Cách sửa chữa xe đạp điện bật khóa có điện mà bánh sau chỉ nhích không đi (P6)


18/05/2018 | Xem 524

Xin chào các bạn!

Hôm nay mình sẽ tìm hiểu nguyên nhân xe có điện nhưng gas không đi mà chỉ nhích bánh sau, chúng ta tìm hiểu triệu chứng để tìm cách sửa chữa. Để không bối rối và không cần thiết thì chúng ta phải làm theo trình tự bài bản, làm được như vậy các bạn sẽ thực sự là người thợ chuyên nghiệp. Với triệu chứng bật đèn xe lên khóa nhưng chỉ nhích bánh sau, (các bạn có thể xem lại p1).

Hôm nay, chúng ta phải tìm theo trình tự chuẩn để khoanh vùng lỗi.

Thứ nhất: Là loại công tắc ngắt phanh, vì do công tắc ngắt phanh nên bánh sau sẽ không nhúc nhích được. Chúng ta cũng nên loại trừ phần nguồn, nếu hư phần nguồn hay ắc quy 1 là báo điện sẽ tụt nháy, xe điện vẫn đi 1 đoạn đường ngắn hoặc không đi được, nhưng chống chân chống, vặn ga vẫn quay nhẹ được nhiều vòng. Nếu trong trường hợp hư hẳn thì sẽ không nhúc nhích được chút nào cả, mà ở đây vặn gas bánh xe vẫn nhúc nhích bánh.

Kết luận: xe điện bật khóa có điện nhưng gas không đi, không nhích bánh sau thì không cần phải quan tâm đến ngắt phanh, phần nguồn, và tay gas. Các bạn phải nắm được chắc chắn quy trình, kiến thức cơ bản để không làm động tác thừa, (1 động tác thừa không chỉ làm mất thời gian công sức mà nó còn hư hỏng các vấn đề khác).

Cách sửa chữa xe đạp điện bật khóa có điện mà bánh sau chỉ nhích không đi (P6)
Khóa và nguồn xe

Quy trình: xe bật khóa có điện nhưng gas chỉ nhích bánh sau gồm:

1. Kiểm tra động cơ: Mình sẽ kiểm tra bằng máy test nhanh báo hỏng, đầu tiên mình phải kiểm tra rắc cắm hoặc cầu nối giữa IC điều tốc và dây động cơ, nếu không tuột hoặc tiếp xúc vẫn tốt thì sẽ kiểm tra mắt động cơ bằng máy test nhanh đọc lỗi.

Lưu ý: Trong trường hợp này có đến 80% là chết mắt động cơ vì nhiều nước và bùn. Trong trường hợp chết mắt mà động cơ không bị vào nước thì chỉ cần thay mắt, còn nếu động cơ vào nước thì bắt buộc các bạn phải thay cả bi. Nếu không muốn sau 1 thời gian nghe tiếng lộc cộc khó chịu của bi động cơ. Kiểm tra phớt rách mòn, hoặc bị đơ cứng thì phải đảm bảo chất lượng, nếu kiểm tra động cơ không vấn đề gì thì ta chuyển qua thay IC đầu tốc mới.

Bước 2: Thay IC điều tốc: Không ít lần anh em trong thợ thường bàn luận về vấn đề IC đa năng không thể êm hơn bằng IC Zin. Nhiều đơn vị đặt vấn đề tại sao không để IC zin có thêm chức năng đa năng, có nghĩa là khi mắt động cơ còn sống tiếng kêu sẽ êm, còn nếu mắt chết sẽ chuyển về IC đa năng mà bao năm nay chúng ta chỉ dừng lại ở việc có mắt thì tiếng động cơ sẽ nhỏ đi

Cách sửa chữa xe đạp điện bật khóa có điện mà bánh sau chỉ nhích không đi (P6)
Xe máy điện HTC cá tính

. - Ngày hôm nay, mình sẽ thông tin cho các bạn biết, chiếc IC mà các bạn tưởng tượng đã chính thức tồn tại và được phân phối đầu tiên tại Thế giới xe chạy điện

- IC 3 trong 1 này sẽ có gì đặc biệt, mình sẽ chia sẻ luôn. Với phiên bản này sẽ đặt tên “bình dân” nhất đúng với chức năng của nó. IC đa năng êm, IC đa năng không tiếng động cơ, đó chính là IC 3 TRONG 1, đặc biệt các dây trên động cơ sẽ không tiết kiệm dây, không sử dụng dây âm ngắt phanh, tay gas hay của dây khác.

- Tin vui cho các bạn đang bán xe HTC, hay CMB Việt Nam là chúng tôi làm đầu rắc đúng y chang, chỉ cần cắm rắc là được. Còn các hãng khác có thể cắt nối thoải mái mà vẫn được bảo hành trong thời gian 12 tháng. (Cứ lỗi là đổi, không cần phải sửa chữa gì cả.)

- Chúng tôi cam kết là IC 3 TRONG 1 của chúng tôi là vượt bậc mà chưa có hãng nào bằng.

- Để chứng minh được điều đó, tôi sẽ liệt kê các chức năng IC 3 TRONG 1 từ cơ bản nhất đến nâng cao. Các chức năng nâng cao có đủ trên cả các IC 350w, 500w, 800w, bạn có thể cắm vào tất cả các dây rắc của các hãng xe ở Việt Nam hiện giờ.

- Dây cơ bản gồm có: 1 là dây nguồn gồm có 3 sợi, dây động cơ 8 sợi, dây tay gas 3 sợi không trung âm. Dây ngắt phanh 2 sợi không chung âm gì cả. Dây báo động chống trộm 2 dây rắc nhựa màu đỏ 5 dây. Dây công tơ mét 1 dây. Dây đảo chiều như ở IC đa năng dùng cho các trường hợp mắt bị chết để biến thành IC đa năng.

- Dây chức năng nâng cao sẽ bao gồm: dây nhanh chậm 2 nấc cứng 2 dây mà rất nhiều người yêu cầu. Chúng tôi luôn có trên cả IC 350w đến 800w. Dây tăng tốc 3 ngăn hay còn gọi dây mềm 3 nấc cũng gồm 2 dây riêng biệt.

- Dây báo tăng tốc lên tay gas gồm 3 dây, riêng dây này lắp vào xe Xmen có báo tốc độ trên tay gas rất hoàn hảo. Nếu IC XMEN Zin như thế nào thì IC 3 TRONG 1 như thế. Dây lùi xe cũng sẽ để tốc độ khỏe, tốc độ 90% của các nấc tiến, dây này sẽ lắp vào dây 3 bánh sẽ không cần đảo pha và tiến lùi rất mượt mà. Khi đảo pha mình sẽ chấp nhận 1 cái tiếng giật và tiếng kêu động cơ khi gas lần đầu tiên.

- Đây là điều khác biệt, có rắc riêng rất dễ lắp, có chức năng điện âm, điện dương, Với IC 3 trong 1 của chúng tôi sẽ giúp những anh em trong thợ hài lòng, yên tâm hơn, chắc chắn sẽ “ngon lành” hơn so với những IC khác.

Cách sửa chữa xe đạp điện bật khóa có điện mà bánh sau chỉ nhích không đi (P6)
Xe sẽ giúp bạn tự tin hơn

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc khách hàng luôn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom