Những cách lắp IC điều tốc 350W chi tiết – Giới thiệu IC 3 IN 1 mới nhất


19/05/2018 | Xem 1476

Xin chào quý vị và các bạn!

Hôm nay, mình sẽ hướng dẫn các bạn cách lắp IC điều tốc xe đạp điện 350w 1 cách chi tiết và đầy đủ nhất, mình sẽ không hướng dẫn cho các bạn trên một chiếc IC điều tốc phổ thông. Và đây là IC 3 trong 1 (3 IN 1) loại đầy đủ chức năng và dễ sử dụng nhất hiện nay, dễ đến mức dù bạn mới vào nghề cũng có thể làm thành công khi đọc hết bài hướng dẫn này.

Đầu tiên: các bạn cần nắm được chức năng theo màu dây, các bạn có thể học 1 lần duy nhất theo IC 3 IN 1 này là đủ, xóa hẳn khái niệm về IC đa năng vì IC đa năng tốn điện động cơ to, còn IC zin quá phức tạp trong bài đảo pha.

- Sứ mệnh trong IC 3 In 1 là làm giảm tối đa thời gian thao tác, và chỉ cần học duy nhất 1 lần, thay cho công việc phải tìm chức năng từng loại IC, từng hãng xe nhiều khi rất đau đầu và đặc biệt chi phí IC 3 in 1 là rất hợp lý hơn so với IC đa năng.

Những cách lắp IC điều tốc 350W chi tiết – Giới thiệu IC 3 IN 1 mới nhất
Những cách thay thế ic đảm bảo

Cụm dây thứ nhất: là cụm dây đen, đỏ tỏ và đỏ nhỏ, đen ở đây là dây nhận nguồn âm từ bình ắc quy, sẽ tạo ra một trạng 3 cấp dây âm về đầu đèn. Đỏ to là dây cấp nguồn dương từ ắc quy và cũng sẽ tạo ra một 3 cấp 1 dây dương lên ổ khóa. Còn đỏ nhỏ thì dây sau ổ khóa.

Cụm thứ 2: cụm dây tay gas sẽ gồm có 3 màu xanh đỏ đen rất quen thuộc.

Cụm thứ 3: sẽ là cụm dây động cơ gồm có 3 dây to xanh lá, vàng và xanh cửu long hay còn gọi là 3 dây pha. 2 dây nhỏ là dây đỏ đen cấp nguồn cho dây động cơ, còn 3 dây nhỏ còn lại là 3 dây tín hiệu từ mắt động cơ.

Cụm dây 4: cụm dây ngắt phanh, nó sẽ là 2 màu dây đen và xanh cửu long sọc trắng.

Cụm dây 5: công tắc nhanh chậm, sẽ có 2 màu dây xám và đen.

Cụm dây 6: dây lùi, khác hoàn toàn với kiểu IC đa năng, hay kiểu đảo pha. Ở đây là 2 dây vàng và đen, độ khỏe là lớn hơn so với chiều chạy tiến. Nhưng tốc độ của nó là 40% là chạy tiến để đảm bảo an toàn kể cả khi lắp vào xe 3 bánh (chúng ta không phải cần đến bài đảo pha).

Cụm thứ 7: Là cụm báo động chống trộm với 2 cụm chống trộm đầu nhựa đỏ nổi bật, cái này chỉ cần cắm vào là thôi.

Cụm thứ 8: là 2 dây màu trắng nhỏ, chính là dây đảo chiều như trên IC đa năng, và ở IC 3 IN 1 thì nó còn là dây chuyển tín hiệu vô cùng quan trọng.

Sau đây, mình sẽ lắp thực tế IC điều tốc 350w, trên bàn phẳng giúp bạn dễ hình dung hơn.

Trên bàn phẳng của chúng ta là 1 chiếc IC 3 In 1 và 1 bình ắc quy đầy đủ các phụ kiện gồm có đầu đèn, tay gas, nút nhanh chậm, tay phanh, công tắc tiến lùi, công tắc tắt còi đèn đầy đủ, không thể thiếu được là 1 cái động cơ để test thử luôn. IC 3 IN 1 là ic mới nhất ở Việt Nam về công dụng và chức năng sẽ làm thay đổi xe điện ở Việt Nam.

1 khái niệm hoàn toàn mới liên quan đến sửa chữa xe đạp điện.

Từ bình ắc quy chúng ta phải có 1 sợi tổng vuông như thế này để cấp nguồn âm dương. Chúng ta sẽ nối dây âm trước, đây sẽ là 1 mối nối 3 dẫn nguồn từ bình ắc quy vào IC điều tốc lên luôn đầu đèn để cấp âm cho đầu đèn.

Tiếp đến sẽ nối phần âm từ đầu đèn xuống, để trở thành 1 mối nối 3 tiêu chuẩn. Đối với dòng điện trên 9v, bạn sẽ phải nối cẩn thận, tránh cháy, chập nguồn hư hỏng cháy nổ, cái này 48v, mình nối từ 4 bình ra.

Tiếp đến là cấp nguồn dương, cũng làm tương tự, cũng sẽ bắt buộc là 1 mối nối 3, không thể nào là 1 mối nối 2, rất nhiều bạn từ xe máy bước qua luôn thắc mắc vấn đề này.

Chúng ta sẽ phải cấp dương lên đầu đèn, bằng 1 sợi dây đầu đèn bằng chạng 3.

Tiếp đến là sợi dây màu đỏ nhỏ hơn đi cùng chân với cả cụm dây nguồn, thường thì nó sẽ là dây đỏ nhỏ hoặc dây màu vàng hoặc dây màu cam đều có cùng một chức năng mà mình gọi là dây sau ổ khóa, vì cái này sẽ đấu trực tiếp vào dây sau ổ khóa.

Dây sau ổ khóa từ dây sau đèn về, mình sẽ đấu vào 1 mối nối đôi. Mối nối này thay cho động tác làm thông mạch giữa dây nhỏ và dây đỏ to đó chính là chức năng bật liền ổ khóa.

Đấu vòng lên cho nó qua ổ khóa, rồi đấu vòng xuống khi mình bật ổ khóa thì thông mạch, coi như 2 dây sẽ chạm nhau, nếu tắt chìa khóa coi như 2 dây này rời nhau. Như vậy chúng ta xong cụm dây nguồn bằng 2 dây nối 3 và 1 mối nối đơn.

- Chuyển sang phần dây tay gas: dây tay gas trên IC điều tốc sẽ là 3 màu xanh – đỏ- đen quen thuộc không còn lạ lẫm gì nữa cả. Mình sẽ cắt dây luôn, vì đối với IC 3 trong 1 cắt dây luôn để thao tác cho nhanh.

ở tay gas cũng là 3 màu xanh đỏ đen, cắt ra để nối cho nhanh, chỉ cần nối đúng là được.

- Cụm dây động cơ: gồm 3 dây to, gồm 3 dây pha và 5 dây con, gồm có 2 dây đỏ đen nhỏ để cấp nguồn cho mắt động cơ, 3 dây nhỏ hơn sẽ là 3 dây tín hiệu cho mắt động cơ. Đối với IC 3 IN 1 khác với IC zin là không bắt buộc cắm đúng màu.

Cơ bản của 1 xe chỉ cần cấp nguồn chuẩn động cơ đủ và tay gas là nó sẽ đi

- Tiếp đến công tắc ngắt phanh: Các bạn sẽ đấu vào 2 dây đỏ đen trên cái phanh bỏ ra, có 1 công tắc ngắt phanh thì nó sẽ đẩy công tắc vào trong thì nó lại thông mạch, ngược với công tắc thường. Khi đấu công tắc ngắt phanh thì cũng không cần xe màu dây làm gì, vì nó hoạt động theo cơ chế thông mạch và đoản mạch thôi.

- Công tắc nhanh chậm: sẽ là màu đen và màu xám, mình sẽ nối vào công tắc nhanh chậm trên tay gas của 133s, HTC F2, f3… gạt lên gạt xuống nó đều là công tắc cứng, cái này mình cũng không cần quan tâm đến màu. Nó cũng dùng trên cơ chế chạm vào là đi nhanh, buông ra là đi chậm.

- Dây màu vàng và dây màu đen: đó chính là tiến lùi, mình cũng lắp luôn vào 1 công tắc tiến lùi. Mình sẽ dùng 1 cái công tắc ngắt mở, để lắp vào tiến lùi này.

- 2 dây màu trắng: có chức năng chuyển tín hiệu, vì ở trước mình nói là cắm sai màu nó vẫn được chạy như IC zin, cái này bắt buộc chuyển tín hiệu, để cho khi sai màu nó vẫn chạy tín hiệu của màu đáng ra phải chạy. - Dây màu xanh sọc trắng: các bạn đấu vào công tơ mét, cái này đấu vào đèn có công tơ mét như Nijia và 1 số đèn tương tự mà chạy ic 350w, vẫn yêu cầu công tơ mét.

- 2 cụm đầu nhựa màu đỏ: là để cắm vào báo động chống trộm, chỉ cần cắm vào là được.

- Các bạn có thể nhìn thấy, khi mình tắt điện gas đương nhiên là không đi rồi. (đó chính là đấu chuẩn). Nhiều bạn đấu dây đỏ nhỏ đấu vào dây màu đỏ, cái này mình giải thích luôn là phải tách ra đấu với cụm dây nguồn, bật 1 nấc rồi gas, ở đây các bạn sẽ thấy nó đi rất là chậm, đó là mình chưa sử dụng dây chuyển tín hiệu. Ở IC 3 In 1 này, khi các bạn không đấu hẳn 3 dây to thì nó sẽ là IC đa năng, gas sẽ đi mạnh bình thường, không cần nháy dây đảo chiều làm gì cả. Nhưng các bạn đã đấu đủ 5 dây con thì nó sẽ hiểu rằng các bạn muốn sử dụng nó như 1 chiếc IC zin không có tiếng động cơ bắt buộc phải chuyển tín hiệu. Hoặc là trường hợp cắm vào ăn ngay: thì do động cơ nó màu về tín hiệu chuẩn ic này. Bây giờ mình sẽ gas và động cơ rất là êm, không hề nghe tiếng réo.

Những cách lắp IC điều tốc 350W chi tiết – Giới thiệu IC 3 IN 1 mới nhất
Giúp xe đi lại dễ dàng

- Bây giờ mình sẽ tút thử mắt động cơ ra khi biến thành ic đa năng như thế nào, sẽ cảm nhận sự khác biệt như thế nào. Bạn hãy yên tâm vào IC 3 IN 1 này, giúp bạn yên tâm hơn sản phẩm hơn những dòng xe khác.

Ví dụ: IC 3 In 1 giữa đường bị hư động cơ, thì có nghĩa là mắt động cơ đã chết, chỉ cần thay mắt động cơ.

Kết luận: Sau khi nối xong, bạn thử tại những điều bạn vừa làm xong, sau đó test thử hết sẽ cảm nhận được những gì khác hơn.

Mọi thắc mắc xin liên hệ 0938 906 886 093.890.6886 hoặc gửi về mail: thegioixechaydien@gmail.com để chúng tôi tư vấn thêm.

Chúc khách hàng luôn thành công!.

Phan Thị Lệ Huyền


Tag:


Sản phẩm đã xem

Địa chỉ các Showroom