Sử dụng xe đạp điện sao cho an toàn nhất?


02/01/2017 | Xem 1098

 Hãy luôn ứng dụng phương châm: chậm mà chắc, hơn là nhanh quá hóa chậm để cuộc hành trình luôn được suôn sẻ và tốt cho cả những người cùng tham gia giao thông.

 Có thể nói rằng, xe đạp điện ngày càng trở nên phổ biến và là phương tiện đi lại không thể thiếu trong cuộc sống của mỗi chúng ta, đặc biệt là các cô cậu học sinh. Bởi so với honda, thì xe đạp điện cũng vô cùng tiện lợi, an toàn, tiết kiệm và rất dễ sử dụng.

 Chính vì những ưu điểm này, mà các bậc phụ huynh luôn sắm cho con em mình một chiếc, để vừa có nhiều thì giờ hơn cho công việc của mình khi không phải đưa rước các em đến trường, đi nhà sách, đến công viên, học thêm..., lại vừa an tâm mỗi khi các cô cậu tham gia giao thông.

 Còn với các em học sinh, thì đây quả là một điều hết sức tuyệt vời. Vì khi có xe đạp điện trong tay, các em sẽ chủ động hơn trong việc đi lại. Dù tiện lợi là thế, nhưng nếu chúng ta sử dụng nó chưa đúng cách, chưa đúng kĩ thuật...thì điều này sẽ gây nên rất nhiều phiền toái, cũng như bất lợi cho chính người sử dụng.

 Vậy, sử dụng phương tiện vốn dĩ rất gần gũi và thân thiện này như thế nào cho an toàn tuyệt đối? câu hỏi này sẽ được Thế giới xe chạy điện giải đáp, ngay trong phần nội dung dưới đây:

Sử dụng xe đạp điện sao cho an toàn nhất

Sử dụng xe đạp điện sao cho an toàn nhất

1. Kiểm tra xe trước khi sử dụng.

 Khâu kiểm tra trước khi sử dụng bao giờ cũng vô cùng quan trọng, nhưng hầu hết người sử dụng đều không mấy quan tâm đến vấn đề này. Vì phần lớn chúng ta thường cho rằng, kiểm tra vừa mất thì giờ lại vừa không cần thiết. Nhưng xin thưa, việc làm tuy nhỏ này nhưng có ý nghĩa vô cùng lớn lao và rất hữu ích.
 Thứ nhất, trong quá trình kiểm tra, nếu phát hiện xe có vấn đề: trục trặc về kĩ thuật, hỏng hóc một bộ phận nào đó...thì ngay lâp tức chúng ta sẽ tránh được những sự cố không đáng có sẽ sảy ra: đứt thắng, bể bánh...sẽ sảy ra trên cuộc hành trình của mình.
 Thứ hai, kiểm tra trước khi vận hành sẽ giúp chúng ta biết được hiện trạng của xe, từ đó mà an tâm hơn trên xuyên suốt cuộc hành trình của mình, tránh sự phân tâm trong lúc điều khiển phương tiện.

2. Chạy chậm nhưng chắc.

 Theo thiết kế thì loại xe này chỉ chạy được tối đa 25km một giờ, nhưng vì lý do vội vàng, hay muốn phóng nhanh cho bằng chị bằng em, nên đôi khi người dùng chạy với tốc độ 40 đến 50km/h. Chính việc sử dụng không đúng cách như trên, mà chúng ta đã vô tình phá vỡ thông số kĩ thuật chuẩn của nhà sản xuất, làm xe mau hư hỏng hơn, đồng thời với đó là sự nguy hiểm luôn rình rập tới những người sử dụng. Vì vậy, mỗi chúng ta hãy luôn ứng dụng phương châm: chậm mà chắc hơn là nhanh quá hóa chậm, để cuộc hành trình được suôn sẻ và tốt cho cả những người cùng tham gia giao thông.

3. Luôn đội nón bảo hiểm.

 Nón bảo hiểm thường được chúng ra ví như chiếc nồi cơm điện, là cực hình tra tấn trên đầu... mặc dù là nồi cơm điện, là cực hình, là vật đáng ghét... nhưng hiện nay, việc đội nón bảo hiểm lại trở thành sự bắt buộc với cả xe đạp điện, và ấy cũng là điều cốt cán để chúng ta thể hiện nét văn hóa của mình, trách nhiệm với bản thân (sẽ không để lại hậu quả đáng tiếc khi sảy ra tai nạn) mỗi khi chạy xe trên đường.

Đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện

Đội nón bảo hiểm khi điều khiển xe đạp điện

4. Bảo quản pin và ắc quy đúng cách.

 Cũng giống như xăng trong xe honda, pin và ắc quy là một trong những bộ phận quyết định việc xe có chạy được hay không. Bởi sự quan trọng như vậy, mà mỗi chúng ta hãy chú ý đến việc sử dụng đúng cách và bảo quản thật cẩn thận. Dưới đây là những bước sử dụng, bảo quản đúng cách nhất, giúp tăng tuổi thọ của pin và ắc quy.

Bảo quản pin và ắc quy đúng cách.

Bảo quản pin và ắc quy đúng cách.

 Cảm ơn các bạn đã quan tâm bài viết của Thế Giới Xe Chạy Điện, chúc các bạn tham gia giao thông băng xe điện một cách an toàn. Mọi thắc mắc xin liện hệ theo số điện thoại : 093.890.6886 - 093 890 6886

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom