Xe đạp điện và những điều cần lưu ý


02/01/2017 | Xem 673

Độ an toàn cao, phù hợp cho mọi lứa tuổi là đặc điểm nổi trội của các dòng xe điện. Dưới đây, Thế giới xe chạy điện xin chia sẻ cho các bạn một số thông tin cần biết về dòng xe đạp điện:

Lựa chọn xe đạp điện chạy Pin hay Acquy

Lựa chọn công nghệ pin vẫn luôn là điều mà người dùng băn khoăn nhất khi lựa chọn xe đạp điện, acquy hay pin đều có những ưu và nhược điểm của nó:

Lựa chọn xe điện chạy pin hay Acquy

Lựa chọn xe điện chạy pin hay Acquy

Xe đạp điện chạy bằng acquy giá thành  thấp, 4 bình ắc quy xe đạp điện giá dao động từ 2 triệu đồng trở lên. Dễ dàng thay bình khác khi bị hỏng giúp tiết kiệm chi phí. Ngược lại, xe đạp điện chạy bằng acquy giá thành của pin thì từ 3-4 triệu đồng.

Tuổi thọ của acquy cũng thấp hơn so với tuổi thọ của pin với chỉ khoảng 450 lần sạc.

Pin có ưu điểm vượt trội so với ac quy khi có tuổi thọ lâu hơn nổi bật là dòng pin Lithium - ion đang được ứng dụng rất nhiều, trọng lượng thì nhẹ hơn ac quy.

Tìm hiểu thông số quãng đường và vận tốc

Tùy thuộc vào nhu cầu và mục đích sử dụng để lựa chọn một sản phẩm cho phù hợp, hệ thống động cơ công suất bao nhiêu thì sẽ cho xe có vận tốc tương ứng.

Hiện nay có rất nhiều sản phẩm khác nhau cho bạn lựa chọn, hi vọng sẽ mang đến lợi ích thiết thực nhất cho người sử dụng.

Độ an toàn khi di chuyển dưới trời mưa

Mặc dù xe điện được chứng minh có mức độ an toàn cao so với phương tiện khác nhưng khi bạn sử dụng di chuyển vào trời mưa mà không có chức năng bảo hộ thì rất nguy hiểm.

Đảm bảo an toàn khi di chuyển

Đảm bảo an toàn khi di chuyển

Khi di chuyển dưới trời mưa các bạn nên chú ý che mưa cho phần đầu xe bởi đây là hệ thống điện điều khiển trực tiếp đến hoạt động của xe. Nếu bị thấm nước rất dễ gây chập điện rất nguy hiểm cho người điều khiển phương tiện.

Nên tránh di chuyển vào khu vực đường ngập nước để tránh làm hỏng pin hay acquy cửa hệ thống điều khiển.

Trên đây là một số lưu ý nhỏ nhỏ cho các bạn giữ xe của mình như mới, nâng cao độ bền cũng như đảm bảo sự an toàn trong suốt quá trình vận hành xe trên đường đấy nhé.

Bạch ToànSản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom