ cho xe. Ngoài ra nếu kinh phí không cho phép mua xe ngoại nhập, bạn có thể xem xét và lựa chọn những dòng xe đạp điện được lắp ráp ngay tại Việt Nam. Những dòng xe chính hãng này thường có giá than2h rẻ hơn so với xe ngoại nhập nhưng chất lượng không hề kém cạnh. Hơn nữa nếu chiếc xe của bạn gặp vấn đề hư hỏng cần sửa chữa hoặc thay thế thì cũng dễ dàng tìm kiếm linh kiện và phụ tùng hơn.

Thương hiệu của xe đạp điện

Yếu tố thứ hai ảnh hưởng đến giá thành xe đạp điện là thương hiệu sản phẩm. Nếu như bạn lựa chọn xe có các thương hiệu không có tiếng trên thị trường thì thông thường họ không hề có chế độ bảo hành cho xe. Tệ hơn nữa là khi xe hư hỏng cần sửa chữa, bạn rất khó khăn trong việc tìm nơi sửa và phụ tùng chính hãng để thay thế cho xe. Trong khi đó, các nhà sản xuất xe chính hãng luôn có chế độ bảo hành hợp lý cho chiếc xe của họ, thông thường là 12 tháng. Và nếu như xe của bạn gặp bất cứ vấn đề nào thì bạn chỉ cần đưa xe đến các cửa hàng, đại lý của họ để tiến hành bảo trì và sửa chữa. Các cửa hàng này luôn được trang bị đầy đủ các loại xe đạp điện nên bạn sẽ không phải mất quá nhiều tiền bạn và công sức để sửa xe. 

Chất lượng của xe đạp điện

Những tiêu chí ảnh hưởng đến giá cả của xe đạp điện

 

Xe đạp điện có chất lượng tốt sẽ luôn đồng hành bên bạn trên mọi tuyến đường

Đây là yếu tố cuối cùng và cũng là quan trọng nhất khi lựa chọn xe đạp điện. Cho dù loại xe đạp điện của bạn có xuất xứ từ các nước: Mỹ, Nhật Bản, Đài Loan hay Việt Nam…và thuộc những thương hiệu nổi tiếng đi nữa thì bạn cũng phải xem xét kỹ đến yếu tố chất lượng trước khi mua xe. Một trong những điểm khác biệt giữa các loại xe là nguồn điện. Hiện nay trên thị trường có hai loại xe đạp điện là: xe chạy bằng pin và xe chạy bằng ắc quy.

- Xe đạp điện chạy bằng ắc quy: Là loại xe được sử dụng phổ biến hiện nay. Xe chạy bằng ắc quy thường có kích thước cồng kềnh (>40kg) và quãng đường di chuyển ngắn hơn hẳn cho với xe chạy bằng pin (40km). Nhưng bù lại giá tiền xe chạy bằng ắc quy thường có giá khá mềm và việc sửa chữa xe cũng đơn giản hơn.

- Xe đạp điện chạy bằng pin: Là loại xe sử dụng pin Lithium có tuổi thọ cao để di chuyển. Chính vì vậy xe chạy bằng pin có thiết kế nhỏ gọn hơn hẳn và quãng đường đi được cũng xa hơn (60km). Nhưng cũng do những lợi ích này mà giá của loại xe chạy bằng pin khá cao.

Ngoài ra, những yếu tố và mẫu mã và công nghệ đời mới cũng ảnh hưởng không nhỏ đến giá thành của xe đạp điện. Vì vậy tốt nhất bạn nên dữa vào kinh phí và nhu cầu của bản thân để chọn được loại xe phù hợp với bản thân nhất!

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom