Cách sử dụng Cường độ dòng điện bình ắc quy xe đạp điện bằng thiết bị BT55


07/05/2018 | Xem 372

Sau đây, sẽ hướng dẫn cách kiểm tra cường độ dòng điện của bình ắc quy xe điện, được kiểm tra bằng thiết bị cầm tay. Với 2 phiên bản mới đó là BT55 đồng hồ điện tử và BT55 đồng hồ cơ. Với một mẫu sẽ có 1 ưu điểm của nó.

Khi sử dụng, cắm BT55 đồng cơ vào bình ắc quy, cắm đúng cực âm dương sẽ có 2 bóng, nếu bóng bên tay trái sáng sẽ cho ta thấy bình đang đầy điện, từ 22,7v trở lên. Và bóng đèn bên tay phải không sáng, nếu sáng tức là bình không đầy. Cái đo cường độ dòng điện này bạn có thể đo lúc đầy hoặc lúc ít đều được. Ở cường độ dòng điện, từ 0 đến 6V là rất yếu.

Nếu bạn thử sang bình cũ, nếu bình cũ không có vấn đề gì thì cũng như bình mới. Kết quả vẫn ở 10,7V.

Hoặc chuyển sang một bình thiên năng, (bình này đã được dùng 3 năm) đèn vẫn sáng nhưng cường độ dòng điện dưới 6V, vạch đỏ cường độ yếu, vàng cũng thế, chỉ có xanh là rất khỏe.

Lưu ý: máy cơ và máy điện tử chỉ cần kẹp dưới 3s, khuyến cáo của nhà sản xuất kẹp hơn 10s.

Cách sử dụng Cường độ dòng điện bình ắc quy xe đạp điện bằng thiết bị BT55
Máy BT55 đồng hồ cơ

Đối với đồng hồ điện tử BT55: cũng kẹp đúng phần âm, phần dương, sẽ hiện lên 12,9V màu xanh da trời là bình đầy. Màu vàng là chưa đầy, màu đỏ là điện yếu.

Từ 12,7V trở lên báo bình đầy, còn dưới là chưa đầy hoặc yếu.

Thử bình thiên năng lâu năm, (dùng được 3 năm) bình rất yếu và sẽ không thể hiển thị số vôn.

Các bạn lưu ý: đây là thiết bị cầm tay điện tử BT55 chứ đừng nhầm sang AH đó là dung lượng chứ không phải cường độ dòng điện.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 – 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom