Cách nạp điện và bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện hiệu quả nhất


02/01/2017 | Xem 6729

Ắc quy là bộ phận tối quan trong nhất cấu tạo nên một chiếc xe đạp điện, nó ảnh hưởng trực tiếp đến tuổi thọ cũng như chất lượng của một chiếc xe. Vậy bạn đã biết các nạp điện và bảo dưỡng ắc quy cho chiếc xe đạp điện của mình chưa? Hãy tham khảo bài viết này của chúng tôi để sử dụng đúng nhất ắc quy xe đạp điện nhé.

Các sạc và bảo dưỡng ắc quy điện đúng cách

Cách sạc ắc quy xe đạp điện hiệu quả

Đối với xe đạp điện mới mua về, trước khi đem vào sử dụng nên tiến hành sạc điện trước, tốt nhất là sạc 10 tiếng. Bởi trong quá trình xuất xưởng, vận chuyển cũng như chờ bán từ ắc quy sẽ xả điện cho nên cần sạc no trước khi sử dụng để đảm bảo chất lượng bình.

Còn khi sử dụng xe đạp hết điện, lúc sạc bạn không nên sạc quá 8 tiếng/ lần.

Cách bảo dưỡng ắc quy xe đạp điện

Xe đạp điện hiện nay đang được giới trẻ yêu thích bởi những lợi ích mà nó mang lại cũng như mức giá cả hợp lý và mẫu mã đa dạng. Trong quá trình sử dụng, người dùng cần phẩ bảo dưỡng ắc quy để kéo dài tuổi thọ.

Cách bảo quản xe đạp điện để kéo dài tuổi thọ ắc quy

Ắc quy nạp điện vận hành theo một nguyên tắc cụ thể: cuối mỗi lần nạp, một bộ phận chất lỏng trong ắc quy sẽ phân giải thành thể khí. Cho nên nếu như áp suất càng cao thì chất lỏng phân giải sẽ càng nhiều.

Thông thường bộ nạp hay một nguyên nhân nào đó làm cho ắc quy nạp điện quá tải chất khí sản sinh sẽ càng nhiều, số lần như vậy càng nhiều sẽ khiến cho dung môi điện giải bị khô làm cho ắc quy dần bị biến  dạng rút ngắn thời gian sử dụng.

Xem thêm: Bình ắc quy xe đạp điện giá bao nhiêu?

Bảo quản xe đạp điện để kéo dài tuổi thọ ắc quy

 - Nên đạp hỗ trợ khi di chuyển trên cầu hay những đoạn đường có gió lớn

 - Chỉ nên sử dụng động cơ điện khi xe đạp điện đã chạy ổn định trên đường, cố gắng không khởi động trực tiếp khi bắt đầu lái xe.

 - Nên tiến hành vặn ga từ từ để tăng tốc độ di chuyển hay sử dụng đạp chân ở những đoạn đường đông người.

 - Không nên sử dụng điện áp đàn hồi để chạy xe đạp điện, điều này sẽ khiến ắc quy bị hư hỏng không mong muốn.

Một số lỗi thường gặp khi quãng đường ngắn dần sau mỗi lần nạp điện:

 - Quãng đường đi ngắn lại do hiệu suất xe đạp điện giảm, công vô ích tăng làm lãng phí điện năng tiêu thụ.

 - Bộ nạp không chính hãng khiến cho ắc quy sạc không đủ điện cho nên di chuyển được một quãng đường ngắn là hết điện.

 - Sử dụng bộ điều khiển không đồng bộ khiến cho năng lượng điện sử dụng để khởi động tăng lên, điện năng tiêu thụ nhanh chóng.

Trên đây là một số thông tin về cách nạp điện và bảo dưỡng ắc quy điện đúng cách để kéo dài tuổi thọ. Nếu bạn có nhu cầu mua đạp điện hay các phụ tùng liên quan hãy đến với Thế giới xe chạy điện, chúng tôi cam kết đem đến cho bạn những sản phẩm chất lượng chính hãng với giá rẻ nhất.

Bạch Toàn


Tag:


Địa chỉ các Showroom