Xử lý nhanh gọn xe đạp điện bị gồng bánh và không có tải, và ngồi lên là không đi


09/05/2018 | Xem 243

Hiện tại xe với động cơ hiện tại rú rất to và không có tải, đúng ra dòng xe này động cơ không được có tiếng động, chạy rất là êm nhưng gas lên là rung xe rất khó chịu.

Tuy nhiên, trường hợp này không có gì là khó khăn, rất dễ xử lý, đầu tiên ta mở IC đầu tốc của xe, trung tâm đầu não của xe điện.

Nguyên nhân: cụm dây pha động cơ bị sun, sun nhưng chưa chập vào nhau, vì nếu sun mà chập vào nhau thì bánh đã bó lại rồi.

Kết luận: Sun rắc dẫn đến tiếp điện kém, cụ thể 3 đây 3 động cơ và 3 dây pha đầu tốc tiếp xúc kém.

Xử lý nhanh gọn xe đạp điện bị gồng bánh và không có tải, và ngồi lên là không đi
Bộ điều khiển-IC

Cách xử lý: Cắt và nối liền, bằng cách hàn chứ không được quấn dây băng dính, và quấn bằng tay. Tại sao chúng ta nên hàn, đó chính chỗ này là nó bằng nhựa, và bị sun như thế này phát nhiệt rất cao, hoặc cái rắc không được tốt lắm, sinh nhiệt cao hơn, mình sẽ phải hàn liền và quấn hoặc đúc gen nhiệt.

Đối với IC đa năng, khi xảy ra trường hợp như thế này, mình sẽ không quan tâm đến 3 dây pha. (không cần quấn đúng màu) cũng cần chạy bình thường.

Còn đối với IC rin, phải nối màu, nếu sai màu sẽ không chạy và phản các tác dụng phụ.

Tất cả mối này sẽ phải hàn cẩn thận, dùng những mẫu hàn nung thiếc để cho múi hàn chắc chắn hơn. Nếu nung sống, cục thiếc sẽ không dính chặt, nhanh bung ra. Sau khi hàn và đúc gen co, thì cần nối dây thút 3 sợi dây đó tránh trường hợp cháy gen co.

Sau khi làm xong cần thử lại rồi lắp ráp vào là được.

Với bệnh này sửa xe vô cùng đơn giản, chỉ cần nắm rõ nguyên tắc là được.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 1800 6726 - 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom