Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Ắc Quy Xe Máy Điện


02/01/2017 | Xem 2281

Để có thể đi được xa và nhanh hơn, mà vẫn tiết kiệm nhiên liệu, không gây ô nhiễm môi trường…nhiều người đã lựa chọn sử dụng xe máy điện làm phương tiện di chuyển trong thành phố. Nhưng so với xe đạp điện, xe máy điện vẫn đang cải tiến và hoàn thiện từng ngày. Vì vậy, để bảo quản xe máy điện được bền lâu hơn, bạn nên tìm hiểu một số thông tin về các bộ phận quan trọng của xe như ắc quy.

Phân biệt các loại ắc quy xe máy điện

 Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Ắc Quy Xe Máy Điện

Nếu như xe đạp điện có hai loại nguồn điện là ắc quy và pin thì xe máy điện lại có hai loại ắc quy khác nhau:

- Ắc quy nước:

Đây là loại ắc quy được sử dụng nhiều trong các loại xe máy điện hiện nay. Nếu hư có sự cố hay không sạc điện đầy ắc quy, bạn chỉ cần mang ra các cửa hàng chuyên sửa chữa xe chạy điện như Thế Giới Xe Chạy Điện. Tại đây, các thợ sửa chuyên nghiệp sẽ xem xét và đổ thêm axit sunfuric loãng vào bình ắc quy để ắc quy có thể hoạt động lại.

- Ắc quy khô:

Loại ắc quy này có ưu điểm là có độ bền lâu hơn so với ắc quy nước. Hơn nữa, ắc quy không cần phải thường xuyên bảo dưỡng trong khi sử dụng, nhưng nếu như ắc quy gặp vấn đề hư hỏng thì bạn sẽ phải thay mới hoàn toàn.

 

 

Cách bảo quản 2 loại ắc quy xe máy điện lâu bền

 Những Điều Bạn Cần Biết Để Bảo Quản Ắc Quy Xe Máy Điện

Phần lớn các loại ắc quy có độ bền từ 1 đến 2 năm, nhưng thời gian sử dụng này còn phụ thuộc vào rất nhiều yếu tố khác nhau như: các sử dụng ắc quy khi di chuyển, cách bảo quản khi trời mưa, sạc đúng cách…Chính vì vậy, để ắc quy có tuổi thọ lâu bền nhất, bạn nên bảo quản theo cách sau:

- Cách bảo quản ắc quy nước:

Ắc quy nước có tuổi thọ thông thường từ 1-2 năm. Do có tuổi thọ khá thấp nên bạn cần phải bảo quản ắc quy nước một cách cẩn thận: thường xuyên kiểm tra bộ sạc có vào điện không, nếu không sử dụng xe máy điện thì vẫn phải sạc điện, tránh để tình trạng ắc quy xe không còn điện trong bình và nên định kỳ đổ axit sunfuric để điện được mạnh nhất.

- Cách bảo quản ắc quy khô:

Ắc quy khô có ưu điểm hơn ắc quy nước là độ bền cao hơn từ 2 - 3 năm. Nhưng ngược lại, ắc quy khô có một nhược điểm là không thể phục hồi như ắc quy nước, vì vậy nếu ắc quy có bất kỳ hư hỏng nào khác thì bạn bắt buộc phải thay mới hoàn toàn. Do đó, tốt nhất là bạn nên bảo trì tối thiểu 1 năm 1 lần và thay thế nếu ắc quy khô đã hư hỏng.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom