Ắc quy xe đạp điện - cách sạc và bảo quản đúng cách


02/01/2017 | Xem 2899

Vẫn luôn được xe là bộ phân quan trọng nhất trong mỗi chiếc xe đạp điện, acquy ảnh hưởng trực tiếp đến độ bền cũng như công suất hoạt động của một chiếc xe. Chính vì thể việc sạc điện và bảo quản acquy xe đạp điện cần được thực hiện đúng kỹ thuật. Trong bài viết dưới đây, Thế giới xe chạy điện xin chia sẻ cho các bạn cách sạc và bảo dưỡng acquy xe đạp điện đúng cách nhé.

Hướng dẫn sạc điện cho acquy

Để đảm bảo cho acquy xe đạp điện vận hành một các tốt nhất, bạn thực hiện như sau:

 + Đối với xe đạp điện mới mua về, trước khi sử dụng hãy thực hiện sạc no điện trước trong khoảng 10 h đồng hồ.

 Sạc acquy cho xe đạp điện đúng cách

Sạc acquy cho xe đạp điện đúng cách

 + Sau đó bạn chỉ cần sạc khoảng 8h cho 1 lần sạc tiếp theo là được để đảm bảo cung cấp đúng lượng điện năng cần thiết cho acquy xe đạp điện.

Bảo dưỡng acquy xe đạp điện

Hiện nay, dòng xe đạp điện đã dần chinh phục người tiêu dùng bởi mức giá hợp lý cũng như các lợi ích thiết thực mà nó mang lại cho con người trong cuộc sống hiện đại.

Theo đó, bộ phận quan trọng nhất và không thể thiếu trên xe đạp điện chính là acquy, bộ phận lưu trữ điện năng cho quá trình hoạt động của xe. Nguyên tắc hoạt động chính của bộ phận này là cuối mỗi lần sạc, chất lỏng trong acquy sẽ tiến hành phân giải thành thể khí, mức áp suất càng cao thì độ phân giải càng nhiều.

Khi aquy xe đạp điện bị quá tải thì quá trình phân giải này càng nhiều sản sinh kaf một lượng lớn chất khí, mà nguyên nhân chính là do chất lượng bộ sạc. Dần dần dung môi điện giải bên trong acquy sẽ bị khô khiến cho tuổi thọ sử dụng của nó bị rút ngắn nhanh chóng.

Biện pháp nâng cao tuổi thọ acquy xe đạp điện

 - Sử dụng bàn đạp hỗ trợ khi chạy qua cầu hay những đoạn đường dài có gió lớn

 - Chỉ nên vận hành động cơ điện tại những đoạn đường bằng phẳng, ổn định. Không nên khởi động máy ngay khi bắt đầu lái xe.

Nâng cao tuổi thọ acquy xe đạp điện 

Nâng cao tuổi thọ acquy xe đạp điện

 - Sử dụng bàn đạp hỗ trợ khi di chuyển nơi đông người hoặc thực hiện vặn ga từ từ để tăng tốc di chuyển.

 - Tuyệt đối không sử dụng điện áp đàn hồi, bởi nó sẽ khiến cho acquy của bạn bị hỏng nhanh chóng.

Vấn đề dễ phát sinh trên acquy xe đạp điện

 - Hiệu suất xe đạp điện giảm, công vô ích tăng nhanh khiến cho điện năng tiêu hao nhanh chóng, quãng đường đi bị rút ngắn nhanh hơn.

 - Đối với acquy, cần sử dụng sạc chính hãng tránh ảnh hưởng đến lượng điện tích trữ cho máy.

Hi vọng với những thông tin trên đây các bạn đã phần nào hình dung cụ thể hơn về acquy xe đạp điện và sử dụng đúng cách nhé.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom