Thủ tục đăng ký xe máy điện


02/01/2017 | Xem 10987

Đăng ký xe máy điện, mô tô điện chỉ cần chứng minh nhân dân và hộ khẩu trên toàn quốc kể từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/06/2016

Nhằm mục đích hỗ trợ khách hàng đang sử dụng xe đạp điện, xe máy điện, mô tô điện nắm rõ về thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện. Thế Giới Xe Chạy Điện xin chia sẻ thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện giúp quý khách hàng cũng như những người đang quan tâm được hiểu rõ.


Thủ tục đăng ký xe máy điện

Thủ tục đăng ký xe máy điện, mô tô điện

Quyết định của nhà nước về đăng ký xe máy điện, mô tô điện

Theo thông tư 54 do bộ công an ban hành kể từ ngày 06/12/2015 đến ngày 30/06/2016 toàn bộ xe máy điện, mô tô điện đều được đi đăng ký mà không cần hóa đơn mua xe và được miễn thuế giá trị gia tăng

Đăng ký xe máy điện

Giấy tờ cần chuẩn bị để đăng ký xe máy điện, mô tô điện


giấy tờ cần chuẩn bị khi đăng ký xe máy điện, xe đạp đien

Giấy tờ đăng ký xe máy điện, mô tô điện

- Cá nhân đăng ký:

Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

Sổ hộ khẩu và bản photocopy sổ hộ khẩu

Chứng minh nhân dân và bản photocopy

- Cơ quan hoặc tổ chức đăng ký:

Giấy khai đăng ký xe máy điện, mô tô điện (theo mẫu)

Giấy giới thiệu của cơ quan, tổ chức

- Với trường hợp xe có hóa đơn GTGT và chứng từ nguồn gốc, đăng ký bình thường và không phải lưu bản photocopy hộ khẩu, chứng minh nhân dân

Xem thêm: Đi xe đạp điện phải đội mũ bảo hiểm không?

Các trường hợp đăng ký xe máy điện, mô tô điện


Công an cà số máy xe điện

cà số máy xe máy điện

- Nếu xe có đủ số máy, số khung và phù hợp với hồ sơ đăng ký thì cấp ngay biển số và viết giấy hẹn trong 2 ngày làm việc, kể từ ngày nhận hồ sơ hợp lệ và cấp giấy chứng nhận đăng ký cho chủ xe.

- Nếu xe chỉ có số máy hoặc số khung; không có số máy và số khung; có số máy, số khung nhưng bị mờ, hoen gỉ thì cơ quan đăng ký cấp biển số và tổ chức đóng số máy (nếu được), số khung theo số biển số, viết giấy hẹn cho chủ xe. Không thu lệ phí đóng số máy, số khung.

- Đối với xe không có số máy mà cơ quan đăng ký xe không đóng được số thì trong giấy chứng nhận đăng ký xe sẽ ghi từ “không có” vào mục “số máy”.

Địa điểm để đăng ký xe máy điện, mô tô điện:

- Phòng Cảnh sát giao thông các tỉnh, công an huyện, quận, thị xã, thành phố trực thuộc tỉnh

Thời gian nhận bảng số xe máy điện, mô tô điện:


Biển số xe máy điện

Biển số xe máy điện

- Trong vòng tối đa 2 ngày, chủ phương tiện sẽ được cấp biển số khi có đầy đủ hồ sơ hợp lệ.

Bộ công an đã ban hành thông tư 15 có hiệu lực từ 1/6/2014 quy định, xe máy điện bắt buộc đăng ký biển kiểm soát mới được phép lưu thông, riêng xe đạp điện chưa phải đăng ký. Theo ghi nhận rất ít người dân tới đăng ký vì vướng mắc trong thủ tục, hồ sơ giấy tờ, khi yêu cầu bắt buộc phải có hoá đơn và đóng lệ phí trước bạ. Chính phủ đã chỉ đạo Bộ Công an sửa đổi thông tư cho phù hợp.

Theo cục cảnh sát giao thông, xe máy điện không có biển kiểm soát sẽ không được phép lưu thông trên đường, tương tự như các phương tiện cơ giới khác. Nếu vi phạm, người sử dụng sẽ xử phạt theo Nghị định 171 của Chính phủ.

Cần tư vấn gọi theo hotline: 093 890 6886 - 0939 376 760

hoặc email: [email protected]


Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom