Cách sử dụng xe đạp điện tiết kiệm nhất


02/01/2017 | Xem 1586

Xe đạp điện đã trở thành phương tiện và quen thuộc với người dùng trong cuộc sống ngày nay. Để sử dụng xe đạp điện hiệu quả nhất thì việc sử dụng acquy xe đạp điện đúng cách là một yếu tố không thể thiếu. Trong bài viết này chúng tôi giới thiệu cho các bạn cách sử dụng xe đạp lâu hết điện nhất nhé.

Thực tế sử dụng, mỗi một lần sạc xe đạp điện chạy được khoảng 30- 40 km, cao nhất là 60 km cho một lần sạc. Để đạt được điều này người dùng cần quan tâm những điều dưới đây:

Quan sát đồng hồ điện thường xuyên khi điều khiển phương tiện

Đồ hồ báo điện trên xe đạp điện tương tự đồng hồ báo xăng trên các dòng xe đốt trong khác giúp người dùng theo dõi mức độ nguồn năng lượng dự trữ còn lại trên xe để phân bố thời gian cũng như di chuyển hợp lý nhất.

Thường xuyên quan sát đồng hồ điện khi lưu thông trên đường 

Thường xuyên quan sát đồng hồ điện khi lưu thông trên đường

Đặc biệt khi bạn có mật độ sử dụng xe đạp điện thường xuyên hoặc đi xa thì cần theo dõi đồng hồ điện để dự đoán quãng đường di chuyển tối đa, tránh hết điện khi đang đi trên đường.

Sạc acquy đúng cách để đảm bảo tuổi thọ xe đạp điện

Xe đạp điện mới mua về, thực hiện sạc 10 tiếng để đảm bảo no điện cho acquy rồi mới bắt đầu sử dụng.

Đới với những lần sạc tiếp theo bạn thực hiện sạc từ 4- 8 tiếng, phụ thuộc vào từng dòng xe cũng như công nghệ pin nó sử dụng.

Thồn thường, các dòng xe chạy bằng pin có thời gian sạc ngắn hơn so với các dòng xe chạy bằng acquy và được trang bị chế độ ngắt tự động, tuy nhiên bạn nên chú ý đúng khoảng thời gian để rút sạc tránh tình trạng chai pin và hư hỏng nguồn sạc cho xe đạp điện.

Tránh tình trạng chạy xe quá tốc độ quy định

Theo quy định của bộ luật gia thông hiện hành, xe đạp điện chỉ được phép di chuyển với vận tốc 25 km/h.

Lái xe đúng tốc độ quy định khi lưu thông trên đường 

Lái xe đúng tốc độ quy định khi lưu thông trên đường

Bạn nên tuân thủ luật an toàn giao thông để đảm bảo tính mạng cho mình và những người tham gia giao thông trên đường cũng như tránh chạy với tốc độ quá nhanh khiến xe bị tắt máy hoặc động cơ, pin xảy ra vấn đề không mong muốn.

Nếu bạn muốn chạy xe với vận tốc nhanh hơn hãy thực hiện cải tiến hệ thống động cơ để tạo nên sự chắc chắn và đảm bảo an toàn nhé.

Chúc các bạn may mắn cũng như an toàn, sử dụng xe đạp điện của mình hiệu quả nht, sử dụng lâu hết điện nhất trong một lần sạc.

Bạch Võ Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom